Ca sĩ Duy Mạnh:

Ca sĩ Duy Mạnh: "Ngọc Anh 3A nổi tiếng chưa chắc đã do Phú Quang"

Đinh Lạc Thành
Thứ 5, 04/01/2018 | 08:36
Ca sĩ Duy Mạnh cho biết, ca sĩ không hát bài này, thì sẽ hát bài khác. Vì thế, đừng nên vỗ ngực cho rằng, họ nổi tiếng vì mình.

Mấy ngày vừa qua, nhạc sĩ Phú Quang gây xôn xao dư luận khi “tố” ca sĩ Ngọc Anh 3A hét giá cát-xê cao ngất ngưởng khiến ông phiền lòng, vì thế ông đã không mời ca sĩ này vào đêm nhạc sắp tới.

Thông tin này khiến nhiều khán giả bất ngờ bởi những “góc tối” của nhạc sĩ và ca sĩ bất ngờ bị lộ ra, với nhiều bí mật người ngoại đạo ít ai ngờ tới.

Sự kiện - Ca sĩ Duy Mạnh: 'Ngọc Anh 3A nổi tiếng chưa chắc đã do Phú Quang'

Duy Mạnh cho biết, ca sĩ công khai cát-xê là bình đẳng, văn minh.

Trước những ồn ào của nhạc sĩ Phú Quang và ca sĩ Ngọc Anh, trao đổi với  PV báo Người Đưa Tin, ca sĩ Duy Mạnh nói: “Theo Duy Mạnh, việc đòi cát-xê là bình đẳng. Một người ca sĩ nổi tiếng có nhiều yếu tố, không phải do một người nhạc sĩ nào đó “tôn” lên. Bản thân Duy Mạnh cũng có nhiều bài hát hit do nhiều ca sĩ thể hiện, nhưng tôi không bao giờ lên báo kể công, kiểu như nhờ có Duy Mạnh thì anh A, hay anh B này mới nổi tiếng. Việc sáng tác ca khúc và tặng bài hát hit cho ca sĩ là do cảm xúc của mình, như kiểu mời một ly bia, ly rượu ấy…

Còn tham gia đêm nhạc thương mại, bán vé và đòi cát-xê lại là một câu chuyện khác. Để có thương hiệu của mình, người ca sĩ phải vất vả, cực khổ nhiều năm, việc đòi hỏi quyền lợi cho mình, là đương nhiên. Đây là  chuyện thuận mua – vừa bán giữa hai bên với nhau, không nên đưa lên báo chí làm gì cả”. 

Sự kiện - Ca sĩ Duy Mạnh: 'Ngọc Anh 3A nổi tiếng chưa chắc đã do Phú Quang' (Hình 2).

Theo Duy Mạnh, Ngọc Anh đòi 10.000USD cát-xê là bình thường.

Trước câu hỏi, ca sĩ Ngọc Anh 3A đòi cát-xê 10.000USD ở đêm nhạc Phú Quang thì có "đắt" hay thiếu tình như nhạc sĩ nói không, ca sĩ Duy Mạnh cho hay: “Nên sòng phẳng thế! Tình cảm là tình cảm, mà công việc là công việc. Việc làm giá cát-xê cứ làm, trong lúc tổ chức đêm nhạc, do thời tiết hoặc không bán được vé, thì nói chuyện sau.

Đi ra ngoài, nhiều người hỏi tôi: Duy Mạnh cũng từng là nhạc sĩ sáng tác nhiều bài hát tặng cho ca sĩ như Tuấn Hưng, Đàm Vĩnh Hưng… mà sao không bao giờ thấy lên báo khoe? Bởi vì tôi nghĩ, đó là cách sống cộng sinh, đôi khi nhạc sĩ lại phải nhờ ca sĩ hát bài của mình thì bài hát ấy mới có dấu ấn trong lòng khán giả. Thời kỳ đầu, tôi sáng tác và chỉ bán có 2 triệu/bài thôi, nên tôi hiểu việc này lắm”.

Sự kiện - Ca sĩ Duy Mạnh: 'Ngọc Anh 3A nổi tiếng chưa chắc đã do Phú Quang' (Hình 3).

Ca sĩ Duy Mạnh chia sẻ, đừng vỗ ngực ta đây cho rằng, nhờ có tôi mà anh nổi tiếng.

Cùng với quan điểm rất thẳng thắn, Duy Mạnh chia sẻ: “Tôi nói thật nhé, nếu không có bài hát của nhạc sĩ này, họ sẽ hát bài hát của nhạc sĩ kia. Thế nên đừng vỗ ngực ta đây cho rằng, nhờ có tôi mà anh nổi tiếng. Nếu có tặng bài hát cho nhau thì đó là một kỷ niệm đẹp.

Người nổi tiếng ấy là do bố mẹ người ta sinh ra, người ta mới có ngày hôm nay, chứ không phải là do một nhạc sĩ nào đó.

Ngọc Anh nổi tiếng chưa chắc đã do Phú Quang.

Chúng ta phải phân biệt rõ tình cảm và công việc, bài hát đã cho đi rồi không nên nhắc lại nữa. Tổ chức đêm nhạc kinh doanh là hai bên cùng có lợi đấy chứ".

Chia sẻ với phóng viên báo Người Đưa Tin, ca sĩ Duy Mạnh còn cho biết: "Bản thân Duy Mạnh cũng tham gia nhiều chương trình ca nhạc, cũng làm giá cát –xê nhưng có hôm bầu show ra nói rằng, do thời tiết, khán giả không đông nên vé khó bán… tôi sẵn sàng lấy ít cát-xê đi. Đây là việc thoả thuận giữa hai bên và cùng cảm thấy vui vẻ. Đời đi hát của Duy Mạnh bao giờ chuyện tiền bạc cũng phải sòng phẳng, công khai” – ca sĩ Duy Mạnh thẳng thắn.

Ngọc Anh “hét” cát-xê 10.000 USD, Phú Quang “tố” không tình nghĩa

Thứ 4, 03/01/2018 | 11:20
“Tôi là người “moi” cô ấy từ nhóm 3A ra, lăng-xê trong 1 năm thì cô ấy thành cái tên như thế. Cô ấy chả tình nghĩa gì nữa thì thôi”, nhạc sĩ Phú Quang thẳng thắn nói..

Duy Mạnh: ‘Tuấn Hưng đã gọi cho tôi để giải quyết mâu thuẫn’

Thứ 3, 04/04/2017 | 10:36
Sau những ồn ào vừa qua, Tuấn Hưng đã gọi điện cho Duy Mạnh để giải quyết mẫu thuẫn và cả hai nói chuyện với thái độ vui vẻ.

Ca sĩ Duy Mạnh bất ngờ kể chuyện quá khứ... ăn chơi

Thứ 3, 13/12/2016 | 22:46
Ca sĩ Duy Mạnh cho biết, đến bây giờ anh vẫn cảm thấy rùng mình, ớn sợ…bởi quãng thời gian ăn chơi trước đây của bản thân.
Cùng tác giả

NSND Trung Hiếu: "Kịch bản về Hà Nội, về văn học, lịch sử còn hạn chế"

Thứ 4, 17/08/2022 | 20:15
NSND Trung Hiếu cho biết, Nhà hát Kịch Hà Nội hay nhận được kịch bản của các nhà viết kịch, nhà văn... Nhưng để lựa chọn được một kịch bản phù hợp rất khó.

Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát hoạt động kinh doanh du lịch

Thứ 4, 17/08/2022 | 18:34
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã giao Bộ VHTTDL rà soát, đánh giá lại thực trạng hoạt động của các hộ kinh doanh du lịch bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

NSND Thanh Hoa: Tôi thấy các ca sĩ hát hay đều ở Nghệ An, Thanh Hoá

Thứ 4, 17/08/2022 | 14:59
NSND Thanh Hoa sẽ góp mặt trong cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội trên "ghế nóng", bà chia sẻ nhiều ý kiến thẳng thắng về các thí sinh thi âm nhạc ở các tỉnh...

Hồng Đăng xin lỗi và nhận trách nhiệm

Thứ 4, 17/08/2022 | 14:57
Chia sẻ với Người Đưa Tin, NSND Trung Hiếu cho hay, Hồng Đăng đã có bản tường trình, nhận thiếu sót trong vấn đề trong việc xin nghỉ phép đi nước ngoài.

Phó Giám đốc Sở VH,TT Hà Nội: Nhà hát tìm mà chưa gặp được Hồng Đăng

Thứ 3, 16/08/2022 | 17:30
Bà Phạm Thị Mỹ Hoa - Phó Giám đốc Sở Văn Hoá, Thể thao Hà Nội (VH,TT) cho biết, NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội đã 2 lần gửi báo cáo về Hồng Đăng.