Cách làm bánh nướng truyền thống

Cách làm bánh nướng truyền thống

Nguyễn Hữu Thắng
Thứ 7, 18/08/2018 | 21:52
0
Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, chúng ta sẽ đổ tất cả nguyên liệu làm nhân bánh vào bát to trộn đều lên.

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, chúng ta sẽ đổ tất cả nguyên liệu làm nhân bánh vào bát to trộn đều lên.

Tiếp theo đó sẽ trộn nước xốt vào rồi tiếp tục trộn đều và cho bột bánh dẻo vào.

Tiếp theo đó sẽ trộn nước xốt vào rồi tiếp tục trộn đều và cho bột bánh dẻo vào.

Sau khi trộn đều nhân, ta cho nhân lên chảo đảo đến khi nhân ấm ấm rồi đổ ra bát.

Sau khi trộn đều nhân, ta cho nhân lên chảo đảo đến khi nhân ấm ấm rồi đổ ra bát.

Để hương vị thêm thơm, thái lát lá chanh rắc đều vào nhân rồi tiếp tục trộn đều. Theo chị Quyên chia sẻ: “ Lá chanh được coi là linh hồn của bánh nướng giúp thân bánh thơm và ngon”.

Để hương vị thêm thơm, thái lát lá chanh rắc đều vào nhân rồi tiếp tục trộn đều. Theo chị Quyên chia sẻ: “ Lá chanh được coi là linh hồn của bánh nướng giúp thân bánh thơm và ngon”.

Tiếp đến là vo nhân, mỗi nhân bánh sẽ nặng 100g, sau khi vo xong sẽ ủ mát trong vòng từ 30’ đến 1 giờ đồng hồ.

Tiếp đến là vo nhân, mỗi nhân bánh sẽ nặng 100g, sau khi vo xong sẽ ủ mát trong vòng từ 30’ đến 1 giờ đồng hồ.

Trong lúc chờ đợi, sẽ tiến hành làm vỏ bánh. Chúng ta trộn đều nguyên liệu làm vỏ bánh rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm để ủ khoảng 30’.
Vỏ bánh sẽ chiếm 50g trọng lượng bánh, để chiếc bánh ra đúng số gam cần phải cân chính xác. Tiếp theo sẽ là chia vỏ bánh và tiến hành đóng bánh.

Trong lúc chờ đợi, sẽ tiến hành làm vỏ bánh. Chúng ta trộn đều nguyên liệu làm vỏ bánh rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm để ủ khoảng 30’. Vỏ bánh sẽ chiếm 50g trọng lượng bánh, để chiếc bánh ra đúng số gam cần phải cân chính xác. Tiếp theo sẽ là chia vỏ bánh và tiến hành đóng bánh.

Hình dạng bánh sẽ phụ thuộc vào hình dáng khuôn bánh. Hiện nay, trên thị trường mỗi chiếc khuôn có giá 150 nghìn đến 200 nghìn và có kèm theo 10 mặt bánh.

Hình dạng bánh sẽ phụ thuộc vào hình dáng khuôn bánh. Hiện nay, trên thị trường mỗi chiếc khuôn có giá 150 nghìn đến 200 nghìn và có kèm theo 10 mặt bánh.

Để cho ra chiếc bánh đẹp, chuẩn khuôn khi ép cần phải giữ chặt khuôn và ấn mạnh, như vậy khi nướng bánh sẽ không bị vỡ hay nở quá to.

Để cho ra chiếc bánh đẹp, chuẩn khuôn khi ép cần phải giữ chặt khuôn và ấn mạnh, như vậy khi nướng bánh sẽ không bị vỡ hay nở quá to.

Nướng bánh sẽ có 3 công đoạn, lần 1 sẽ nướng ở nhiệt độ 200 độ khoảng 10 đến 15' tùy từng lò. Sau đó để nguội và quết một lớp hỗn hợp gồm lòng đỏ trứng gà, 1/3 lòng trắng, nước hàng dầu ăn, nước lọc đã được lọc qua để cho mặt bánh thêm vàng.

Nướng bánh sẽ có 3 công đoạn, lần 1 sẽ nướng ở nhiệt độ 200 độ khoảng 10 đến 15' tùy từng lò. Sau đó để nguội và quết một lớp hỗn hợp gồm lòng đỏ trứng gà, 1/3 lòng trắng, nước hàng dầu ăn, nước lọc đã được lọc qua để cho mặt bánh thêm vàng.

Lần 2, sẽ nướng từ 8 đến 10' với nhiệt độ 200 độ. Sau đó tiếp tục cho ra và quết thêm 1 lớp mỏng hỗn hợp và cho vào nướng lần 3 với nhiệt độ 180 độ trong vòng 5 đến 7' sau đó chờ bánh nguội và đóng bảo quản.

Lần 2, sẽ nướng từ 8 đến 10' với nhiệt độ 200 độ. Sau đó tiếp tục cho ra và quết thêm 1 lớp mỏng hỗn hợp và cho vào nướng lần 3 với nhiệt độ 180 độ trong vòng 5 đến 7' sau đó chờ bánh nguội và đóng bảo quản.

Chị Chu Quyên, chủ cơ sở tiệm bánh D’merri Cake ở Cầu Giấy, đã có nhiều năm trong nghề làm bánh. Hiện nay, chị cũng mở các lớp dậy làm bánh gato, bánh trung thu hiện đại và truyền thống thu hút khá đông các bạn trẻ đi học.

Theo chị chia sẻ với mong muốn đưa những chiếc bánh sạch đến với người tiêu dùng trong niềm hạnh phúc hân hoan của thực khách chị đã tạo nên thương hiệu D’merri Cake.

Đời sống - Cách làm bánh nướng truyền thống

Nguyên liệu

Vỏ bánh

210g nước đường bánh nướng

50g dầu ăn

15g bơ đậu phộng

300g bột mì

1 lòng đỏ trứng gà

Nhân bánh:

150g mỡ đường

100g lạp xưởng

80g mứt bí

80g hạt điều

80g vừng

30g mứt gừng

30g ruốc

40g lạc

20g mứt chanh

9g lá chanh

Ngũ vị hương

Cách làm bánh nướng

Cách làm bánh trung thu thạch rau câu mới lạ, hấp dẫn

Thứ 5, 16/08/2018 | 13:00
Dưới đây là cách làm bánh trung thu bằng thạch rau câu với màu sắc tươi tắn, ấn tượng, đặc biệt mát lạnh, ngạt ngào hương hoa quả.
Cùng tác giả

Cận cảnh một phần đường Âu Cơ - Nhật Tân mới được đưa vào sử dụng

Chủ nhật, 05/05/2024 | 09:12
Một phần đường dài 250 mét, đoạn từ Yên Phụ đến nút giao Xuân Diệu (quận Tây Hồ, Tp.Hà Nội), vừa được đưa vào sử dụng sau nhiều tháng thi công.

Lãnh đạo Tp.Hà Nội tri ân các chiến sĩ trong chiến dịch Điện Biên Phủ

Thứ 7, 04/05/2024 | 16:51
Sáng 4/5, Tp.Hà Nội đã tổ chức gặp mặt, tri ân 245 chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

Ngắm dàn trực thăng trình diễn trên bầu trời Điện Biên

Thứ 6, 03/05/2024 | 17:46
Tham gia Lễ diễu binh, diễu hành có 4 lực lượng: Lực lượng pháo lễ; Lực lượng Không quân bay chào mừng; Lực lượng diễu binh, diễu hành và Lực lượng đứng trên sân.

Dòng xe nối đuôi nhau trở lại Thủ đô

Thứ 3, 30/04/2024 | 21:12
Dù chưa hết kỳ nghỉ lễ, nhưng chiều ngày 30/4 đã có nhiều người dân quay trở lại Thủ đô khiến cho nhiều tuyến đường hướng về Hà Nội rơi vào tình trạng ùn ứ kéo dài.

Phố phường Hà Nội yên bình trong ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Thứ 3, 30/04/2024 | 13:24
Không còn cảnh tắc đường, không còn không khí hối hả, phố phường Hà Nội trong ngày nghỉ lễ 30/4-1/5 mang vẻ đẹp thật yên bình.
Cùng chuyên mục

Đồng Nai: Sở Y tế ra thông cáo báo chí về vụ ngộ độc sau ăn bánh mì

Thứ 2, 06/05/2024 | 09:39
Vụ ngộ độc khiến 545 người phải nhập viện. Trong đó, có 207 trường hợp đã xuất viện, tiếp tục theo dõi tại nhà, 338 trường hợp theo dõi điều trị tại các bệnh viện.

Loài vật kỳ dị bậc nhất hành tinh, thở bằng hậu môn, da đầy độc tố

Thứ 2, 06/05/2024 | 08:30
Loài động vật kỳ lạ này nằm ở độ sâu hàng nghìn mét dưới đáy đại dương.

Theo anh nông dân săn con đặc sản làm món "trinh nữ kén chồng"

Thứ 2, 06/05/2024 | 08:30
Chẳng cần biết khách ở xa đến có thích món này hay không thì gia chủ vẫn cứ mời, bởi đó là tình cảm chân thành của người dân Đồng bằng Sông Cửu Long.
     
Nổi bật trong ngày

Mang bát muối đổ xuống cống, vài phút sau ai cũng bất ngờ công dụng "đặc biệt"

Chủ nhật, 05/05/2024 | 19:30
Nếu thấy ống cống nhà bạn bị tắc hãy đổ cốc muối xuống, sau đó là một cốc giấm trắng và baking soda (muối nở). Để vài phút sau bạn sẽ bất ngờ công dụng tuyệt vời.

Loại ớt bé xíu nhưng cay nhất thế giới, có khả năng lấy mạng người

Chủ nhật, 05/05/2024 | 15:02
Vừa qua, Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness công nhận Pepper X là giống ớt cay nhất thế giới với độ cay vượt xa ớt Carolina Reaper.

Loài vật kỳ dị bậc nhất hành tinh, thở bằng hậu môn, da đầy độc tố

Thứ 2, 06/05/2024 | 08:30
Loài động vật kỳ lạ này nằm ở độ sâu hàng nghìn mét dưới đáy đại dương.

Người đàn ông mất ngủ sau khi đào được cục vàng 2,7 tỷ đồng

Chủ nhật, 05/05/2024 | 09:30
Cục vàng nặng 2kg mà người đàn ông may mắn tìm được có giá trên thị trường lên tới 2,7 tỷ đồng.

Đang đi lang thang, người đàn ông bất ngờ nhặt được cục vàng 1,4 kg

Chủ nhật, 05/05/2024 | 10:00
Đang đi lang thang trên cánh đồng muối ở vùng Tây Úc, người đàn ông đã may mắn nhặt được cục vàng nặng 1,4kg, ước tính có giá 2,5 tỷ đồng.