Cách công nghệ đang tiếp lợi thế và góp phần thay đổi tương lai của thị trường nhân sự

Thứ 3, 21/11/2023 | 15:53
0
Sự phủ sóng rộng rãi của các giải pháp HR Tech trong một vài năm trở lại đây mang tới nhiều thay đổi, việc ứng dụng công nghệ đã tiếp thêm nhiều lợi thế cho nhiều ứng viên hướng tới một hành trình sự nghiệp thành công.

Nếu bạn thuộc thế hệ Gen X,Y thì có thể dễ dàng nhận thấy những thay đổi đáng kinh ngạc của thị trường lao động những năm gần đây so với những năm cuối và đầu thập niên 2000, với sự xuất hiện mạnh mẽ của công nghệ nhân sự.

Lợi thế kênh tìm việc làm đa dạng

Quên đi việc dò dẫm tra từng tin tìm việc trên báo, giới thiệu từ người thân…với sự bùng nổ của Internet vào năm 2000 và sự xuất hiện mạnh mẽ của các ứng dụng công nghệ, một ứng viên vào năm 2023 có thể tiếp cận việc làm thông qua nhiều kênh khác nhau: từ các website tuyển dụng (như TopCV…), mạng xã hội (Facebook, LinkedIn…), các ngày hội việc làm (Job Fair…),...

Không chỉ vậy, mọi khoảng cách địa lý dường như cũng bị xoá nhoà, khi một người sống tại Hà Nội hoàn toàn có thể tìm việc làm tại Thành phố Hồ Chí Minh, tìm việc làm tại Bình Định, việc làm tại Quy Nhơn, hay bất cứ thành phố nào nếu họ có dự định thử sức và thay đổi môi trường.

Chuyên nghiệp hoá mọi hành trang ứng tuyển

Sau khi tìm kiếm việc làm phù hợp, điều mọi ứng viên quan tâm đó là làm sao chuẩn bị được giấy tờ, hồ sơ ứng tuyển (CV - Curriculum vitae)... gây ấn tượng tốt nhất với các nhà tuyển dụng, từ đó giúp họ gia tăng cơ hội trúng tuyển, tạo ra thu nhập và hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Bạn có thể dễ dàng tìm được những công cụ như: tạo template CV, tính lương Gross - Net, tính thuế thu nhập cá nhân… trên các nền tảng việc làm uy tín, điển hình như TopCV.vn. Trong giai đoạn 2016, họ là đơn vị tiên phong tạo ra những chiếc CV tiêu chuẩn và chất lượng, được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng. Đại diện TopCV chia sẻ: “Khởi nguyên là công cụ tạo CV trực tuyến, sau đó là tới website việc làm chất lượng cao TopCV.vn, mỗi bước phát triển của TopCV đều dần hướng tới sứ mệnh tạo ra nhiều giá trị cho cộng đồng và giải quyết các bài toán khó của thị trường nhân sự nhanh chóng, hiệu quả hơn và luôn đồng hành cùng người lao động trên hành trình sự nghiệp”.

Bên cạnh đó, các công cụ tính toán lương, bảo hiểm…cũng sẽ là một lợi thế quan trọng giúp ứng viên đảm bảo quyền lợi của mình trong quá trình trao đổi của các nhà tuyển dụng.

Ứng tuyển thành công nhưng quan trọng hơn là khái niệm phù hợp

Một công việc giúp tạo ra thu nhập, một công việc phù hợp giúp tạo ra thu nhập và một hành trình sự nghiệp thành công.

Trên website của TopCV, đội ngũ phát triển sản phẩm đối mặt với bài toán làm thế nào để giúp ứng viên lựa chọn được công việc phù hợp giữa hàng chục nghìn việc làm mới được cập nhật mỗi ngày trên nền tảng? Câu trả lời chính là Big Data (Dữ liệu lớn) và AI (Artificial Intelligence - Trí tuệ nhân tạo).

Việc tận dụng lợi thế là hàng tỷ bản ghi dựa trên sở hữu dữ liệu hơn 7,6 triệu người dùng và mạng lưới hơn 200.000 đối tác doanh nghiệp trong việc giúp Toppy AI (công nghệ phân tích dữ liệu doanh nghiệp, nhu cầu tuyển dụng và hành vi tìm việc của ứng viên để đề xuất những hoạt động, giải pháp tuyển dụng hiệu quả được phát triển bởi TopCV) có khả năng ghi nhận và phân tích hành vi của các nhà tuyển dụng và ứng viên với độ chính xác cao, đồng thời có khả năng đọc hiểu JDs từ đó đưa ra Đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên đồng thời Đánh giá mức độ cạnh tranh đối với công việc ứng tuyển. Và TopCV đã ưu tiên “dẫn truyền” lợi thế công nghệ đó sang lợi thế cho ứng viên, gia tăng cơ hội giúp họ tiếp cận việc làm phù hợp, từ đó đạt được nhiều dấu mốc thành công trên hành trình sự nghiệp.

Kết:

Công nghệ đã và đang tạo ra những thay đổi tích cực và đóng vai trò quan trọng vào sự thay đổi của thị trường nhân sự. Hãy tận dụng những lợi thế này một cách hiệu quả để định hướng và xây dựng một sự nghiệp thành công cho riêng bạn.

Cùng chuyên mục

Hotgirl Blacki – Người mang mầm xanh yêu thương đến cộng đồng qua những hành động nhân văn

Thứ 4, 29/11/2023 | 16:19
Vẻ đẹp phụ nữ không chỉ là cái nhìn của mắt thấy, mà còn là cảm nhận của một trái tim nhân hậu. “Công – Dung – Ngôn – Hạnh” luôn là những quy chuẩn đẹp đẽ nhất khi nói về người phụ nữ. Không chỉ dừng lại ở cái đẹp bên ngoài, hotgirl Đào Thị Bắc còn được yêu mến bởi những giá trị nhân văn mà chị mang đến cộng đồng qua những hành động yêu thương và ý nghĩa.

HN: Du khách “giỡn mặt tử thần”, đua nhau check-in ở phố cà phê đường tàu bất chấp lệnh cấm

Thứ 4, 29/11/2023 | 16:09
Đoạn phố cà phê đường tàu từ Phùng Hưng đến Lê Duẩn đã bị cấm, nhưng đoạn phố đường tàu từ trạm chắn Trần Phú tới Điện Biên Phủ lại tiếp tục mọc lên những quán cà phê mới. Du khách đua nhau săn "cảm giác mạnh" mỗi khi tàu chạy qua nơi đây.

Lịch sử của chiếc túi huyền thoại Lady Dior

Thứ 4, 29/11/2023 | 15:58
Khám phá sự phát triển sau chiếc túi xách yêu thích nhất mọi thời đại của công chúa Diana.

Ngoài CR7, một loạt danh thủ khác là "quái vật thể hình" làm hàng triệu fan mê mẩn

Thứ 4, 29/11/2023 | 15:56
Không chỉ có tài năng trên sân cỏ mà những cầu thủ này còn có body vạn người mê.

Lười biếng cỡ này đến Trư Bát Giới cũng phải gọi tiếng "sư phụ"

Thứ 4, 29/11/2023 | 15:55
Những người lười thường rất thông minh, họ có thể nghĩ ra những cách vô cùng sáng tạo.