Ca sĩ Mỹ Linh: Một người không thể thay đổi tất cả mọi thứ!

Ca sĩ Mỹ Linh: Một người không thể thay đổi tất cả mọi thứ!

Thứ 3, 10/04/2018 | 19:20
Tại buổi lễ phát động chiến dịch 7 ngày thách thức, đại sứ của chiến dịch - nữ ca sĩ Mỹ Linh đã có những chia sẻ thật lòng từ chính bản thân, gia đình về việc thay đổi lối sống xanh, để rồi nữ ca sĩ đưa ra thông điệp “Hãy tham gia 7 ngày thách thức cùng Mỹ Linh”.

Nhằm thúc đẩy việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) do Liên Hợp Quốc đề ra, đồng thời hướng đến ngày Trái Đất (Earth Day - ngày 22/4/2018), ngày 10/4 tại tòa nhà xanh chung Liên Hợp Quốc, Đại sứ quán Thụy Điển, Liên Hợp Quốc tại Việt Nam và Live & Learn đã tổ chức buổi họp báo phát động chiến dịch 7 ngày thách thức.

Theo đó, người đăng ký tham gia có thể thực hiện đồng thời kêu gọi mọi người sống, ăn và đi lại thông minh trong vòng 7 ngày. Ví dụ như ăn uống có thể chọn thực phẩm xanh, sạch; đi lại có thể chọn phương tiện không khói bụi...

Ca sĩ Mỹ Linh: Một người không thể thay đổi tất cả mọi thứ!

Các đại biểu, khách mời tham gia buổi họp báo phát động chiến dịch 7 ngày thách thức.

Là đại sứ của Chiến dịch 7 ngày thách thức, nữ ca sĩ Mỹ Linh đã chia sẻ quá trình thay đổi nhận thức về môi trường của bản thân và gia đình mình.

Theo đó, nữ ca sĩ cho biết: “Tôi là một người rất quan tâm đến môi trường. Tôi đã đọc ở đâu đó và có ai đó nói rằng: “Để thay đổi một thói quen sống hoặc là thành lập nên một thói quen tốt thường sẽ phải mất đến 21 ngày liên tục". Nhưng, tôi nghĩ nếu 21 ngày liên tục thì sẽ không ai thực hiện được. Vì thế, chúng ta bắt đầu từ 7 ngày đã”.

Ca sĩ Mỹ Linh tiếp tục kể: “Cách đây 10 năm, sau rất nhiều ngày, chiều nào cũng phải đưa con đi học, hít bao nhiêu khói bụi, tôi vật lộn trên đường để về nhà. Khi trở về nhà, cơm nước xong thì cũng đã tối. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Tôi đưa ra hàng loạt câu hỏi: Mình sinh ra trong cuộc đời này cái gì là quan trọng nhất? Có phải là thành công, có phải quá nhiều tiền hay không? Hay có phải có chồng, con hạnh phúc bên cạnh hay không? Sau những câu hỏi đó, tôi nghĩ rằng cái tôi có và quan trọng nhất là thời gian. Vậy, ta tiêu tốn cái quý giá nhất là thời gian bằng cách này hay sao? Cuối cùng, tôi quyết định thay đổi cách sống”.

Ca sĩ Mỹ Linh: Một người không thể thay đổi tất cả mọi thứ! (Hình 2).

Nữ ca sĩ Mỹ Linh - Đại sứ của chiến dịch 7 ngày thách thức.

Nữ ca sĩ Mỹ Linh đã lựa chọn dọn ra ngoại thành sống, sắp xếp lại cuộc sống: “Năm đầu tiên, gia đình tôi cũng gặp nhiều khó khăn. Vì tôi đã quen với thói quen cũ, ngày nào cũng quên đồ ở nhà và phải quay về quãng đường 40km để lấy... Nhưng, sau một năm, chúng tôi đã học được một thói quen hoàn toàn mới, đó là lối sống xanh. Chúng tôi tự trồng rau, dùng năng lượng mặt trời....”.

Ca sĩ Mỹ Linh: Một người không thể thay đổi tất cả mọi thứ! (Hình 3).

Nữ ca sĩ giản dị mặc quần Jeans, áo phông và giày thể thao kêu gọi mọi người thay đổi lối sống xanh.

Tại buổi lễ, nữ ca sĩ Mỹ Linh cũng đã kêu gọi hành động đến tất cả mọi người: “Nhiều người hô khẩu hiệu phải thay đổi, nhưng bản thân lại không làm gì để thay đổi. Một người thì không thể thay đổi tất cả mọi thứ nhưng mỗi người thay đổi một chút, chúng ta sẽ thay đổi được nhiều điều. Như gia đình tôi, 365 ngày đầu tiên thay đổi, chúng tôi đã rất khó khăn, nhưng hiện tại cuộc sống của chúng tôi rất bình yên. Nên hãy cùng nhau thử 7 ngày thách thức, kêu gọi mọi người hành động, giúp chúng ta sống đẹp cùng nhau”.

Ca sĩ Mỹ Linh: Một người không thể thay đổi tất cả mọi thứ! (Hình 4).

Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam cũng nhấn mạnh: “Mục đích của thách thức này là nhằm nâng cao nhận thức về những lựa chọn lối sống và tác động của những lựa chọn này đối với môi trường. Lối sống thông minh, bền vững bắt đầu từ chính bạn và tôi. Đơn giản như không dùng sản phẩm nhựa, nếu chúng ta có thể dùng các sản phẩm khác thay thế. Hãy lựa chọn một sự thay đổi thiết thực đối với cuộc sống hàng ngày của bạn ngay hôm nay”.

Vân Anh

Ca sĩ Mỹ Linh nói gì về sổ tay phòng chống xâm hại tình dục trẻ em?

Thứ 4, 24/05/2017 | 10:13
Cuốn sổ tay “Hãy tôn trọng! Đây là cơ thể của tôi!” được xem là cẩm nang về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em đã được ra mắt tại Hà Nội.

Vì sao ca sĩ Mỹ Linh vừa ôm nhạc sĩ Anh Quân, vừa rơm rớm khóc?

Chủ nhật, 09/04/2017 | 11:11
Ngày 8/4, vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh - Anh Quân đã khai trương điểm trường thứ 2 mang tên Young Hit young Beat tại Hà Nội với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ...

Giới trẻ chao đảo với trào lưu 'sống xanh' để gặt may mắn

Thứ 3, 08/03/2016 | 18:37
Học theo thần tượng trong showbiz Việt của mình, nhiều bạn trẻ đã rủ nhau ăn chay, hay còn có một thuật ngữ dùng khác là “sống xanh”, với ước muốn gặp nhiều may mắn chứ không phải để giữ gìn sức khỏe.
Cùng tác giả

Khắc phục những tồn tại, bất cập để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Thứ 6, 07/10/2022 | 08:28
Theo Thứ trưởng Bộ Công thương, quá trình thực thi Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đã bộc lộ một số tồn tại, hạn chế, nên việc sửa đổi là hoạt động cấp thiết.

Info: Phân biệt đậu mùa khỉ và thủy đậu

Thứ 6, 07/10/2022 | 08:27
Việt Nam đã có ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên, lúc này điều mọi người quan tâm nhất là làm sao phân biệt giữa đậu mùa khỉ và thủy đậu khi cả hai đều có bóng nước.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về công tác nhân sự

Thứ 5, 06/10/2022 | 22:20
Tại phiên họp thứ 16 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sắp diễn ra tới đây sẽ cho ý kiến về công tác nhân sự.

Tỉnh ủy Hà Giang ban hành chương trình thực hiện Chỉ thị 14 của Bộ Chính trị

Thứ 3, 04/10/2022 | 19:34
Tỉnh uỷ Hà Giang yêu cầu củng cố, kiện toàn, xây dựng Hội Luật gia các cấp trong tỉnh ngày càng vững mạnh về tổ chức và chuyên môn.

Sửa đổi Luật Khám bệnh, chữa bệnh được nhân dân, ngành y tế mong đợi

Thứ 3, 04/10/2022 | 17:00
Luật Khám bệnh, chữa bệnh là luật quan trọng của ngành y tế, được nhân dân, ngành y tế đặt nhiều kỳ vọng nhằm cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Cùng chuyên mục

Cục PTTH & TTĐT yêu cầu Google, YouTube gỡ MV của Sơn Tùng M-TP ngay lập tức

Thứ 6, 29/04/2022 | 17:31
Cục PTTH & TTĐT đã gửi yêu cầu Google ngăn chặn MV There no one at all của Sơn Tùng M-TP ngay lập tức vì hình ảnh của MV này có ảnh hưởng xấu đến giới trẻ.

Miss World Vietnam 2022: Thí sinh khoe sắc rạng ngời trong tà áo dài

Thứ 7, 23/04/2022 | 12:50
Dàn người đẹp đến từ Miss World Vietnam 2022 khoe nhan sắc rạng rỡ trong bộ ảnh áo dài trước thềm Chung khảo toàn quốc. Nhiều ứng viên tiềm năng đã lộ diện.

Những cuộc tình "chị em" trong showbiz Việt: Yêu là cưới

Thứ 3, 15/03/2022 | 11:46
Dù kém nhau đến chục tuổi thế nhưng chuyện tình yêu của những cặp đôi Ngô Thanh Vân - Huy Trần, Khánh Thy - Phan Hiển... vẫn êm đềm, hạnh phúc hơn cả trên phim.

“Triển Chiêu” Hà Gia Kính tuổi 63 trẻ như thanh niên

Thứ 4, 09/03/2022 | 19:43
Nhìn vào những bức ảnh mới của “Triển Chiêu” Hà Gia Kính, hiếm ai tin Hà Gia Kính đã bước qua tuổi lục tuần.

Á hậu Phương Nga bật khóc khi được bạn trai cầu hôn dịp Lễ Tình nhân

Thứ 2, 14/02/2022 | 07:55
Vào tối 13/2, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã gây sốt khi đăng tải trên trang cá nhân loạt ảnh ghi lại khoảnh khắc Á hậu Phương Nga được bạn trai cầu hôn.
     
Nổi bật trong ngày

Dự báo thời tiết ngày 7/10/2022: Mưa dông gián đoạn nhiều nơi

Thứ 6, 07/10/2022 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (7/10). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Cặp đôi "trai tài gái sắc" Bình An - Phương Nga tổ chức lễ ăn hỏi

Thứ 5, 06/10/2022 | 11:26
Hôm nay (6/10), diễn viên Bình An và Á hậu Phương Nga tổ chức lễ ăn hỏi với dàn phù dâu, phù rể vừa đẹp vừa nổi tiếng.

Cuộc sống hiện tại của "Triển Chiêu nghèo nhất màn ảnh" Hoa Ngữ

Thứ 5, 06/10/2022 | 07:39
Diễn viên Chân Chí Tường tự nhận mình là 'Triển Chiêu nghèo nhất màn ảnh'. Hiện, nam diễn viên phải vất vả làm nhiều nghề để trang trải cuộc sống.

"Du lịch biển đảo là 1 trong 4 sản phẩm chính của du lịch Việt Nam"

Thứ 5, 06/10/2022 | 12:10
Trong buổi giới thiệu Bộ lịch block Đất nước nhìn từ biển, ông Nguyễn Trùng Khánh - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đã có chia sẻ về du lịch biển đảo ở Việt Nam...

Bản tin 6/10: Nhân viên quán ốc đập phá xe Mercedes của khách; Ô tô gây tai nạn liên hoàn, 3 người bị thương nặng

Thứ 5, 06/10/2022 | 07:00
Nhân viên quán ốc đập phá xe Mercedes của khách; Ô tô gây tai nạn liên hoàn, 3 người bị thương nặng; Số mắc Covid-19 tăng ngày thứ 3 liên tiếp là những tin nổi bật.