Các thủ khoa đại học đang làm việc ở đâu?

Các thủ khoa đại học đang làm việc ở đâu?

Thứ 2, 19/08/2013 | 13:34
Sau khi giành danh hiệu thủ khoa trong các kỳ thi đại học, hiện nay mỗi người đều đã có một công việc lý tưởng với những ước mơ của riêng mình.

Mỗi kỳ thi đại học trôi qua đều ghi danh rất nhiều thủ khoa xuất sắc. Trong số đó, không ít người có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực hết mình để giành được thành tích cao, và trở thành tấm gương cho rất nhiều thế hệ học sinh.

Thủ khoa kép năm 1993

Đó là anh Nguyễn Văn Hoài – học sinh trường THPT Đào Duy Từ (TP. Đồng Hới) đã xuất sắc trở thành thí sinh có điểm thi cao nhất tại ĐH Xây dựng Hà Nội và ĐH Sư phạm Vinh.

Lựa chọn đại học Xây dựng Hà Nội để tiếp tục theo đuổi sự nghiệp học vấn, nhưng sau đó, chàng trai chuyên toán này đã xuất sắc giành được học bổng du học tại đại học Newsouth Wales, nước Úc.

Sau khi hoàn thành khóa học ở Úc, anh Nguyễn Văn Hoài tiếp tục học cao học tại thành phố Bangkok (Thái Lan). Giành bằng thạc sĩ loại xuất sắc, từ chối học bổng nghiên cứu sinh tại Nhật Bản, anh đã về nước và vượt qua nhiều ứng cử viên để trở thành chuyên viên của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam.

Thủ khoa ĐH Sư phạm Đà Nẵng 1997

Người dành được danh hiệu này chính là anh Nguyễn Minh Tuấn (THPT chuyên Quảng Bình) với số điểm 27. Ngoài ra chàng trai này còn đạt thành tích cao tại đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội (24,5 điểm) và đại học Giao thông vận tải Hà Nội (26,5 điểm).

Trước khi trở thành thủ khoa, anh Tuấn đã giành được rất nhiều danh hiệu như học sinh giỏi trong suốt ba năm THPT, giải ba HSG tỉnh môn Toán, tham gia đội tuyển quốc gia môn Toán của tỉnh…

Lựa chọn con đường sư phạm bởi đó là ước mơ từ nhỏ, hiện nay, chàng thủ khoa thuở nào đã trở thành thầy giáo uy tín của trường THPT chuyên Quảng Bình.

Với niềm đam mê và sự nỗ lực, quyết tâm với nghề, thầy đã đạt nhiều thành tích trong công tác như đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, bằng khen về thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi... Năm 2006, thầy cũng hoàn thành khóa học cao học tại đại học Sư phạm Huế. Từ năm 2012, thầy Nguyễn Minh Tuấn được tín nhiệm giữ chức Hiệu phó của trường.

Thủ khoa học viện Cảnh sát nhân dân năm 2006

Cựu học sinh trường THPT Ba Đình (Nga Sơn, Thanh Hóa) từng khiến nhiều người trầm trồ bởi thành tích đỗ thủ khoa học viện Cảnh sát nhân dân năm 2006. Hơn 7 năm sau, anh là giảng viên tại ngôi trường nơi anh từng đỗ thủ khoa.

Cần biết - Các thủ khoa đại học đang làm việc ở đâu?

Sau khi tốt nghiệp, chàng thủ khoa đã được giữ lại trường làm giảng viên.

Chàng trai ấy chính là Trương Văn Dương (sinh năm 1987, ở thôn Hội Kê, xã Nga Lĩnh, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa). Năm 2006, anh Dương đỗ thủ khoa với tổng điểm 29,5 (khối A), chuyên ngành Cảnh sát điều tra. Năm 2011, sau khi tốt nghiệp Học viện Cảnh sát, anh Dương được giữ lại trường giảng dạy tại khoa Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Hiện tại chàng cựu thủ khoa trường học viện Cảnh sát đang chờ theo học chương trình Thạc sĩ chuyên ngành Lãnh đạo tư pháp hình sự (Justice Leadership) liên kết với đại học Tổng hợp Maryland, Mỹ, dự kiến sẽ khai giảng vào tháng 10.

Thủ khoa ĐH Ngoại thương 2008

Là thủ khoa đầu vào khối D1, ĐH Ngoại thương với số điểm 27,5 cách đây 5 năm, cô gái xinh đẹp Nguyễn Thị Thùy Dung còn giành luôn vị trí nhất khi ra trường với số điểm tích lũy tín chỉ là 3.72/4.

Sinh ra trong gia đình có hai chị em, cả bố mẹ đều là công chức tai Tiên Lữ (Hưng Yên), ngay từ nhỏ, Dung đã là cô bé rất thông minh, đầy cá tính. Suốt 12 năm học phổ thông, em luôn đạt học sinh giỏi toàn diện. Năm lớp 11 và 12, Dung đạt giải nhì học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh. Nhiều năm liền là học sinh giỏi tỉnh nên Thùy Dung được mọi người biết đến là gương mặt trẻ tiêu biểu, vinh dự được nhận nhiều giấy khen và học bổng dành cho học sinh đạt thành tích cao trong học tập.

Cần biết - Các thủ khoa đại học đang làm việc ở đâu? (Hình 2).

Thùy Dương - thủ khoa kép của ĐH Ngoại thương hiện giữ vị trí trợ lý giám đốc.

Theo học lớp chất lượng cao - cử nhân kinh tế giảng dạy bằng tiếng Anh của khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, đại học Ngoại thương, hiện tại Thùy Dung là trợ lý giám đốc của tập đoàn Đại Việt. Chia sẻ về công việc hiện tại, Dung nhận thấy công việc này phù hợp với kiến thức và kỹ năng của bản thân.

Thủ khoa học viện Cảnh sát nhân dân 2008

Sinh ra và lớn lên ở quê hương Yên Thành, Nghệ An giàu truyền thống hiếu học, Đặng Thị Thủy được bố định hướng nghề nghiệp từ rất sớm. Và mơ ước trở thành chiến sĩ cảnh sát nhân dân trở thành nguồn động lực để Thủy phấn đấu.

Với nền tảng kiến thức của một học sinh chuyên ban C trường Phan Bội Châu (Vinh, Nghệ An), Thủy xuất sắc vượt qua kỳ thi tuyển sinh đại học 2008 với thành tích thủ khoa (25 điểm khối C). Thủy còn là sinh viên nữ duy nhất của khóa D34 được kết nạp Đảng từ phổ thông. Ngay từ năm nhất cô đã được giao chức vụ bí thư chi đoàn kiêm ủy viên BCH khóa D34. Cô gái trẻ cũng là Ủy viên BCH hội phụ nữ học viện phụ trách khối nữ học viên.

Thủy là một trong rất ít những sinh viên của khối trường công an nhân dân được Tổng cục xây dựng lực lượng tặng danh hiệu Thanh niên xuất sắc tiêu biểu năm 2010 và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tặng danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương' năm 2013.

Cần biết - Các thủ khoa đại học đang làm việc ở đâu? (Hình 3).

Cựu thủ khoa của HV Cảnh sát nhân dân đang theo đuổi sự nghiệp đấu tranh phòng chống tội phạm kinh tế.

Vừa qua, cô gái xứ Nghệ đã thực hiện 'cú đúp' khi tiếp tục trở thành thủ khoa đầu ra của trường với số điểm đáng ngưỡng mộ 8,62.

Những ngày này, Thủy đang chờ quyết định chính thức để làm việc ở Nghệ An - quê hương của cô. Là con gái, nhưng Thủy lại chọn chuyện ngành Cảnh sát điều tra (ngành hẹp là điều tra kinh tế). Vì vậy, trước quãng đường dài đối mặt với sự phức tạp trong ngành điều tra, cô thủ khoa này đã chuẩn bị tâm lý khá vững vàng sau ba tháng thực tập. 'Sắp tới, dù làm việc, phải đối mặt với những tình huống phức tạp như thế nào thì em hy vọng mình đủ bản lĩnh để hoàn thành tốt', Thủy chia sẻ.

Theo An Hoàng (Tri thức trẻ)

Bộ trưởng hỗ trợ học phí cho 2 thủ khoa Đại học

Chủ nhật, 18/08/2013 | 15:47
Đó là các em Bùi Chí Hướng và Nguyễn Hữu Thăng, đỗ thủ khoa kỳ tuyển sinh ĐH-CĐ năm nay vào Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Ngôi trường có 5 thủ khoa đại học 2013

Thứ 4, 14/08/2013 | 09:44
Theo thống kê mới nhất, trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) là trường có nhiều thủ khoa nhất tỉnh, trong đó, kỳ thi năm nay toàn tỉnh Nghệ An có tổng 8 thủ khoa, riêng trường THPT này chiếm 5 thí sinh.

Quảng Nam: Bà mẹ trẻ người Cơtu đỗ thủ khoa

Thứ 2, 12/08/2013 | 09:56
Dù đã lập gia đình, có con nhỏ 16 tháng tuổi nhưng ước mơ trở thành cô giáo khiến Pơloong Hiện (thôn Vinh, xã Tà Pơ, Nam Giang, Quảng Nam) tự tin ứng thí và bất ngờ trở thành thủ khoa đại học.

Chàng trai dân tộc thiểu số thủ khoa HV Hàng không

Thứ 7, 10/08/2013 | 11:07
Hoàng Hiệp, chàng trai dân tộc Tày là một trong 7 thủ khoa xuất thân từ trường THPT chuyên Nguyễn Du, tỉnh Đắk Lắk. Hiệp cũng đỗ vào khối A1 của ĐH Ngoại thương TP.HCM với 25,5 điểm.

Bố thủ khoa ĐH Y sống trong cống hoang nuôi con ăn học

Thứ 6, 09/08/2013 | 14:44
Hơn 10 năm, bác Nguyễn Hữu Định cha của thủ khoa ĐH Y Nguyễn Hữu Tiến sống tạm bợ, lúc ở vỉa hè dựng lều lán, thậm chí nơi ở chỉ là một chiếc cống bỏ hoang để bươn trải kiếm sống nuôi con học đại học.

Thủ khoa khối C điểm cao nhất nước từng sợ trượt đại học

Thứ 4, 07/08/2013 | 11:17
Cô bé có dáng người nhỏ nhắn và đôi má lúm đồng tiền xinh xinh luôn nở nụ cười tươi khi nói chuyện được rất nhiều người yêu mến và ngưỡng mộ.
Cùng chuyên mục

Nguyễn Tiến - Chàng trai 8X kiên định với đam mê

Thứ 7, 24/09/2022 | 13:55
Nguyễn Tiến đến từ TP.HCM, anh chàng được biết đến là Founder của một cửa hàng chuyên phân phối thu mua xe máy nức tiếng trong giới.

3 cách chọn ghế massage giá rẻ tiết kiệm hơn nữa

Thứ 6, 23/09/2022 | 18:48
Đâu là những chiếc ghế massage giá rẻ chất lượng cao? Làm cách nào để chọn đúng ghế massage giá rẻ dùng được cho cả gia đình, xoa bóp thoải mái và bền bỉ?

Nhu cầu sống tiện ích khiến dự án Tây Nam Linh Đàm hút khách

Thứ 4, 21/09/2022 | 16:13
Tổ hợp căn hộ Hanoi Melody Residences với bộ sưu tập tiện ích lớn trở thành tâm điểm trong hành trình chọn nhà của cư dân thủ đô.
     
Nổi bật trong ngày

Những người này nên kiêng ăn cam để tránh "rước bệnh vào thân"?

Thứ 7, 24/09/2022 | 08:35
Cam là loại quả dinh dưỡng rất cao, có tác dụng bổ dưỡng sức khỏe. Tuy nhiên, cam còn có những tác dụng phụ không phù hợp với một số người.

Món ngon cuối tuần: Cách làm gà ủ muối hoa tiêu vàng ươm, đậm vị

Thứ 7, 24/09/2022 | 07:00
Nếu đã quá chán với các món gà luộc, gà rán, gà rang bạn hãy thử làm món gà ủ muối hoa tiêu thơm ngon, đậm đà để đổi vị cho mâm cơm gia đình ngày cuối tuần.

Nguyên nhân bất ngờ khiến NASA hoãn phóng tàu vũ trụ lên Mặt Trăng

Chủ nhật, 25/09/2022 | 10:09
Do lo ngại ảnh hưởng của cơn bão nhiệt đới Ian, NASA quyết định hoãn phóng tàu vũ trụ Orion lên Mặt Trăng.

Món ngon cuối tuần: Cách làm chân giò chiên giòn rụm, hấp dẫn

Chủ nhật, 25/09/2022 | 06:00
Chân giò chiên thơm nức, phần da giòn rụm bên ngoài, thịt bên trong lại mềm mọng, chấm cùng nước xốt đậm đà sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn ngày cuối tuần.

Phát hiện công trình kiến ​​trúc cổ hơn cả kim tự tháp Giza ở Ai Cập

Chủ nhật, 25/09/2022 | 13:16
Các nhà khảo cổ phát hiện ra tàn tích về một cấu trúc thời kỳ đồ đá ở Cộng hòa Czech còn lâu đời hơn cả Stonehenge và thậm chí cả các kim tự tháp Giza ở Ai Cập.