Ca sĩ Tuyết Nga:

Ca sĩ Tuyết Nga: "Quá khứ vất vả khiến tôi mạnh mẽ hơn"

Đinh Lạc Thành
Thứ 4, 09/03/2022 | 19:25
Được biết đến trong nhiều vai trò từ giọng ca của Sao Mai 2017 toàn quốc dòng dân gian tới Hoa hậu Áo dài năm 2019, Tuyết Nga đã kể về tuổi thơ đầy khổ cực của mình.

Ca sĩ Nguyễn Tuyết Nga sinh năm 1991 từng lọt vào Top 10 dòng nhạc dân gian tại Sao Mai 2017. Cô đã tốt nghiệp hệ Đại học, khoa Thanh nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Tuyết Nga gây chú ý khi đoạt danh hiệu Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2019.

Văn hoá - Ca sĩ Tuyết Nga: 'Quá khứ vất vả khiến tôi mạnh mẽ hơn'

Ca sĩ - Hoa hậu Tuyết Nga.

Dù có lợi thế về ngoại hình và nhan sắc nhưng Tuyết Nga không lựa chọn đi theo con đường âm nhạc thị trường để nhanh chóng nổi tiếng mà cô muốn cho ra những sản phẩm ý nghĩa và chứa đựng hàm lượng cảm xúc cao.

Nói về đam mê âm nhạc của mình, cô chia sẻ với Người Đưa Tin: "Bố tôi là một người rất thích âm nhạc, từ nhỏ bố hay hát cho tôi nghe, rồi ông dạy tôi hát nữa, dần dần âm nhạc ngấm vào mình lúc nào không hay. Hồi nhỏ, tôi thích hát nên hay được chọn hát ở trường, các cuộc thi ở địa phương. Rồi bố tôi mất, tôi càng thấy mình phải mạnh mẽ hơn, tôi theo âm nhạc để bố ở một nơi nào đó sẽ vẫn dõi theo mỉm cười với những thành công của tôi ngày hôm nay".

Khi được hỏi: Có người cho rằng, chị đi hát chỉ... cho vui, liệu có đúng? Tuyết Nga cho hay: "Tôi làm cái gì cũng rất nghiêm túc, nhất là việc đi hát. Một người chỉ có thú vui không mà bỏ ra nhiều tiền và công sức như vậy chắc chắn sẽ ít ai có thể làm được điều đó. Tôi nghĩ rằng chỉ trừ khi nhà của người đó phải rất nhiều tiền, còn đối với Nga thì gia đình rất khó khăn. Vì thế, chuyện Nga bỏ hết tiền tiết kiệm cùng thời gian 8-9 năm theo học con đường âm nhạc chuyên nghiệp, bên cạnh việc thỏa mãn thú vui, niềm đam mê thì tôi muốn khẳng định sự thành công của cuộc đời mình. Tuyết Nga mong muốn mình cố gắng và làm tất cả bằng tâm huyết của bản thân".

Văn hoá - Ca sĩ Tuyết Nga: 'Quá khứ vất vả khiến tôi mạnh mẽ hơn' (Hình 2).

Ít ai biết rằng, Tuyết Nga có một tuổi thơ nhiều vất vả.

Nói về quá khứ chông gai, Tuyết Nga không hề giấu diếm, cô cho biết, cuộc sống của cô là một chuỗi của sự lựa chọn và cố gắng. Tuyết Nga khẳng định, cô là người sống kiêu hãnh, luôn đề cao giá trị bản thân và đức hạnh đối với một người phụ nữ.

“Tôi mất bố từ năm 14 tuổi, thiếu thốn tình cảm từ cha chính vì vậy mà tôi biết mình phải tự lập, phải luôn nỗ lực và phấn đấu để lúc mệt mẹ có thể dựa vào và để em trai có thể thoải mái vui chơi và sau khi là chuyên tâm vào việc học.  Chính vì vậy sau khi bước vào cổng đại học, tôi đã vừa học vừa làm, bất cứ khi nào mệt nhọc hay áp lực, tôi sẽ nghĩ về gia đình để không bao giờ khuất phục và chính gia đình tiếp cho tôi thêm sức mạnh để vượt qua. Quá khứ vất vả khiến tôi mạnh mẽ hơn...”, Tuyết Nga rưng rưng chia sẻ.

Có một tuổi thơ không dư giả chính vì vậy mà Tuyết Nga là người rất biết quý trọng sức lao động, đồng tiền cô làm ra sau khi đi làm. Tuyết Nga là người có hiếu, những sản phẩm của cô được sản xuất ra không quá đại chúng nhưng lại có lượng khán giả yêu mến và trung thành. Khi là tác phẩm về quê hương Xứ Thanh, có khi lại là sản phẩm dành riêng cho người mẹ tần tảo kính yêu, tất cả đều thể hiện một trái tim ấm áp giàu lòng trắc ẩn từ Tuyết Nga.

Văn hoá - Ca sĩ Tuyết Nga: 'Quá khứ vất vả khiến tôi mạnh mẽ hơn' (Hình 3).
Văn hoá - Ca sĩ Tuyết Nga: 'Quá khứ vất vả khiến tôi mạnh mẽ hơn' (Hình 4).

Cô cho hay, mình không bao giờ đốt cháy giai đoạn hay đi tắt trong cuộc sống và sự nghiệp.


Tuyết Nga tâm sự, chúng ta không có quyền lựa chọn hoàn cảnh mình sinh ra nhưng mình hoàn toàn quyết định được việc mình sẽ sống ra sao và trở thành người như thế nào. Tuyết Nga luôn tâm niệm, người phụ nữ phải sống giữ cái đức, đức ở đây là đức hạnh của một người phụ nữ, là đạo đức của một con người sống tuân thủ pháp luật và chuẩn mực xã hội và hơn hết, cái đức độ đó là sống biết trước sau, kính trên nhường dưới thì ông trời sẽ không phụ.

Tuyết Nga cho biết, cô không bao giờ đốt cháy giai đoạn hay đi tắt trong cuộc sống và sự nghiệp. Nhớ lại ngày xưa, khi còn trong vòng tay của người cha dấu yêu, ba của Nga luôn gọi cô là Hoa hậu trong nhà, ba chăm chút và nâng niu cô không khác gì một nàng công chúa, chính vì vậy mà sau này khi có điều kiện phù hợp, cô cũng mạnh dạn đăng ký tham dự cuộc thi Hoa Hậu Áo Dài và đăng quang. Danh hiệu này mang lại cho cô nhiều cảm xúc, tự hào vô cùng vì cuối cùng cô cũng có được danh hiệu dành tặng cho người cha ở nơi chín suối.

Văn hoá - Ca sĩ Tuyết Nga: 'Quá khứ vất vả khiến tôi mạnh mẽ hơn' (Hình 5).

Tuyết Nga vốn là người có ít bạn, cô sống kín đáo, không giao du với những người không yêu mến hay khác tần số về suy nghĩ. Đam mê theo đuổi nghệ thuật chảy trong huyết quản của Tuyết Nga từ khi mới bước chân vào lớp 1, cô đã ước mơ trở thành ca sĩ và cô đã quyết tâm làm được điều mình muốn. Giờ đây, khi sự nghiệp âm nhạc đã khởi sắc, cô lại thử tiếp giới hạn của bản thân ở mảng đầu tư, Tuyết Nga đã bước đầu gặt hái được thành công bên mảng bất động sản và đầu tư chứng khoán.

Tuyết Nga là người cẩn trọng, cô nghiên cứu rất chậm rãi và với cái đầu nhạy bén, cô đã tích lũy được số vốn nhất định và là niềm tự hào của riêng cô. Và để thỏa mãn bản thân, Tuyết Nga đã trích ra một khoản lợi nhuận dành cho sở thích cá nhân đó là mu sắm hàng hiệu. Tuyết Nga luôn tâm niệm, hàng hiệu sinh ra để cho con người ta gợi cảm và quyến rũ, tỏa sáng hơn, chính vì vậy mà miễn là thích là cô sẽ “xuống tay” từ Chanel, Louis Vuitton, Bottega Veneta và gần đây là thương hiệu Dior đang khiến người đẹp xứ Thanh phải lòng.

Văn hoá - Ca sĩ Tuyết Nga: 'Quá khứ vất vả khiến tôi mạnh mẽ hơn' (Hình 6).

Trong lần xuất hiện mới nhất, Tuyết Nga gây choáng ngợp với các set đồ lên đến bạc tỷ. Trong bộ ảnh, cô biến hóa với những sản phẩm độc đáo của nhà mốt Dior, từ nhẫn, dây chuyền cho đến hoa tai, váy sequin đều có giá cao ngất ngưởng mà không phải ai cũng có cơ hội được mặc vì cô nằm trong danh sách VIP của Dior.

Một số hình ảnh trẻ trung, sành điêu của ca sĩ này:

Văn hoá - Ca sĩ Tuyết Nga: 'Quá khứ vất vả khiến tôi mạnh mẽ hơn' (Hình 7).
Văn hoá - Ca sĩ Tuyết Nga: 'Quá khứ vất vả khiến tôi mạnh mẽ hơn' (Hình 8).
Văn hoá - Ca sĩ Tuyết Nga: 'Quá khứ vất vả khiến tôi mạnh mẽ hơn' (Hình 9).
Văn hoá - Ca sĩ Tuyết Nga: 'Quá khứ vất vả khiến tôi mạnh mẽ hơn' (Hình 10).
Văn hoá - Ca sĩ Tuyết Nga: 'Quá khứ vất vả khiến tôi mạnh mẽ hơn' (Hình 11).
Văn hoá - Ca sĩ Tuyết Nga: 'Quá khứ vất vả khiến tôi mạnh mẽ hơn' (Hình 12).

Ca sĩ Tuyết Nga: “Hỗ trợ khi tôi cần, anh Xuân Bắc không đòi hỏi cát- xê"

Thứ 6, 18/09/2020 | 15:00
Mới đây, Hoa hậu Áo dài – ca sĩ Tuyết Nga xuất hiện tại một sự kiện và nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả và truyền thông. Lần đầu cô lên tiếng về tin đồn có đại gia chống lưng cho mình.

Hoa hậu Áo dài 2019 Tuyết Nga: “Ngọc Trinh dễ thương lắm, nổi tiếng nhưng không kiêu kỳ"

Thứ 5, 19/12/2019 | 07:00
Trưởng thành từ cuộc thi Sao Mai 2017, nhưng Tuyết Nga không chịu "bó mình" với âm nhạc. Vào tháng 3/2019, cô tham gia cuộc thi Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2019 tại Singapore và giành ngôi vị Hoa hậu. Mới đây, cô có những tâm sự về đời, về nghề của mình.
Cùng tác giả

Huy chương vàng của SEA Games 31 sẽ được mạ vàng 24k

Thứ 4, 20/04/2022 | 18:09
Ngày 20/4, Ban tổ chức chính thức công bố mẫu huy chương tại SEA Games 31. Dự kiến, sẽ có hơn 4.000 tấm huy chương các loại trao cho các VĐV đạt thành tích cao.

Bộ VH,TT&DL tổ chức Đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn

Thứ 3, 19/04/2022 | 19:46
Bộ VH,TT&DL sẽ tổ chức Đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5 và 19/5 gồm các phim thể loại đa dạng, từ phim truyện, phim tài liệu cho đến phim hoạt hình.

Việt Anh: "Tôi mong vào vai bố yêu con"

Thứ 2, 18/04/2022 | 19:50
Việt Anh nhiều lần xúc động, rơi nước mắt khi nhắc về nhân vật của mình trong bộ phim truyền hình mới Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ và nhớ đến con gái của mình...

Kon Tum lên kế hoạch thu hút khách từ "tam giác phát triển"

Thứ 2, 18/04/2022 | 18:36
Chiều 18/4, Tổng cục Du lịch, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Kon Tum, Hiệp hội Du lịch Việt Nam họp báo cung cấp thông tin về diễn đàn Du lịch Kon Tum.

"Chúng ta đã thấy tín hiệu vui sau 1 tháng mở cửa du lịch"

Thứ 6, 15/04/2022 | 17:23
Ngày 15/4, tròn 1 tháng du lịch Việt Nam mở cửa. Với những tín hiệu lạc quan, ngành du lịch có thể hy vọng lượng khách sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.
Cùng chuyên mục

Quảng Nam: Đặc sắc Festival nghề truyền thống vùng miền

Thứ 4, 18/05/2022 | 19:30
Hàng chục nghệ nhân tài hoa và hàng trăm sản phẩm đặc sắc đã có mặt tại Quảng Nam chuẩn bị cho một Festival đặc biệt.

Sao nữ được "đẩy thuyền" với Song Joong Ki nhiều nhất là ai?

Thứ 4, 18/05/2022 | 19:00
Mới đây, khoảnh khắc tình cảm mà Song Joong Ki dành cho một nữ diễn viên khiến người hâm mộ vô cùng thích thú và nhanh chóng "đẩy thuyền" cho cặp đôi.

“Hoa hậu ở nhà 200 tỷ” Phương Lê bất ngờ thông báo ly hôn chồng đại gia

Thứ 4, 18/05/2022 | 15:15
Hoa hậu Phương Lê xác nhận thông tin ly hôn với chồng doanh nhân sau 13 năm mặn nồng.

Cà Mau: Ra mắt câu lạc bộ kể chuyện bác Ba Phi

Thứ 4, 18/05/2022 | 14:54
Huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau vừa tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ kể chuyện bác Ba Phi tại ấp Lung Tràm, xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời.

Chuyện ít biết về tình bạn của Chân Tử Đan và nam diễn xấu trai

Thứ 4, 18/05/2022 | 13:55
Chân Tử Đan và Vương Bảo Cường là những ngôi sao võ thuật có thực lực của màn ảnh Hoa ngữ, cả hai cũng là bạn thân thiết nhiều năm.
     
Nổi bật trong ngày

“Hoa hậu ở nhà 200 tỷ” Phương Lê bất ngờ thông báo ly hôn chồng đại gia

Thứ 4, 18/05/2022 | 15:15
Hoa hậu Phương Lê xác nhận thông tin ly hôn với chồng doanh nhân sau 13 năm mặn nồng.

Chuyện ít biết về tình bạn của Chân Tử Đan và nam diễn xấu trai

Thứ 4, 18/05/2022 | 13:55
Chân Tử Đan và Vương Bảo Cường là những ngôi sao võ thuật có thực lực của màn ảnh Hoa ngữ, cả hai cũng là bạn thân thiết nhiều năm.

Cà Mau: Ra mắt câu lạc bộ kể chuyện bác Ba Phi

Thứ 4, 18/05/2022 | 14:54
Huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau vừa tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ kể chuyện bác Ba Phi tại ấp Lung Tràm, xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời.

Diễn viễn Trịnh Sảng quyết định chuyển nghề sau một năm bị “phong sát”

Thứ 4, 18/05/2022 | 06:00
Năm 2021, Trịnh Sảng nhận hình phạt cấm sóng vĩnh viễn, bị tẩy chay khỏi giới giải trí, kể từ đó nữ diễn viên sống kín tiếng, hạn chế xuất hiện nơi đông người.

“Thánh Cô đẹp nhất màn ảnh” có nguy cơ bị cấm sóng, mất hết danh tiếng

Thứ 4, 18/05/2022 | 10:40
Sự nghiệp của diễn viên Hứa Tình - nổi tiếng với vai Nhậm Doanh Doanh trong Tiếu ngạo giang hồ 2001, đang gặp khó khăn khi liên tiếp bị xóa tên khỏi các dự án phim.