Cách làm trứng cuộn Tamagoyaki chuẩn Nhật Bản cực dễ dàng

Thứ 4, 11/10/2023 11:56

Tamagoyaki là món trứng tráng cuộn tinh tế của Nhật Bản. Trứng cuộn mềm thơm chắc chắn sẽ khiến ai ăn cũng khen ngon tấm tắc.

Chuẩn bị:

- ¼ cốc nước ấm

- ¼ thìa cà phê bột dashi

- 4 quả trứng

- 2 thìa cà phê đường

- ½ thìa cà phê muối

- 1 thìa cà phê nước tương

- 1 thìa cà phê mirin

- 1 muỗng canh dầu hạt cải

- Củ cải sợi (ăn kèm)

Cách làm:

Bước 1: Trong 1 bát nhỏ, trộn bột dashi với ¼ cốc nước ấm rồi khuấy đều đến khi bột tan.

img

Bước 2: Trong 1 bát vừa, đập trứng rồi thêm đường và muối, dùng nĩa đánh đều tay.

img

Bước 3: Đổ nước dùng dashi, nước tương và mirin vào hỗn hợp trứng đã đánh, trộn đều để cho các gia vị hòa quyện vào nhau.

img

Bước 4: Để trứng có kết cấu mềm và mịn, hãy lọc trứng qua lưới lọc nhiều lần.

img

Bước 5: Đổ dầu vào 1 cái bát nhỏ, nhúng 1 chiếc khăn giấy nhỏ vào bát dầu rồi thoa nhẹ lên bề mặt chảo. Đun nóng chảo trên lửa vừa sau đó hạ nhiệt dần dần.

img

Bước 6: Đổ 1 lượng nhỏ trứng đã lọc qua rây vào chảo, đủ để phủ kín chảo, nấu đến khi trứng gần chín, mặt trên vẫn còn độ lỏng nhẹ. Dùng đũa hoặc thìa lật và lăn trứng sang góc chảo. Đừng quá lo lắng nếu trứng bị nhăn.

img

Bước 7: Tiếp tục dùng khăn giấy thấm dầu trong bát và xoa vào chảo, thêm trứng vào tráng, nhấc phần trứng đã cuộn lên, nghiêng chảo để trứng phủ kín mặt chảo rồi để phần trứng đã cuộn xuống.

img

img

Bước 8: Nấu đến khi trứng gần chín hẳn, lăn trứng theo hướng ngược lại từ phần trứng đã cuộn sang đầu chảo bên kia. Lặp lại quá trình này đến khi hết trứng. Vậy là bạn đã có món trứng cuộn kiểu Nhật Bản cực ngon, hãy cho thành phẩm ra đĩa, cắt nhỏ thành từng miếng và thưởng thức.

img

Hà Thương (Theo Simplyrecipes)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.