Cách bảo quản hành tây tươi trong 6 tháng, không phải là để trong tủ lạnh

Thứ 7, 22/07/2023 09:52

Hành tây là thực phẩm phổ biến trong nhà bếp, có thể chế biến được nhiều món ăn.

Mọi người cần biết cách bảo quản hành tây đúng cách để chúng không bị hỏng, đảm bảo thời hạn sử dụng lâu nhất có thể.

Nhiều người thường bảo quản hành tây trong tủ lạnh, nhưng cách làm này rất sai lầm, bởi hành tây hấp thụ độ ẩm xung quanh chúng, vì vậy việc bảo quản trong tủ lạnh có nguy cơ khiến hành tây bị mềm và nhũn.

Để bảo quản hành tây được lâu, bạn nên để ở nơi khô ráo, tối, chẳng hạn như tủ hoặc ngăn kéo.

Có 1 cách làm khác cũng rất hiệu quả, đó là bạn lấy 1 miếng vải hình ống, thắt nút rồi thả các củ hành tây vào. Sau đó, treo nó lên ở 1 không gian tối, khô. Khi cần sử dụng, chỉ cần tháo nút thắt để lấy hành tây ra.

img

Bên cạnh đó, nếu hành của bạn đã được đựng trong túi lưới, bạn có thể treo cái này lên, để ở nơi thoáng mát. Hành tây được bảo quản trong điều kiện thích hợp có thể để được trong nhiều tháng.

Ngoài ra, hành tây cũng không nên để gần các loại trái cây hoặc rau khác, chẳng hạn như khoai tây. Điều này là do nhiều loại trái cây và rau quả sinh ra khí khi chúng chín. Cất giữ các sản phẩm chín cùng nhau sẽ khiến chúng chín và thối nhanh hơn nhiều so với việc để riêng.

img

Nếu bạn muốn bảo quản trong tủ lạnh thì có thể xắt nhỏ rồi cho vào túi cấp đông, khi cần sử dụng sẽ lấy ít 1 ra ngoài để chế biến món ăn.

Với các điều kiện bảo quản tối ưu, hành tây có thể để được 6 tháng hoặc hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo sản phẩm tươi ngon nhất, cố gắng sử dụng chúng trong vòng một tháng.

Thùy Trang (Theo Express.co.uk)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.