Cách làm bánh nướng truyền thống

Cách làm bánh nướng truyền thống

Nguyễn Hữu Thắng
Thứ 7, 18/08/2018 | 21:52
Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, chúng ta sẽ đổ tất cả nguyên liệu làm nhân bánh vào bát to trộn đều lên.

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, chúng ta sẽ đổ tất cả nguyên liệu làm nhân bánh vào bát to trộn đều lên.

Tiếp theo đó sẽ trộn nước xốt vào rồi tiếp tục trộn đều và cho bột bánh dẻo vào.

Tiếp theo đó sẽ trộn nước xốt vào rồi tiếp tục trộn đều và cho bột bánh dẻo vào.

Sau khi trộn đều nhân, ta cho nhân lên chảo đảo đến khi nhân ấm ấm rồi đổ ra bát.

Sau khi trộn đều nhân, ta cho nhân lên chảo đảo đến khi nhân ấm ấm rồi đổ ra bát.

Để hương vị thêm thơm, thái lát lá chanh rắc đều vào nhân rồi tiếp tục trộn đều. Theo chị Quyên chia sẻ: “ Lá chanh được coi là linh hồn của bánh nướng giúp thân bánh thơm và ngon”.

Để hương vị thêm thơm, thái lát lá chanh rắc đều vào nhân rồi tiếp tục trộn đều. Theo chị Quyên chia sẻ: “ Lá chanh được coi là linh hồn của bánh nướng giúp thân bánh thơm và ngon”.

Tiếp đến là vo nhân, mỗi nhân bánh sẽ nặng 100g, sau khi vo xong sẽ ủ mát trong vòng từ 30’ đến 1 giờ đồng hồ.

Tiếp đến là vo nhân, mỗi nhân bánh sẽ nặng 100g, sau khi vo xong sẽ ủ mát trong vòng từ 30’ đến 1 giờ đồng hồ.

Trong lúc chờ đợi, sẽ tiến hành làm vỏ bánh. Chúng ta trộn đều nguyên liệu làm vỏ bánh rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm để ủ khoảng 30’.
Vỏ bánh sẽ chiếm 50g trọng lượng bánh, để chiếc bánh ra đúng số gam cần phải cân chính xác. Tiếp theo sẽ là chia vỏ bánh và tiến hành đóng bánh.

Trong lúc chờ đợi, sẽ tiến hành làm vỏ bánh. Chúng ta trộn đều nguyên liệu làm vỏ bánh rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm để ủ khoảng 30’. Vỏ bánh sẽ chiếm 50g trọng lượng bánh, để chiếc bánh ra đúng số gam cần phải cân chính xác. Tiếp theo sẽ là chia vỏ bánh và tiến hành đóng bánh.

Hình dạng bánh sẽ phụ thuộc vào hình dáng khuôn bánh. Hiện nay, trên thị trường mỗi chiếc khuôn có giá 150 nghìn đến 200 nghìn và có kèm theo 10 mặt bánh.

Hình dạng bánh sẽ phụ thuộc vào hình dáng khuôn bánh. Hiện nay, trên thị trường mỗi chiếc khuôn có giá 150 nghìn đến 200 nghìn và có kèm theo 10 mặt bánh.

Để cho ra chiếc bánh đẹp, chuẩn khuôn khi ép cần phải giữ chặt khuôn và ấn mạnh, như vậy khi nướng bánh sẽ không bị vỡ hay nở quá to.

Để cho ra chiếc bánh đẹp, chuẩn khuôn khi ép cần phải giữ chặt khuôn và ấn mạnh, như vậy khi nướng bánh sẽ không bị vỡ hay nở quá to.

Nướng bánh sẽ có 3 công đoạn, lần 1 sẽ nướng ở nhiệt độ 200 độ khoảng 10 đến 15' tùy từng lò. Sau đó để nguội và quết một lớp hỗn hợp gồm lòng đỏ trứng gà, 1/3 lòng trắng, nước hàng dầu ăn, nước lọc đã được lọc qua để cho mặt bánh thêm vàng.

Nướng bánh sẽ có 3 công đoạn, lần 1 sẽ nướng ở nhiệt độ 200 độ khoảng 10 đến 15' tùy từng lò. Sau đó để nguội và quết một lớp hỗn hợp gồm lòng đỏ trứng gà, 1/3 lòng trắng, nước hàng dầu ăn, nước lọc đã được lọc qua để cho mặt bánh thêm vàng.

Lần 2, sẽ nướng từ 8 đến 10' với nhiệt độ 200 độ. Sau đó tiếp tục cho ra và quết thêm 1 lớp mỏng hỗn hợp và cho vào nướng lần 3 với nhiệt độ 180 độ trong vòng 5 đến 7' sau đó chờ bánh nguội và đóng bảo quản.

Lần 2, sẽ nướng từ 8 đến 10' với nhiệt độ 200 độ. Sau đó tiếp tục cho ra và quết thêm 1 lớp mỏng hỗn hợp và cho vào nướng lần 3 với nhiệt độ 180 độ trong vòng 5 đến 7' sau đó chờ bánh nguội và đóng bảo quản.

Chị Chu Quyên, chủ cơ sở tiệm bánh D’merri Cake ở Cầu Giấy, đã có nhiều năm trong nghề làm bánh. Hiện nay, chị cũng mở các lớp dậy làm bánh gato, bánh trung thu hiện đại và truyền thống thu hút khá đông các bạn trẻ đi học.

Theo chị chia sẻ với mong muốn đưa những chiếc bánh sạch đến với người tiêu dùng trong niềm hạnh phúc hân hoan của thực khách chị đã tạo nên thương hiệu D’merri Cake.

Đời sống - Cách làm bánh nướng truyền thống

Nguyên liệu

Vỏ bánh

210g nước đường bánh nướng

50g dầu ăn

15g bơ đậu phộng

300g bột mì

1 lòng đỏ trứng gà

Nhân bánh:

150g mỡ đường

100g lạp xưởng

80g mứt bí

80g hạt điều

80g vừng

30g mứt gừng

30g ruốc

40g lạc

20g mứt chanh

9g lá chanh

Ngũ vị hương

Cách làm bánh nướng

Cách làm bánh trung thu thạch rau câu mới lạ, hấp dẫn

Thứ 5, 16/08/2018 | 13:00
Dưới đây là cách làm bánh trung thu bằng thạch rau câu với màu sắc tươi tắn, ấn tượng, đặc biệt mát lạnh, ngạt ngào hương hoa quả.
Cùng tác giả

Nhức nhối phê bình phim điện ảnh Việt

Thứ 3, 24/05/2022 | 13:45
Khi một bộ phim ra đời, ngoài những ý kiến khách quan của khán giảm, còn có lực lượng “phê bình tự do” mọc như nấm sau mưa, viết tán loạn, không cần chuyên môn nào.

Chùm ảnh: Việt Nam chuyển giao quyền đăng cai SEA Games cho Campuchia

Thứ 3, 24/05/2022 | 00:00
Tối 23/5 tại Cung điền kinh Hà Nội đã diễn ra Lễ bế mạc SEA Games 31 và chuyển giao quyền đăng cai SEA Games 32 cho Campuchia.

Hà Nội chi hơn 60 tỷ đồng cho cán bộ đi học trong và ngoài nước

Thứ 2, 23/05/2022 | 18:20
Hà Nội chi hơn 61 tỷ đồng cử cán bộ, công chức đi học thạc sĩ, tiến sĩ ở trong và ngoài nước giai đoạn 2022-2025 và định hướng đến năm 2030.

Chùm ảnh: U23 Việt Nam bảo vệ thành công HCV SEA Games

Chủ nhật, 22/05/2022 | 21:38
Bàn thắng của Nhâm Mạnh Dũng ở phút 83 đã giúp U23 Việt Nam đánh bại U23 Thái Lan ở trận chung kết, qua đó xuất sắc bảo vệ thành công chức vô địch SEA Games.

CĐV "tiếp lửa" trước giờ U23 Việt Nam quyết đấu Thái Lan

Chủ nhật, 22/05/2022 | 17:00
Mặc dù Hà Nội mưa lớn nhưng hàng nghìn CĐV vẫn đội mưa tới sân làm thủ tục cổ vũ cho U23 Việt Nam trước thềm trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31.
Cùng chuyên mục

Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý TP HCM - SJA tổ chức họp mặt ban hội viên

Thứ 4, 25/05/2022 | 16:02
Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý TP HCM – SJA đã có buổi họp mặt ban hội viên để thảo luận về những kế hoạch hoạt động sau dịch Covid-19 với chủ đề “Tiên phong đổi mới để kiến tạo giá trị".

Các nhà khoa học đã có phát hiện mới về thuốc chữa đậu mùa khỉ

Thứ 4, 25/05/2022 | 11:18
Các ca mắc bệnh đậu mùa khỉ tiếp tục gia tăng trên toàn cầu. Hiện các nhà khoa học Anh đã tìm thấy thuốc kháng virus có triển vọng chống lại bệnh đậu mùa khỉ.

Bệnh đậu mùa khỉ đã lan ra hơn 20 nước

Thứ 4, 25/05/2022 | 10:52
Kể từ ngày 7/5, Anh đã báo cáo trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên ở một người trở về từ Nigeria, sau đó số ca nhiễm cũng bắt đầu xuất hiện ở nhiều nước.

Cảnh báo nguy cơ đột quỵ não tăng cao vào ngày nóng

Thứ 4, 25/05/2022 | 10:00
Vào những ngày nắng nóng, số ca phải nhập viện vì đột quỵ tăng cao, khiến nhiều người hoang mang, lo lắng.

Cứ yêu thôi, đừng hứa hẹn... chuyện mai này

Thứ 4, 25/05/2022 | 10:00
Thiết nghĩ, đàn ông dù trước hay sau hôn nhân, chí ít ra là biết lo nghĩ và thương quý người phụ nữ cạnh bên mình trước nhất.
     
Nổi bật trong ngày

Thịt bò xào cần tây nhớ thêm vài bước đảm bảo thịt mềm thơm, không dai

Thứ 3, 24/05/2022 | 06:12
Khi xào thịt bò với cần tây chỉ cần thêm vài bước đảm bảo bạn sẽ có món thịt đậm đà, thơm nức lại mềm ngọt, không dai.

Đôi vợ chồng già bất ngờ tìm thấy kho báu tiền vàng trên cánh đồng

Thứ 3, 24/05/2022 | 12:12
Đôi vợ chồng già may mắn tìm thấy kho báu gồm 5 đồng xu vàng và 1 chiếc ví bằng đồng thau. Ước tính chúng có thể bán được với giá hơn 400 triệu đồng.

Nếu không thể quên, xin em cũng đừng... nhớ

Thứ 3, 24/05/2022 | 18:31
Vì được em yêu thương quá nhiều, anh bỗng dưng ỷ lại mà không vun đắp cho tình mình mỗi ngày.

1 người tử vong, 2 người nguy kịch sau khi uống rượu pha ma túy nước biển

Thứ 3, 24/05/2022 | 16:00
Sau khi uống rượu pha ma túy nước biển 3 người đàn ông bị ngộ độc nặng dẫn tới 1 người tử vong, 2 người còn lại nguy kịch.

Bất ngờ với lợi ích của nước mía đối với cơ thể

Thứ 4, 25/05/2022 | 06:30
Nước mía không chỉ giúp bạn giải khát, khiến bạn sảng khoái mà còn chứa đựng rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.