Thịt gà có nhiều chất đạm, ít chất béo và dễ tiêu hoá. Ăn thịt gà thường xuyên tốt cho sức khoẻ hơn là ăn các loại thịt đỏ. Đặc biệt, ăn nhiều thịt gà rất có lợi cho sự phát triển thể chất đối với trẻ em. Món gà viên chiên sốt chua ngọt có cách làm khá đơn giản, nguyên liệu cần chuẩn bị không cầu kỳ, hương vị chua chua ngọt ngọt rất ngon.
Nguyên liệu:
- 2 miếng thịt ức gà
- 1 Lòng đỏ trứng gà
- Muối
- Hạt tiêu
- Rượu nấu ăn
- Xì dầu
- Bột bắp
- Tinh bột
- Sốt cà chua
- Đường
- Dấm trắng
- Mè trắng rang
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị thịt ức gà, rửa sạch, để ráo nước. Sau đó thái thịt thành các dải dài theo chiều dọc của thớ thịt, rồi thái thành từng khối vuông nhỏ.
Bước 2: Cho thịt gà vào một chiếc tô to, thêm nửa thìa muối, nửa thìa hạt tiêu, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa xì dầu, 1 lòng đỏ trứng gà vào. Đảo đều thịt cho ngấm gia vị, ướp trong khoảng 10 phút.
Bước 3: Sau khi thịt ngấm gia vị, cho 2 thìa bột bắp vào rồi đảo đều để bột phủ đều thịt.
Bước 4: Đun nóng dầu trên chảo, lần lượt cho từng miếng gà vào chiên trên lửa vừa cho đến khi bề mặt thịt ngả vàng nâu thì vớt ra, để ráo dầu.
Bước 5: Để làm nước sốt chua ngọt, cho 1 thìa đường, 3 thìa nước sốt cà chua, 1 thìa xì dầu, 2 thìa dấm trắng, 1 thìa tinh bột, muối và một ít nước vào một chiếc bát con, khuấy đều.
Bước 6: Thịt gà chiên xong, để lại một chút dầu trong chảo, thêm nước sốt đã chuẩn bị vào và nấu từ từ trên lửa nhỏ cho đến khi nước sốt sệt lại.
Bước 7: Đổ thịt gà đã chiên vào đảo đều cho nước sốt áo đều miếng thịt. Bạn cũng có thể thêm một ít đậu Hà Lan đã xào chín vào đảo cùng để món ăn có thêm màu sắc hấp dẫn.
Bước 8: Rắc thêm một chút mè trắng đã rang sẵn vào để món ăn thêm phần thơm ngon. Tắt bếp và bày ra đĩa.
Thịt gà nấu theo cách này có vị chua ngọt, giòn bên ngoài, bên trong mềm, mọng nước, lại không có cảm giác quá nhiều dầu mỡ, càng ăn càng ngon.
Lam Anh (Theo Sohu)