Thành phần:
- 1 củ hành tây đỏ, thái lát mỏng
- 1 phi lê cá hồi lột da (khoảng 900g)
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1 quả cam bỏ hạt, thái lát mỏng
- 1 chén hạt lựu
- 2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
- 1 muỗng canh thì là tươi băm nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 375°C.
Bước 2: Đặt 1 tấm giấy bạc, xếp các lát hành lên trên, tiếp đến là phi lê cá hồi và rắc 1 ít muối. Sau đó, xếp các lát cam lên trên rồi rắc hạt lựu xung quanh.
Bước 3: Xịt 1 chút dầu ăn rồi phủ tấm giấy bạc thứ 2 lên. Chú ý để các cạnh của giấy bạc tạo thành nếp kín để cá không bị khô.
Bước 4: Cho cá phi lê đã bọc giấy bạc vào lò nướng, chờ trong khoảng 25-30 phút.
Bước 5: Lấy thành phẩm ra đĩa, rắc thì là lên trên cùng và thưởng thức.
Giá trị dinh dưỡng trong 100g cá hồi:
307 calo, 19g chất béo (3g chất béo bão hòa), 76mg cholesterol, 274mg natri, 8g carbohydrate (6g đường, 1g chất xơ), 26g protein.
Thùy Trang (Theo Tasteofhome)