Cá sủ vàng giá tiền tỷ sa lưới ngư dân Quảng Bình?

16:02 17/04/2018

Một con cá lạ nặng hơn 4kg có vi màu hồng, vảy lấp lánh và bụng màu vàng vừa mắc lưới ngư dân ở Quảng Bình. Nhiều người cho rằng đây là cá sủ vàng giá tiền tỷ.

Ngày 17/4, ông Lê Thanh Quy (58 tuổi) trú thôn 19/5, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình trong khi thả lưới ngoài biển đã bắt được một cá nghi là sủ vàng quý hiếm. Theo ông Quy kể lại, khoảng 7h cùng ngày, ông đang thu lưới tại vùng biển giáp ranh giữa xã Quảng Đông và Quảng Phú, cách bờ hơn 500m thì bất ngờ một con cá lạ sa lưới.

"Đánh cá nhiều năm nhưng tôi chưa từng nhìn thấy con cá nào như vậy. Ban đầu nghĩ là cá thường, nhưng sau khi nhiều ngư dân khác thấy thì cho rằng đây là cá sủ vàng quý hiếm, có thể bán giá hàng trăm triệu đồng", ông Quy hồ hởi cho biết.

Tin nhanh - Cá sủ vàng giá tiền tỷ sa lưới ngư dân Quảng Bình?

Ông Quy và con cá nghi sủ vàng.

Theo quan sát, con cá dài khoảng 80cm, nặng 4,2kg, có vi màu hồng, vẩy màu vàng thân lấp lánh, bụng màu vàng nhạt. Hiện tại, con cá đang được ông Quy thả tại bể của gia đình, dùng máy sục khí tạo oxy giúp cá sống được nhiều ngày, chờ người hỏi mua được giá ông sẽ bán.

Một số ngư dân địa phương cho hay, trước đây trên địa bàn xã Quảng Đông chưa ai đánh bắt được con cá có đặc điểm tương tự như con cá vừa dính lưới của ông Quy. Được biết, sủ vàng là loại cá được thương lái săn lùng và có giá rất cao, bởi giá trị trong dinh dưỡng và y học. Loài này phân bố chủ yếu ở Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Trung Quốc.

Trước đó, tại xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cũng có một ngư dân câu được con cá sủ vàng nặng 2,8kg và được thương lái trả nửa tỷ đồng.

 Hải Long

Bạn đang đọc bài viết Cá sủ vàng giá tiền tỷ sa lưới ngư dân Quảng Bình? tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục