Cách chức lãnh đạo xã vì bán hàng trăm lô đất sai thẩm quyền

Xuân Chinh xuanchinh.ht@gmail.com

19:00 09/02/2018

Ông Đinh Văn Dương, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã Phúc Thành và ông Nguyễn Văn Quyết, Phó Chủ tịch UBND xã này vừa bị khai trừ Đảng, cách chức do đã bán hàng trăm lô đất trái thẩm quyền.

Ngày 9/2, thông tin từ Huyện ủy Yên Thành, đơn vị vừa thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng, cách chức Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã Phúc Thành đối với ông Đinh Văn Dương và ông Nguyễn Văn Quyết, Phó Chủ tịch UBND xã này vì các sai phạm trong quản lý đất đai.

Theo kết luận của Thanh tra huyện Yên Thành, trong giai đoạn 2012 - 2016, UBND xã Phúc Thành đã tự ý giao 284 lô đất ở trái thẩm quyền, với diện tích gần 99.000m2, thu vào hơn 22 tỷ đồng. Trong đó có 116 lô đất đã xây dựng nhà ở.

Trong 284 trường hợp UBND xã Phúc Thành giao đất không đúng thẩm quyền thì UBND xã Phúc Thành tự giao đất thu tiền vào ngân sách xã 181 trường hợp, tổng diện tích hơn 57.000m2, thu hơn 14,8 tỷ đồng. Còn 87 lô đất, tương đương 25.000m2, với hơn 7,1 tỷ đồng xã cho ban cán sự các xóm tự thu tiền để sử dụng, không nộp về cho ngân sách xã.

Xã hội - Cách chức lãnh đạo xã vì bán hàng trăm lô đất sai thẩm quyền

Một lô đất tại xã Phúc Thành bị bán trái thẩm quyền đã được xây dựng nhà (Ảnh: KH).

Ngoài ra, UBND xã Phúc Thành lập hồ sơ bồi thường giải phóng mặt bằng đổi đất có bù trừ giá trị quyền sử dụng đất, khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép đối với 6 trường hợp, diện tích hơn 2.000m2.

Việc bán đất ở trái thẩm quyền này được xác định do người đứng đầu Đảng ủy, HĐND xã và các đoàn thể họp, thông qua và cho phép UBND xã Phúc Thành tự ý bán đất, trái với quy định của luật đất đai 2013.

Sau khi có kết luận thanh tra, huyện Yên Thành đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc liên quan đến những cá nhân trên sang CQĐT để tiếp tục xử lý. Ngoài ra, Tống Hữu Tình và ông Nguyễn Văn Trung, cán bộ công chức Địa chính - Xây dựng xã Phúc Thành đang bị xem xét xử lý kỷ luật liên quan đến trách nhiệm trong quá trình tham mưu cho Chủ tịch UBND xã này.

Bạn đang đọc bài viết Cách chức lãnh đạo xã vì bán hàng trăm lô đất sai thẩm quyền tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục