Buồn - vui chuyện thưởng tết của nghề giáo viên

10:14 07/02/2016

200- 500 ngàn đồng là mức thưởng những người làm nghề giáo được hưởng mỗi dịp tết đến.

Bên cạnh những ngành có mức thưởng “khủng” vào dịp tết đến xuân về như tài chính, xăng dầu, bất động sản..., thì vẫn có một ngành mà từ bao lâu nay, các nhân viên chưa năm nào dám hi vọng đến khoản tiền thưởng tết. Đó là nghề giáo viên.

Mỗi năm, khi người người háo hức với các mức thưởng tết “khủng” thì những người lái đò tri thức vẫn ngậm ngùi cười trừ khi nhắc đến mức thưởng dịp tết đến xuân về.

Những năm gần đây, bằng sự “co kéo” từ nguồn này, nguồn khác, nhiều trường cũng cố thu xếp một khoản tiền nho nhỏ coi như “khoản an ủi”, động viên giáo viên trong quá trình giảng dạy.

Xã hội - Buồn - vui chuyện thưởng tết của nghề giáo viên

Số tiền thưởng tết các thầy cố giáo được nhận từ 200.000- 500.000 đồng như một khoản "động viên" cho cả năm giảng dạy (ảnh minh họa)

"Khoản an ủi" này kiến nhiều giáo viên khi nhắc đến đều đưa mắt nhìn nhau cười trừ. Bởi, dù có thâm niên hay không thâm niên, mức thưởng vẫn ngang hàng nhau. Đó cũng chỉ là mấy trăm ngàn hay thậm chí là các hiện vật.

Nhiều giáo viên có gần chục năm công tác trong nghề nhưng vẫn không khỏi chạnh lòng khi mỗi dịp tết đến xuân về, tiền thưởng Tết vẫn chẳng được là bao. Một số giáo viên chia sẻ, cả năm làm vất vả, cũng mong đến ngày Tết có khoản thưởng kha khá nhưng nhiều năm qua vẫn vậy, không có gì thay đổi.

Qua tìm hiểu được biết, mỗi năm, các trường được cấp một khoản ngân sách để chi cho các hoạt động, phong trào, quỹ lương… nếu còn dư thì số tiền đó sẽ chia cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong trường vào dịp cuối năm, xem như đó là khoản thưởng tết.

Trung bình số tiền này giao động từ 200.000 - 500.000 đồng. Có trường tiết kiệm được nhiều khoản chi hơn thì mức thưởng nhích được lên con số 1.000.000 - 2.000.000 đồng. Tuy nhiên, số này thực sự rất ít.

Thậm chí, nếu trong năm học trường, phòng tổ chức nhiều hoạt động phụ

Bạn đang đọc bài viết Buồn - vui chuyện thưởng tết của nghề giáo viên tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục