Ca sĩ Phạm Phương Thảo: “Tôi sợ mình chẳng có manh áo mà mặc”

Ca sĩ Phạm Phương Thảo: “Tôi sợ mình chẳng có manh áo mà mặc”

Lê Thị Ánh Tuyết

Lê Thị Ánh Tuyết

Thứ 5, 11/10/2018 19:30

Phạm Phương Thảo chia sẻ, chị đã dốc toàn bộ những gì mình có để làm liveshow. Vì dốc hết, dùng hết nên chị khá lo lắng, lo “chẳng còn manh áo mà mặc”...

Ngôi sao - Ca sĩ Phạm Phương Thảo: “Tôi sợ mình chẳng có manh áo mà mặc”

Nữ ca sĩ Phạm Phương Thảo.

Phạm Phương Thảo bắt đầu sự nghiệp ca hát với niềm tin “đi học để một ngày được lên ti vi”. Từ suy nghĩ ấy, Phạm Phương Thảo khăn gói theo đoàn ca múa dân tộc Nghệ An và được gửi ra Thủ đô đào tạo. Trong 4 năm dưới mái trường đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội, chữ "duyên" đã đưa Phạm Phương Thảo đến với người nhạc sĩ đồng hương An Thuyên.

Sự kết hợp này trở thành bàn đạp giúp chị liên tục gặt hái nhiều giải thưởng, huy chương trong các cuộc thi, hội diễn chuyên nghiệp. Tốt nghiệp với tấm bằng xuất sắc, cô đầu quân cho nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam và gắn bó đến bây giờ.

Hai mươi năm gắn bó với nghề, Phạm Phương Thảo đã có được vị trí vững chắc trong làng nhạc. Tới đây, nữ ca sĩ xinh đẹp sẽ tổ chức liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát.

Nhiều người nói, không dại gì mà làm liveshow, vì đa số liveshow bị lỗ. Phạm Phương Thảo thì sao, điều gì khiến chị mạnh tay chi tiêu để làm liveshow tiền tỷ?

Liveshow Mơ duyên đã được Thảo ấp ủ suốt hai năm trời. Thảo ấp ủ vì lo lắng vấn đề tài chính. Nói thật, Thảo chỉ dám nghĩ đến việc làm liveshow khi thấy mình có thể tự lo liệu được.

Bên cạnh đó, việc nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của bạn bè cũng là yếu tố giúp Thảo có thêm quyết tâm làm liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát.  Nhưng, Mơ duyên sẽ là liveshow duy nhất trong sự nghiệp của Thảo.

Tại sao lại là liveshow duy nhất, Thảo vẫn còn rất trẻ và thời gian gắn bó với nghề còn rất dài?

Thảo muốn làm đêm nhạc từ rất lâu, có lẽ, tất cả các nghệ sĩ đều rất mong muốn điều này. Thế nhưng, để thực hiện một đêm nhạc ở Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô, thực sự rất tốn kém.

Đối với nghệ thuật thì không biết bao nhiêu cho vừa. Với Thảo, nếu làm không tử tế thì thà không làm còn hơn. Vì vậy, trong đêm nhạc tới đây, tất cả những gì Thảo đã dành dụm được, cả về tài chính cũng như chuyên môn, đều sẽ đem ra hết để gửi tới khán giả. Không biết, sau đêm nhạc Thảo có còn manh áo mà mặc hay không (cười).

Liveshow của Phạm Phương Thảo có sự góp mặt của nữ ca sĩ đình đám Thanh Lam. Tôi hỏi thật nhé, mời một diva như Thanh Lam có khó không? Thảo có phải thuyết phục nhiều không?

Rất may mắn, tất cả những khách mời trong chương trình đều đồng ý khi Thảo đề nghị. Anh Đăng Dương, Trọng Tấn, Việt Hoàn, ca sỹ Thu Hằng, Ngọc Anh hay chị Thanh Lam, mọi người không ai từ chối cả.

Trong các ca khúc Thảo sáng tác thì À ơi ngày thơ - một ca khúc nhạc nhẹ trữ tình, rất hợp với giọng hát của chị Thanh Lam. Vì vậy, Thảo đã gọi điện để mời chị. Khi Thảo nói, em làm liveshow và mời chị hát cùng, hát một ca khúc do chính Thảo sáng tác thì chị đồng ý luôn.

Thảo phải thú nhận rằng, khi gọi điện, Thảo đã chuẩn bị tâm lý sẽ bị từ chối. Vì vậy, khi nhận được sự đồng ý của chị Thanh Lam, Thảo rất vui. Nó thực sự là chất xúc tác giúp Thảo có nguồn cảm hứng sáng tác một bài hát khác dành riêng cho chị Thanh Lam. Bài Khúc hát đồng dao được Thảo sáng tác chỉ trong một buổi chiều.

Đêm liveshow, chị Thanh Lam sẽ hát 2 ca khúc mới của Thảo. Thảo hy vọng, với độ điên, độ đằm của chị Thanh Lam, 2 ca khúc này sẽ có 2 màu sắc khác nhau, mang đến sự thú vị cho khán giả.

Ngôi sao - Ca sĩ Phạm Phương Thảo: “Tôi sợ mình chẳng có manh áo mà mặc” (Hình 2).

Trong liveshow Mơ duyên, diva Thanh Lam sẽ thể hiện 2 ca khúc do Phạm Phương Thảo sáng tác. 

Thanh Lam vẫn được biết đến là một người đàn bà rất bản năng và có gì đó điên điên, với Thảo thì sao? Thảo cũng là cô gái có cá tính khá điên, theo Thảo trong 2 người, ai điên hơn ai?

So sánh độ điên của Phạm Phương Thảo với Thanh Lam thì hơi khó, mặc dù giữa chúng tôi cũng có những điểm chung. Với Thảo, chị Thanh Lam là người rất tuyệt vời. Thảo ngưỡng mộ nhan sắc, tài năng và bản lĩnh của chị.

Chị là người ai đã ghét thì rất ghét, nhưng ai đã yêu thì sẽ rất yêu. Thảo thích sự rõ ràng trong quan điểm sống của chị.

Ngày 3/11 cũng là ngày diễn ra liveshow của Lan Anh. Thảo có lo về sự cạnh tranh?

Quyết định chọn ngày 3/11 làm show, Thảo có từ đầu năm. Thực tế, Thảo làm gì cũng có lý do riêng của mình, thế nên dù biết trùng ngày nhưng Thảo vẫn làm.

Thực ra, Thảo và chị Lan Anh có đối tượng khán giả khác nhau. Thế nên, Thảo không quá lo lắng đến việc cạnh tranh. Tuy nhiên, về mặt truyền thông thì chắc chắn sẽ có sự thiệt thòi cho cả hai chị em.

Chúng tôi nói vui là “tại số rồi”, hai chị em cùng cố gắng làm tốt nhất cho từng chương trình riêng.

Liveshow Mơ duyên diễn ra vào 20h thứ Bảy, ngày 3/11/2018 tại Cung văn hoá hữu nghị Việt Xô, Hà Nội. Câu chuyện của Mơ duyên do chính tay Phạm Phương Thảo viết kịch bản và biên tập âm nhạc. Chị đã chuẩn bị cả năm trời để kể cho khán giả biết về hành trình 20 năm ấy… Đêm nhạc Mơ duyên sẽ có ba phần: Phần đầu tiên khắc họa Phạm Phương Thảo những ngày đầu đến với âm nhạc. Phần 2 sẽ là những ca khúc do chính Phạm Phương Thảo sáng tác, các khách mời sẽ thể hiện các ca khúc này. Phần 3 sẽ là những ca khúc quen thuộc giúp Phạm Phương Thảo đến gần hơn với công chúng như: Quảng Bình quê ta ơi, Khúc tâm tình của người Hà Tĩnh...
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.