Sợi mì là biểu tượng của tuổi thọ cao. Mì soba đặc biệt quan trọng ở Nhật Bản, vì bột kiều mạch của chúng là tượng trưng cho khả năng phục hồi.
Dưới đây là cách làm món mì soba xào gà cực thơm ngon, chuẩn vị, ăn mãi không chán.
Thành phần:
2 muỗng cà phê bột bắp
1/2 chén nước dùng gà
2 muỗng canh đường nâu
3 tép tỏi, băm nhỏ
1 muỗng canh bơ, tan chảy
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh tương đen
2 muỗng cà phê gừng tươi băm nhỏ
2 muỗng cà phê giấm gạo
1/4 muỗng cà phê tiêu
170g mì soba Nhật Bản chưa nấu chín
350g thăn gà, cắt vừa ăn
4 muỗng cà phê dầu hạt cải
Bông cải xanh tươi
1/4 chén hạt điều không ướp muối xắt nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Đổ 10 nguyên liệu đầu tiên vào 1 chiếc bát, trộn đều.
Bước 2: Luộc chín mì soba.
Bước 3: Lấy 1 chiếc chảo lớn, xào gà với 2 muỗng dầu hạt cải đến khi gà chín, tắt bếp và để nguyên trên chảo cho nóng.
Bước 4: Xào bông cải xanh trộn với 2 muỗng cà phê dầu còn lại cho đến khi rau chín mềm, 4-6 phút.
Bước 5: Khuấy hỗn hợp bột đã chuẩn bị ở bước 1 và thêm vào chảo. Đun sôi, khuấy cho đến khi đặc lại, khoảng 2 phút. Thêm mì và thịt gà vào chảo, đảo đều để gia vị ngấm hết. Cuối cùng, rắc hạt điều lên đĩa và thưởng thức.
TRANG NHUNG (Theo Tasteofhome)