Cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu siêu dễ, lai rai với bia là nhất

Thứ 4, 18/01/2023 09:55

Bò khô là một trong những món không thể thiếu trong dịp Tết, thích hợp để làm mồi nhậu.

img

Nguyên liệu:

600g thịt bò, 1 thìa nước tương đen, 3 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa ớt bột, 2 thìa ngũ vị hương, 1 thìa dầu ăn, 3 thìa bột thì là, 2 thìa mè trắng.

Cách thực hiện:

img

Chọn thịt bò có chút gân, thái thành từng dải dọc theo thớ thịt. Cắt dải dài, rộng 1cm.

img

Ngâm thịt bò trong nước 30 phút.

img

Thêm các loại gia vị chuẩn bị sẵn.

img

Tiếp tục trộn mè trắng, bột thì là, bột ớt, bột ngũ vị hương. Nếu sợ cay, bạn có thể bớt ớt khô lại. Trộn đều cho gia vị ngấm vào thịt bò, ướp 1 tiếng, nếu ướp qua đêm trong tủ lạnh sẽ ngon hơn.

img

Để nhiệt độ của nồi chiên không dầu là 180 độ, cho thịt bò vào nướng trong 15 phút.

img

Lật các dải thịt bò, nướng tiếp trong 10 phút là hoàn thành.

NHẬT ANH (Theo Douguo)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.