Bệnh viện Đa khoa Gia Đình gặt hái nhiều quả ngọt từ nghiên cứu khoa học

Thứ 3, 22/11/2022 | 14:43
Nhờ nỗ lực không ngừng nghỉ, năm 2022 trên các diễn đàn, hội nghị uy tín trong nước và quốc tế, những nghiên cứu của BVĐK Gia Đình đã gặt hái được nhiều quả ngọt.

Hai năm liên tiếp tham gia báo cáo tại Hội nghị ACTA tại Seoul, Hàn Quốc

Cuối tháng 10/2022, ThS.BS. Nguyễn Văn Bằng, Trung tâm Nội tiết – Đái tháo đường FAMILY, vinh dự là một trong hai đại diện Việt Nam, được chọn tham gia báo cáo tại Hội nghị điều trị khối u bằng nhiệt châu Á lần thứ 8 (ACTA). Ở phần “My unforgettable case” (Ca lâm sàng đặc biệt), Bác sĩ Bằng đã báo cáo về một biến chứng rất hiếm gặp nhưng nguy hiểm khi thực hiện đốt sóng cao tần nhân giáp. Trước khi báo cáo trực tiếp tại ACTA đề tài cũng đã được đăng tải trên tạp chí uy tín về trong lĩnh vực y khoa Clinical case reports.

Sức khỏe - Bệnh viện Đa khoa Gia Đình gặt hái nhiều quả ngọt từ nghiên cứu khoa học

BS. Bằng báo cáo ở Hội nghị ACTA tại Seoul, Hàn Quốc

Đại diện các nhà khoa học trẻ miền trung báo cáo tại Hội Nghị Nội Tiết Việt Nam

Cũng trong tháng 10, Bác sĩ Lê Thanh Nhàn là đại diện miền Trung duy nhất tham gia báo cáo ở phiên dành cho các nhà khoa học trẻ tại Hội nghị Nội tiết Việt Nam diễn ra ở Hà Nội. Đề tài nghiên cứu về “Lo âu, căng thẳng, buồn phiền ở bệnh nhân đái tháo đường type 2 điều trị ngoại trú trong đại dịch COVID- 19 bằng thang điểm SAVE- 6 và DDS- 2” được thực hiện trong giai đoạn dịch Covid có nhiều tác động đến sức khoẻ, tâm lý của bệnh nhân mạn tính nói chung, đái tháo đường type 2 nói riêng. Với mong muốn từ kết quả nghiên cứu sẽ mang đến những giải pháp thiết thực giúp giảm thiểu tình trạng lo âu, căng thẳng ở bệnh nhân đái tháo đường sau Covid.

Đạt 5 giải thưởng tại Hội nghị khoa học Nội tiết - Đái tháo đường - Rối loạn chuyển hoá Miền Trung - Tây Nguyên

Những quả ngọt vẫn tiếp tục nối tiếp nhau khi vừa qua, ngày 11&12/11/2022 đội ngũ nhân viên y tế Family đã tham gia Hội nghị Khoa học Nội tiết – Đái tháo đường – Rối loạn chuyển hóa miền Trung – Tây Nguyên lần thứ XIII, được tổ chức tại TP. Vinh, Nghệ An. Tại Hội nghị lần này, các đại diện của Bệnh viện Gia Đình đã đem đến 12 đề tài tiếng Việt và 01 đề tài tiếng Anh. Đặc biệt, bên cạnh những đề tài nghiên cứu được thực hiện bởi Bác sĩ, Điều dưỡng, Dược sĩ Tôn Nguyễn Thy Thy: dược sĩ lâm sàng duy nhất đã báo cáo tại hội nghị với 02 đề tài liên quan đến sử dụng thuốc ở bệnh nhân có bệnh mạn tính. Dưới sự đánh giá, nhận xét của các giáo sư, tiến sĩ chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nội tiết, chuyển hoá. Vượt qua 150 báo cáo khác đến từ các đơn vị y tế uy tín trong toàn quốc, đã có 5 đề tài đạt được giải thưởng cao trong hội nghị.

Khi điều dưỡng, dược sĩ được tạo điều kiện để tham gia nghiên cứu khoa học

Việc nghiên cứu khoa học của điều dưỡng thường sẽ gặp nhiều khó khăn, hạn chế vì hầu hết mỗi ngày tập trung hết 80% cho lượng bệnh nhân khám trực tiếp tại khoa, chưa kể đến việc tư vấn online,… quỹ thời gian hạn hẹp. Trò chuyện với ĐD. Phạm Thị Kim Hương, Điều dưỡng trưởng Trung tâm Nội tiết đái tháo đường Family, chị cho biết: May mắn là việc nghiên cứu khoa học của đội ngũ điều dưỡng tại Trung tâm nhận được sự hỗ trợ, khuyến khích từ Ban Giám Đốc, bên cạnh là sự hướng dẫn tận tình bởi các cán bộ quản lý, bác sĩ đã có nhiều công trình nghiên cứu được công nhận bởi tổ chức quốc tế. Nhờ đó mà các khó khăn trong suốt quá trình thực hiện như xác định mục tiêu, cập nhật tài liệu, lập bảng hỏi, thu thập và xử lý số liệu, phân tích kết quả, bàn luận được hỗ trợ tối đa.

Sức khỏe - Bệnh viện Đa khoa Gia Đình gặt hái nhiều quả ngọt từ nghiên cứu khoa học (Hình 2).

Đạt 5 giải thưởng trong Hội nghị Nội tiết miền Trung

Song song với các nghiên cứu ứng dụng thì Family cũng đẩy mạnh các nghiên cứu sáng kiến cải tiến nhằm rút ngắn quy trình, thay đổi các mô hình làm việc truyền thống để nâng cao hiệu quả công việc và chất lượng dịch vụ. Trong đó mô hình SAFE- một cải tiến mới trong mô hình quản lý toàn diện bệnh nhân mạn tính đã được Trung tâm Nội tiết sáng kiến và ứng dụng hiệu quả, đem lại nhiều lợi ích trong điều trị. Đó cũng là lý do mà trong Hội nghị, các đề tài liên quan mô hình SAFE đã nhận được đánh giá rất cao từ hội đồng chuyên môn và đã có một số bệnh viện bạn liên hệ muốn học tập và áp dụng mô hình này.

PHƯƠNG TRINH

Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long đạt tiêu chí bệnh viện hạng I

Thứ 5, 17/11/2022 | 18:28
Ngày 17/11, UBND tỉnh Vĩnh Long công bố Quyết định xếp hạng I cho Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long.

Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long có tân Giám đốc

Thứ 2, 15/08/2022 | 19:50
Sau hơn 2 tháng nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long bị khởi tố, bắt giam, đến nay bệnh viện này đã có tân Giám đốc.
Cùng chuyên mục

Nghệ An: Cứu sống trẻ 18 tháng tuổi ăn hạt lạc bị mắc trong khí quản

Thứ 7, 04/02/2023 | 11:32
Sau khi ăn hạt lạc thì cháu bé bị sặc, dẫn đến việc dị vật này bị mắc trong khí quản gần 1 tháng.

Nguyên nhân khiến người phụ nữ tăng cân nhanh, bụng to như bầu 7 tháng

Thứ 5, 02/02/2023 | 20:22
Do không có dấu hiệu bất thường, chị X. tưởng mình bị tăng cân khiến bụng phình to. Đi khám, chị bất ngờ khi bác sĩ thông báo có khối u xơ tử cung phát triển rất lớn

BVĐK TW Cần Thơ đạt chuẩn chất lượng vàng trong điều trị đột quỵ

Thứ 5, 02/02/2023 | 11:12
Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐK TW) vừa nhận được chứng nhận chuẩn chất lượng vàng từ Hội Đột quỵ châu Âu.

Người già nhập viện sau Tết tăng 30%, nhiều cụ đột quỵ, viêm phổi

Thứ 5, 02/02/2023 | 11:03
Ông Phan Việt Sinh - Phó Giám đốc Bệnh viện Lão khoa Trung ương cho biết, số lượng người cao tuổi đến khám và điều trị sau Tết tăng khoảng 30% so với thời điểm trước Tết.

Tăng cường giám sát cơ sở nấu rượu thủ công, rượu không nhãn mác

Thứ 5, 02/02/2023 | 10:18
Cục ATTP đề nghị tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ ngộ độc rượu, ngộ độc methanol, đặc biệt là với các đối tượng có tiền sử nghiện rượu.
     
Nổi bật trong ngày

Người dân ở Hoa Kỳ phát hiện sinh vật giống quái vật hồ Loch Ness

Thứ 7, 04/02/2023 | 09:18
Quái vật hồ Loch Ness là một động vật hoặc nhóm sinh vật chưa thể xác định, được cho là sống ở hồ Ness, thường được miêu tả có thân hình to lớn và chiếc cổ dài.

Nghệ An: Cứu sống trẻ 18 tháng tuổi ăn hạt lạc bị mắc trong khí quản

Thứ 7, 04/02/2023 | 11:32
Sau khi ăn hạt lạc thì cháu bé bị sặc, dẫn đến việc dị vật này bị mắc trong khí quản gần 1 tháng.

Chú chó già nhất thế giới được Tổ chức Guinness công nhận

Thứ 7, 04/02/2023 | 12:00
Tính đến ngày 1/2/2023, Bobi đã sống được 30 năm 266 ngày và được Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là chú chó già nhất thế giới.

Cúng rằm tháng Giêng năm 2023 khung giờ nào đẹp và tốt?

Thứ 7, 04/02/2023 | 09:00
Cúng rằm tháng Giêng là một trong những nghi lễ được người Việt coi trọng và thực hiện chu đáo.

Trẻ bị tổn thương thần kinh nặng vì sai lầm phổ biến khi dùng thuốc

Thứ 7, 04/02/2023 | 14:00
Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng ngừng tim do lên cơn hen cấp. Trước đó, bệnh nhi không điều trị đầy đủ, thăm khám định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.