Cà Mau, Sóc Trăng chấn chỉnh hoạt động vận tải hành khách dịp Tết

Cà Mau, Sóc Trăng chấn chỉnh hoạt động vận tải hành khách dịp Tết

Hữu Việt Tâm
Thứ 7, 10/02/2018 | 15:00
Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, lãnh đạo 2 tỉnh Cà Mau, Sóc Trăng yêu cầu sở Giao thông vận tải (GTVT) phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, chấn chỉnh chất lượng, thái độ phục vụ hành khách của chủ phương tiện chở khách dịp Tết Nguyên đán.
Xã hội - Cà Mau, Sóc Trăng chấn chỉnh hoạt động vận tải hành khách dịp Tết

Cà Mau không để tình trạng tăng giá vé trái phép.

Theo đó, Chủ tịch tỉnh Cà Mau yêu cầu sở GTVT tỉnh Cà Mau chủ trì, phối hợp với UBND các địa phương điều hành tốt dịch vụ vận chuyển hàng hóa, hàng khách tại các bến xe, bến tàu, không để ứ đọng, ách tắc; phối hợp với sở Tài chính kiểm tra việc kê khai, niêm yết giá vé theo quy định, không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái phép.

Bên cạnh đó, yêu cầu sở GTVT kiểm tra, chấn chỉnh chất lượng, thái độ phục vụ hành khách của chủ phương tiện chở khách; tăng cường công tác kiểm tra điều kiện an toàn kỹ thuật các phương tiện vận chuyển, không để các phương tiện không đảm bảo an toàn, thiếu trang thiết bị bảo đảm an toàn tham gia giao thông.

Đồng thời, chỉ đạo công an tập trung xử lý tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường để buôn bán, đậu xe; tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an toàn giao thông đường thủy, đường bộ và ngăn chặn tụ tập đua xe trái phép.

Tại Sóc Trăng, sở GTVT tỉnh Sóc Trăng cho biết, có khoảng 600 phương tiện vận chuyển hành khách tuyến cố định và 126 xe taxi nhằm đảm bảo việc vận tải hành khách xuyên suốt, liên tục 24/24h.

Để tránh tình trạng tăng giá vé trong dịp Tết, sở GTVT tỉnh Sóc Trăng đã thống nhất cùng các chủ phương tiện là vé xe dành cho hành khách đi lại ngày Tết tăng không quá 40%, còn giá taxi vẫn giữ cố định theo km/h như ngày thường.

Các trường hợp vi phạm như: Bố trí lái xe không đủ tiêu chuẩn; không niêm yết công khai chất lượng dịch vụ; không chấp hành trong việc giải tỏa khách; thóa mạ, hành hung khách; hủy tài sau khi đã bán vé; tranh giành khách; chuyển nhượng khách dọc đường không có lý do; vi phạm trật tự an toàn giao thông... sẽ bị xử lý nghiêm.

Bạc Liêu bắn pháo hoa đêm giao thừa tại 3 điểm

Thứ 5, 01/02/2018 | 22:43
Hòa nhịp với không khí rộn ràng của dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, tỉnh Bạc Liêu sẽ tổ chức bắn pháo hoa ở 3 điểm.

Bạc Liêu: Bố trí 7 đơn vị vận tải tham gia trực Tết Mậu Tuất

Thứ 5, 01/02/2018 | 14:42
Nhằm giải tỏa hành khách, không để ùn ứ trong đêm giao thừa, sở GTVT tỉnh Bạc Liêu đã yêu cầu lãnh đạo bến xe bố trí trực Tết.

Bộ GTVT đang xem xét tiếp tục giảm giá vé tại BOT Sóc Trăng

Thứ 3, 30/01/2018 | 06:33
Bộ GTVT đang xem xét lại việc giảm giá vé tại BOT Sóc Trăng để hài hòa giữa lợi ích của người dân và chủ đầu tư.
Cùng tác giả

Cà Mau: Lớp học “vỡ lòng” của U60, U70

Thứ 7, 28/01/2023 | 10:00
Học viên của lớp học tình thương ở Gò Công và Sào Lưới đa phần là những phụ nữ nghèo, những cô, chú tóc đã điểm nhiều sương trắng nhưng vẫn đều đặn đến trường.

Bị can đánh chết người phụ nữ trong khách sạn có bệnh lý tâm thần

Thứ 5, 19/01/2023 | 16:05
Tại thời điểm phạm tội và hiện tại, bị can Xuân mất khả năng nhận thức, điều khiển hành vi, giai đoạn bệnh cấp tính.

Phó Chủ tịch nước dự họp mặt kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng tại Cà Mau

Thứ 2, 16/01/2023 | 16:02
Sáng 16/1, tỉnh Cà Mau long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam. Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tham dự buổi họp mặt.

Đặc sản cá khô của “xứ biển Gành Hào” đắt khách dịp Tết 2023

Thứ 4, 11/01/2023 | 14:00
Tại thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu những ngày cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân đang tất bật làm cá khô để phục vụ thị trường Tết.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái chúc Tết, tặng quà tại Cà Mau

Chủ nhật, 08/01/2023 | 13:46
Sáng 8/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Cà Mau.