Nguyên liệu:
- 1 con cá chép nặng khoảng 1.5kg
- 2 thìa dầu hào
- 1 thìa tương ớt.
- 2 thìa nước
- 1 thìa dầu ăn
- 1 thìa đường
- 2 thìa sa tế tôm
- 2 củ hành khô, 1 củ tỏi, 1 củ sả.
Cách làm:
Rửa sạch cá, thấm khô. Khía 2 mặt cá cho ngấm gia vị.
Băm nhỏ hành, tỏi, sả, sau đó phi thơm. Sau đó cho các gia vị đã chuẩn bị vào đun sôi, đảo đều tới khi hỗn hợp nước xốt sánh quyện.
Rưới nước xốt lên 2 mặt cá. Dùng cọ phết đều rồi ướp cá khoảng 30 phút.
Nướng lần 1 ở mức nhiệt 180℃ khoảng 20 phút. Phết thêm nước xốt lên mặt cá, nướng lần 2 khoảng 10-15 phút mỗi mặt. Sau khi nướng, có thể rưới thêm chút dầu hành lên thân cá nếu muốn phần da ngậy và đẹp mắt hơn.
Cá nướng ăn cuốn cùng bún và các loại rau gia vị rất ngon và không bị ngán.
Cá nướng thấm đẫm nước xốt đậm vị mà không bị khô, dai.
Lan Hương