Chuẩn bị:
- 500g dưa chuột
- Gừng
- Hạt kê
- Tỏi băm
- Dầu hào
- Giấm
- Dầu ớt
- Nước tương nhạt
- Muối
- Tiêu
- Bột ngọt
Cách làm:
Bước 1: Dưa chuột rửa sạch, ngâm vào nước vo gạo 10 phút rồi rửa sạch thêm 1 lần nữa. Cắt nhỏ dưa chuột rồi để vào tô.
Bước 2: Thêm 2g muối vào ướp dưa chuột trong 5 phút. Không nên ướp quá lâu sẽ khiến dưa chuột mất nước, dễ bị mềm không giữ được độ giòn ngon như mong muốn.
Bước 3: Thêm nước tương nhạt, dầu hào, bột ngọt, hạt tiêu, giấm vào rồi trộn đều.
Bước 4: Cho hạt kê, dầu ớt, gừng băm, tỏi băm vào trộn thêm 1 lần nữa rồi thưởng thức.
Lưu ý:
- Khi ăn dưa chuột muối, hãy ướp tối đa trong vòng 5 phút để giữ được độ giòn ngon cho dưa chuột.
- Nên chọn dưa chuột baby còn gai. Đây là loại dưa ngon nhất và có vị ngọt tự nhiên khi muối.
Thùy Trang (Theo Aboluowang)