Cách làm dưa chuột muối ngon như ngoài hàng

Thứ 7, 20/04/2024 12:58

Bát dưa chuột muối ăn vào mùa hè sẽ khiến mâm cơm hấp dẫn và ngon miệng hơn.

Chuẩn bị: 

- 500g dưa chuột 

- Gừng 

- Hạt kê 

- Tỏi băm 

- Dầu hào 

- Giấm 

- Dầu ớt 

- Nước tương nhạt 

- Muối 

- Tiêu 

- Bột ngọt 

Cách làm: 

Bước 1: Dưa chuột rửa sạch, ngâm vào nước vo gạo 10 phút rồi rửa sạch thêm 1 lần nữa. Cắt nhỏ dưa chuột rồi để vào tô.

img

Bước 2: Thêm 2g muối vào ướp dưa chuột trong 5 phút. Không nên ướp quá lâu sẽ khiến dưa chuột mất nước, dễ bị mềm không giữ được độ giòn ngon như mong muốn. 

img

Bước 3: Thêm nước tương nhạt, dầu hào, bột ngọt, hạt tiêu, giấm vào rồi trộn đều. 

img

Bước 4: Cho hạt kê, dầu ớt, gừng băm, tỏi băm vào trộn thêm 1 lần nữa rồi thưởng thức. 

img

Lưu ý: 

- Khi ăn dưa chuột muối, hãy ướp tối đa trong vòng 5 phút để giữ được độ giòn ngon cho dưa chuột. 

- Nên chọn dưa chuột baby còn gai. Đây là loại dưa ngon nhất và có vị ngọt tự nhiên khi muối. 

Thùy Trang (Theo Aboluowang)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.