Có rất nhiều cách để chế biến khoai tây, từ nấu canh, xào, nướng,… Dưới đây là cách làm món khoai tây chiên theo kiểu mới, ăn cực lạ miệng, lớp ngoài giòn thơm ngon, lớp trong bùi bùi, gia vị vừa miệng, trẻ con thích mê.
Nguyên liệu: Khoai tây, muối, bột năng, dầu ăn, bột ớt, bột tiêu, bột phô mai,…
Cách làm:
Bước 1: Cắt khoai tây thành lát dày 5 mm.
Bước 2: Cho 2 thìa muối vào và ướp trong vòng 10 phút để khoai tây không bị oxi hóa và thâm đen.
Bước 3: Rửa khoai tây với nước sạch, sau đó cho vào bột năng và bọc lại thành một lớp dày.
Bước 4: Khi dầu đã ở nhiệt độ 70% thì cho khoai vào chiên từ từ với lửa nhỏ đến khi khoai và lớp tinh bột trên bề mặt tạo thành lớp vỏ vàng giòn, bên trong mềm và dẻo thì vớt ra.
Bước 5: Rắc bột ớt, bột phô mai hoặc bất cứ loại gia vị nào tùy theo sở thích của bạn lên trên và bắt đầu thưởng thức.
Thùy Trang (Theo Sohu)