Cá nướng theo công thức này người kén ăn mấy cũng thích mê

Thứ 5, 13/06/2024 11:53

Cá nướng sa tế đậm vị, thịt mềm ngọt, không bị khô chắc chắn sẽ chinh phục được cả những người vốn không "mặn mà" với các món cá.

img

Nguyên liệu:

- 1 con cá chép nặng khoảng 1.5kg

- 2 thìa dầu hào

- 1 thìa tương ớt.

- 2 thìa nước

- 1 thìa dầu ăn

- 1 thìa đường

- 2 thìa sa tế tôm

- 2 củ hành khô, 1 củ tỏi, 1 củ sả.

Cách làm:

img

Rửa sạch cá, thấm khô. Khía 2 mặt cá cho ngấm gia vị.

img

Băm nhỏ hành, tỏi, sả, sau đó phi thơm. Sau đó cho các gia vị đã chuẩn bị vào đun sôi, đảo đều tới khi hỗn hợp nước xốt sánh quyện. 

img

Rưới nước xốt lên 2 mặt cá. Dùng cọ phết đều rồi ướp cá khoảng 30 phút.

img

Nướng lần 1 ở mức nhiệt 180℃ khoảng 20 phút. Phết thêm nước xốt lên mặt cá, nướng lần 2 khoảng 10-15 phút mỗi mặt. Sau khi nướng, có thể rưới thêm chút dầu hành lên thân cá nếu muốn phần da ngậy và đẹp mắt hơn.

img

Cá nướng ăn cuốn cùng bún và các loại rau gia vị rất ngon và không bị ngán.

img

Cá nướng thấm đẫm nước xốt đậm vị mà không bị khô, dai.

Lan Hương

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.