Bụi, bẩn từ công trình nghìn tỷ bủa vây người dân

Bụi, bẩn từ công trình nghìn tỷ bủa vây người dân

Chủ nhật, 13/03/2016 | 16:43
Ngày nắng thì bụi bẩn, ngày mưa thì lầy lội, đó là hệ lụy mà người dân sống dọc QL 48, xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) đang phải gánh chịu vì hoạt động của xe tải phục vụ công trình thi công.

Năm 2014, nhà nước khởi công xây dựng hồ chứa nước bản Mồng, nằm trên địa phận hai huyện Quỳ Châu và Quỳ Hợp (Nghệ An) với tổng mức đầu từ 4.500 tỷ đồng. Trong quá trình thi công, các xe tải chở đất làm rơi vãi xuống mặt đường nhưng chưa có biện pháp xử lý nên khi trời nắng thì bụi bay mù trời, ngày mưa thì mặt đường trở nên lầy lội và trơn trượt.

Xã hội - Bụi, bẩn từ công trình nghìn tỷ bủa vây người dân

Do chưa được cắt thùng cộng thêm tài xế chở quả tải nên những cục đất đá đang chuẩn bị rơi xuống lòng đường.

Bà Nguyễn Thị M., trú tại bản Mồng, xã Châu Bình cho biết: Tình trạng này đã xảy ra hơn một năm nay, bà con chúng tôi đã kiến nghị lên chính quyền nhưng chưa được giải quyết”.

“Một lần, trong lúc đi làm về tự nhiên một cục đá to bằng mũ cối rơi xuống đường ngay phía trước đầu xe tôi đang chạy, nghĩ lại vẫn thấy hoảng hồn”, một người dân tên T. cho biết thêm.

Theo một số người dân, trước đây do đất đã bị rơi vãi xuống đường quá nhiều nên người dân bức xúc đã ra chặn xe và yêu cầu đơn vị thi công phải xứ lý rồi mới được làm, nhưng được một thời gian sau mọi việc đâu lại vào đó.

Xã hội - Bụi, bẩn từ công trình nghìn tỷ bủa vây người dân (Hình 2).

Chiếc xe chở đất vượt thùng nhưng không có bạt che phủ vẫn ung dung chạy trên QL 48.

Theo quan sát của PV Báo Người Đưa Tin, hiện tại gần 2 km mặt đường QL 48 chạy qua địa bàn xã Châu Bình được phủ một lớp đất dày từ 2-3 cm, gặp trời mưa gây ra tình trạng trơn trượt rất nguy hiểm cho các phương tiện khi tham gia giao thông.

Xã hội - Bụi, bẩn từ công trình nghìn tỷ bủa vây người dân (Hình 3).

Một số đoạn do đất đá rơi vãi động lại trên mặt đường nhựa dày từ 2 -3 cm, nhìn con đường không khác gì một con đường đất mới đắp.

Để đối phó với tình trạng ô nhiễm môi trường, các gia đình sống hai bên đường đều quây kín những tấm bạt để trá

Tag: Nghệ An
Cùng chuyên mục

Iran chỉ trích các nước phương Tây hành động "vô trách nhiệm"

Thứ 4, 06/07/2022 | 07:00
Tổng thống Iran Ebrahim Raisi chỉ trích việc Mỹ và các nước Anh, Pháp, Đức trình nghị quyết chống Tehran lên Ban giám đốc IAEA là hành động "vô trách nhiệm" .

Nỗ lực của đại gia bất động sản Trung Quốc sau vụ vỡ nợ gây chấn động

Thứ 4, 06/07/2022 | 06:30
Chiến dịch siết chặt của Trung Quốc đối với lĩnh vực bất động sản đã nhấn chìm các doanh nghiệp lớn tại nước này, từ Evergrande đến Sunac và bây giờ là Shimao.

Hà Nội mưa lớn, đường phố biến thành sông

Thứ 3, 05/07/2022 | 21:42
Trận mưa như trút kèm gió lốc ào ào ngay lập tức khiến nhiều tuyến phố ở Hà Nội ngập sâu, phương tiện di chuyển hết sức khó khăn.

Điện Kremlin: Không có chuyện Chủ tịch Trung Quốc từ chối thăm Nga

Thứ 3, 05/07/2022 | 21:15
Lời mời thăm Trung Quốc cho ông Putin và lời mời thăm Nga cho ông Tập vẫn có hiệu lực, và các chuyến thăm cấp cao sẽ diễn ra khi những hạn chế Covid được nới lỏng.

Tỷ giá Euro so với USD giảm xuống mức thấp nhất trong 2 thập kỷ

Thứ 3, 05/07/2022 | 20:31
Đồng Euro sụt giảm, trong bối cảnh bức tranh năng lượng ngày càng xấu đi và gia tăng rủi ro đối với tăng trưởng kinh tế.