Chuẩn bị:
- Nguyên liệu làm salad: 1kg khoai tây, 2 muỗng cà phê muối, thịt xông khói, dưa chuột thái hạt lựu, cần tây, hành tây băm nhuyễn.
- Sốt salad: 1/3 cốc sốt mayonnaise. 1/3 cốc kem chua, ½ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê tiêu đen.
- Nước sốt kiểu Pháp: 1 muỗng canh mù tạt, 2 muỗng canh giấm táo, ¼ chén dầu oliu nguyên chất, 1 muỗng canh nước, ½ muỗng cà phê đường trắng, tỏi xay nhuyễn. ½ muỗng cà phe muối, ¼ muỗng cà phê tiêu đen.
Cách làm:
Bước 1: Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm nước sốt kiểu Pháp lại với nhau đến khi tất cả hòa quyện lại, để qua 1 bên.
Bước 2: Cho khoai tây đã gọt vỏ,cắt miếng vừa ăn và 2 thìa cà phê muối vào nồi nước lạnh, đun trên lửa lớn. Sau khi nước sôi, nấu khoảng 4 phút cho khoai tây chín sơ.
Bước 3: Gắp khoai tây ra 1 tô lớn và rưới nước sốt kiểu Pháp lên trên, để yên trong 2 giờ để khoai thấm đều nước sốt.
Bước 4: Đặt thịt xông khói lên chảo chống dính, bật bếp và nấu đến khi thịt chín vàng. Gắp thịt ra đĩa và cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước 5: Về phần sốt salad, trộn đều tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị để làm sốt lại với nhau.
Bước 6: Thêm cần tây, dưa chuột, hành tây và thịt xông khói vào phần sốt, trộn đều. Đổ hỗn hợp vào tô khoai tây đã chuẩn bị ở bước 3, đảo đều và thưởng thức.
Hà Thương (Theo Recipetineats)