Cà tím muối xổi, món ăn cực đưa cơm trong những ngày hè nóng nực

Thứ 6, 29/07/2022 09:54

Món ăn này có thể ăn kèm với canh rau muống để giải nhiệt trong ngày hè.

Nguyên liệu

- 500 g cà tím

- 1 củ tỏi

- 3 quả ớt

- 1 củ riềng cỡ ngón tay cái

- 3 muỗng canh đường

- 7 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng canh muối

- 600ml nước

img

Cách thực hiện

Sơ chế cà tím

Bước 1: Pha nước với muối + nước cốt của nửa quả chanh, trộn đều cho đến khi muối tan hoàn toàn.

Bước 2: Bỏ cuống cà tím và cắt thành 3 hoặc 4 lát (theo chiều dọc), ngâm vào hỗn hợp trên trong 30 phút sau đó vớt ra để ráo. Bước này để tránh cà tím chuyển sang màu nâu và loại hoàn toàn bỏ nhựa của nó.

img

Có 3 loại cà pháo: trắng, xanh và tím. Bạn có thể chọn bất kỳ loại nào mà vẫn tạo được hương vị như nhau.

Chuẩn bị ướp

Trộn tỏi băm + ớt + riềng + đường + nước mắm + nước cốt 2 quả chanh, khuấy đều cho đường tan hết.

Muối cà

img

Cho cà tím vào nước sốt, trộn đều và để từ 1- 2 tiếng là có thể ăn ngay. Nếu không sử dụng hết, có thể bảo quản trong hộp kín, để vào tủ lạnh ăn trong 1 tuần.

Hoàng Thảo (Theo Asianfoodnetwork)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.