Nguyên liệu:
600g thịt bò, 1 thìa nước tương đen, 3 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa ớt bột, 2 thìa ngũ vị hương, 1 thìa dầu ăn, 3 thìa bột thì là, 2 thìa mè trắng.
Cách thực hiện:
Chọn thịt bò có chút gân, thái thành từng dải dọc theo thớ thịt. Cắt dải dài, rộng 1cm.
Ngâm thịt bò trong nước 30 phút.
Thêm các loại gia vị chuẩn bị sẵn.
Tiếp tục trộn mè trắng, bột thì là, bột ớt, bột ngũ vị hương. Nếu sợ cay, bạn có thể bớt ớt khô lại. Trộn đều cho gia vị ngấm vào thịt bò, ướp 1 tiếng, nếu ướp qua đêm trong tủ lạnh sẽ ngon hơn.
Để nhiệt độ của nồi chiên không dầu là 180 độ, cho thịt bò vào nướng trong 15 phút.
Lật các dải thịt bò, nướng tiếp trong 10 phút là hoàn thành.
NHẬT ANH (Theo Douguo)