Cách bật tính năng phát hiện tiếng em bé khóc trên iPhone

Cách bật tính năng phát hiện tiếng em bé khóc trên iPhone

Thứ 4, 02/06/2021 | 07:32
Tính năng Sound Recognition trên iOS 14 cho phép iPhone nhận dạng và gửi đi thông báo khi có một số âm thanh như tiếng em bé khóc, tiếng chuông cửa… được phát hiện.
Thủ thuật - Tiện ích - Cách bật tính năng phát hiện tiếng em bé khóc trên iPhone

Để bật tính năng Sound Recognition (Nhận biết âm thanh) trên iOS14, các bạn cần truy cập vào Settings (Cài đặt) - Accessibility (Trợ năng) và kích hoạt tùy chọn Sound Recognition (Nhận biết âm thanh).

Thủ thuật - Tiện ích - Cách bật tính năng phát hiện tiếng em bé khóc trên iPhone (Hình 2).

Tiếp theo, bạn cần nhấn vào mục Sounds (Âm thanh) để chọn loại âm thanh mà bạn muốn thiết bị phát hiện và thông báo như Dog (chó), Doorbell (chuông cửa), Baby crying (em bé đang khóc)... Có 13 loại âm thanh khác nhau được Apple hỗ trợ.

Thủ thuật - Tiện ích - Cách bật tính năng phát hiện tiếng em bé khóc trên iPhone (Hình 3).

Kể từ lúc này, iPhone hoặc iPad của bạn sẽ liên tục ghi lại tiếng động xung quanh, dùng thuật toán để thông báo nếu có âm thanh cần nhận biết. Điều này đặc biệt hữu ích với những người đang đeo tai nghe hoặc có vấn đề về thính giác.

Sau khi kích hoạt, biểu tượng Sound Recognition (Nhận biết âm thanh) sẽ xuất hiện trong Control Center (Trung tâm điều khiển), giúp chọn nhanh các loại âm thanh bạn muốn nhận thông báo. Người dùng có thể chọn nhiều loại âm thanh để nhận diện đồng thời. Khi phát hiện các âm thanh này, thiết bị sẽ gửi đi thông báo.

Lưu ý, cách mở Control Center có thể khác nhau tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng. Nếu đang dùng iPhone có nút Home vật lý, bạn cần vuốt từ cạnh dưới màn hình lên để mở Control Center. Trong khi với một số thiết bị đời mới hơn, bạn cần vuốt từ góc trên bên phải màn hình xuống.

Dù hữu ích nhưng Apple đưa ra khuyến cáo người dùng không nên quá phụ thuộc vào tính năng này trong các trường hợp nguy hiểm, khẩn cấp hoặc dẫn đường.

Minh Hoa (t/h)

 

Thủ thuật khôi phục dữ liệu đã xóa trên máy tính

Thứ 6, 23/04/2021 | 20:55
Trong lúc sử dụng máy tính, chúng ta không thể tránh khỏi lúc vô tình xóa đi những dữ liệu quan trọng mà không hay biết. Vậy làm thế nào để khôi phục lại chúng?

Thủ thuật quay video cực đỉnh, có nhạc trên điện thoại Iphone

Thứ 7, 20/02/2021 | 14:27
Những thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn quay video cực đỉnh trên điện thoại Iphone mà có nhạc.

Thủ thuật khôi phục lại tin nhắn Zalo đã xóa trong vòng "một nốt nhạc"

Thứ 4, 03/02/2021 | 19:30
Chẳng may nhỡ tay xoá mất tin nhắn quan trọng trên Zalo và không biết làm sao để khôi phục, hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Thủ thuật tắt "đã xem" trên Zalo một cách đơn giản nhất

Thứ 2, 01/02/2021 | 10:59
Zalo có chế độ “đã xem” giúp người dùng sử dụng biết được người bạn vừa gửi tin nhắn đi đã đọc hay chưa nhưng có nhiều lý do để người dùng muốn tắt thông báo này.
Cùng chuyên mục

Cách gửi tin nhắn trên Messenger có hiệu ứng từ ngữ thú vị

Thứ 4, 22/09/2021 | 08:33
Mới đây Facebook Messenger đã cập nhật thêm tính năng tạo hiệu ứng tin nhắn vô cùng thú vị, cách sử dụng cũng rất đơn giản.

Cách bật tự động chế độ tiết kiệm pin trên iPhone, tránh bị sập nguồn

Thứ 4, 15/09/2021 | 06:35
Nếu muốn tiết kiệm pin hiệu quả bạn có thể bật tự động chế độ Low Power Mode (chế độ nguồn điện thấp).

Cảnh báo nguy cơ nhiễm mã độc khi nhận file Office

Thứ 5, 09/09/2021 | 12:11
Đừng mở file Office đến từ nguồn không tin cậy nếu bạn không muốn máy tính nhiễm mã độc.

Cách tự động trả lời tin nhắn trên Zalo cực tiện lợi

Thứ 4, 08/09/2021 | 13:00
Mới đây Zalo đã cập nhật thêm tính năng mới đó là tự động trả lời tin nhắn nhanh, giúp bạn tiết kiệm thời gian gõ văn bản. Cách sử dụng tính năng này rất đơn giản.

7 mẹo xử lý iPhone bị chậm, đơ khi đang sử dụng

Thứ 4, 01/09/2021 | 05:37
iPhone sau một thời gian sử dụng thường gặp phải hiện tượng chậm, đơ hay loạn cảm ứng. Dưới đây là một số cách đơn giản giúp bạn khắc phục vấn đề này.
     
Nổi bật trong ngày

Startup logistics Ninja Van huy động thêm 578 triệu USD

Thứ 2, 27/09/2021 | 10:02
Các nhà đầu tư tham gia vòng gọi vốn mới nhất của Ninja Van có cả Alibaba và quỹ đầu tư quốc gia Zamrud của Brunei. Ninja Van có thể sẽ IPO vào năm sau.

2 sàn tiền ảo dừng cho người dùng Trung Quốc đăng ký tài khoản

Thứ 2, 27/09/2021 | 11:17
Người dùng ở Trung Quốc sẽ không được đăng ký tài khoản giao dịch tiền ảo mới tại Binance và Huobi sau động thái cứng rắn của nhà chức trách nước này.

Xử phạt các vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán

Chủ nhật, 26/09/2021 | 19:30
Bà Trịnh Thị Thúy và Công ty cổ phần Blue Point, Công ty TNHH Hoàng Ngân bị phạt 190 triệu đồng do vi phạm ở lĩnh vực chứng khoán.

Chuyên gia Việt phát hiện 6 lỗ hổng bảo mật của Microsoft, Adobe

Chủ nhật, 26/09/2021 | 22:08
Các phát hiện của chuyên gia Việt Nam đã giúp các hãng công nghệ lớn kịp thời khắc phục và loại bỏ mối nguy hiểm đe dọa hàng tỷ người dùng trên toàn cầu.