Cách ngăn người khác đọc trộm tin nhắn Facebook trên iPhone

Cách ngăn người khác đọc trộm tin nhắn Facebook trên iPhone

Chủ nhật, 26/07/2020 | 08:05
Facebook vừa bổ sung tính năng khóa ứng dụng Messenger đối với các thiết bị chạy iOS thông qua Face ID, Touch ID hoặc mật khẩu màn hình.

Ứng dụng này mang tên App Lock (Khoá ứng dụng), cho phép bạn bảo vệ những tin nhắn riêng tư để người khác không thể đọc được chúng. App Lock giúp bạn có thể tự tin khi cho ai đó mượn điện thoại mà không sợ họ tùy tiện mở Messenger.

App Lock sử dụng bảo mật bằng vân tay (Touch ID) hoặc nhận diện khuôn mặt (Face ID) để khóa (mở) ứng dụng nhắn tin Messenger. Thông tin về vân tay hay khuôn mặt sẽ không được gửi hay lưu lại trên Facebook. Hiện nay App Lock mới chỉ có trên iPhone (iPad) và sẽ có mặt trên các thiết bị Android trong thời gian tới.

App Lock là một trong những thay đổi về bảo mật và quyền riêng tư mà Facebook mang đến cho khách hàng. Bên cạnh đó Facebook cũng đang thử nghiệm một số tính năng khác, trong đó có tùy chọn ai có thể nhắn tin cho bạn hay tự động làm mờ ảnh trong phần tin nhắn để tránh xem phải những bức ảnh khó chịu. Tính năng tương tự đã có mặt trên WhatsApp và Instagram.

Để kích hoạt App Lock, trước tiên bạn cần chắc chắn đã cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Facebook Messenger trên App Store (hiện tại là bản 272.0).

Thủ thuật - Tiện ích - Cách ngăn người khác đọc trộm tin nhắn Facebook trên iPhone

Sau đó bạn mở ứng dụng Messenger lên, chạm vào biểu tượng ảnh đại diện ở góc trên bên trái màn hình, tìm tới tùy chọn Privacy (Quyền riêng tư) và nhấp chọn mục App Lock (Khóa ứng dụng).

Lúc này bạn sẽ thấy hiển thị yêu cầu dùng Touch ID/Face ID, hãy bật tuỳ chọn này lên. Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng mật khẩu mở khóa màn hình để mở ứng dụng Messenger. Ứng dụng App Lock còn cho phép người dùng tùy chỉnh thời gian mà Messenger yêu cầu Touch ID/Face ID (1 phút sau khi rời khỏi, 15 phút sau khi rời khỏi hoặc 1 tiếng sau khi rời khỏi).

Sau khi kích hoạt App Lock, dù người khác có thể truy cập vào thiết bị của bạn cũng không thể vào được ứng dụng Messenger để đọc trộm nội dung cuộc trò chuyện. Đây là một giải pháp khá hữu hiệu giúp người dùng bảo vệ quyền riêng tư và thông tin cá nhân của mình trước những kẻ có ý đồ không tốt.

Minh Hoa (t/h)

Thủ thuật xóa hàng loạt bài đăng trên Facebook

Thứ 7, 04/07/2020 | 18:00
Manage Activity, tính năng mới được cập nhật trên Facebook cho phép người dùng tìm lại các bài đã đăng trước đây và gỡ bỏ nếu muốn hoặc chuyển vào thùng rác để xóa sau 30 ngày.

Thủ thuật tự động phát lại video trên YouTube

Thứ 4, 24/06/2020 | 19:00
Nếu như bạn muốn nghe đi nghe lại bài hát ưa thích hay muốn xem lại một video dạy nấu ăn trên YouTube thì đây là bài viết dành cho bạn.
Cùng chuyên mục

Cách yêu cầu Google gỡ bỏ hình ảnh trẻ dưới 18 tuổi khỏi kết quả tìm kiếm

Thứ 5, 28/10/2021 | 11:25
Tính năng mới của Google cho phép người dưới 18 tuổi, cha mẹ hoặc người giám hộ yêu cầu xóa ảnh mình khỏi kết quả tìm kiếm, với một số ngoại lệ nhất định.

Hướng dẫn cách phân loại tin nhắn ưu tiên trên Zalo

Thứ 4, 06/10/2021 | 09:29
Tính năng phân loại tin nhắn ưu tiên trên Zalo sẽ giúp bạn tập trung hơn vào những tin nhắn công việc hoặc tin nhắn có nội dung quan trọng.

Cách sao chép và cắt dán nội dung văn bản trong ảnh trên iPhone

Thứ 6, 01/10/2021 | 15:30
Mặc dù tính năng nhận dạng đối tượng đã xuất hiện được một thời gian, nhưng Apple thông báo rằng cách triển khai của tính năng lần này rất khác biệt.

Mẹo đơn giản khắc phục lỗi nhạc chuông nhỏ dần trên iPhone

Thứ 4, 29/09/2021 | 08:47
Khi sử dụng iPhone, nhiều người gặp phải tình trạng nhạc chuông bị nhỏ dần, gây ra không ít bất tiện. Dưới đây là mẹo đơn giản giúp khắc phục vấn đề này.

Cách gửi tin nhắn trên Messenger có hiệu ứng từ ngữ thú vị

Thứ 4, 22/09/2021 | 08:33
Mới đây Facebook Messenger đã cập nhật thêm tính năng tạo hiệu ứng tin nhắn vô cùng thú vị, cách sử dụng cũng rất đơn giản.
     
Nổi bật trong ngày

Lý do TikTok có thể sẽ bị xoá khỏi cửa hàng ứng dụng trên Apple và Google Store

Thứ 4, 29/06/2022 | 20:00
Một quan chức của Uỷ ban viễn thông liên bang Mỹ (FCC) đã gửi thư yêu cầu gỡ bỏ TikTok khỏi kho ứng dụng của 2 gã khổng lồ công nghệ này.

Bà Rịa - Vũng Tàu xử phạt 2 công ty chậm đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc

Thứ 4, 29/06/2022 | 21:11
Với hành vi chậm đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, 2 công ty bị UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ra quyết định xử phạt hơn 265 triệu đồng.

Smartphone có thể tháo rời pin sắp được Samsung giới thiệu

Thứ 4, 29/06/2022 | 19:00
Samsung có thể sẽ phát triển điện thoại có thể tháo rời pin dành cho phân khúc tầm trung, cận cao cấp.

Điện thoại giá rẻ Nokia G11 Plus mới trình làng có gì đặc biệt?

Thứ 4, 29/06/2022 | 21:31
HMD Global vừa trình làng điện thoại Nokia G11 Plus như là bản nâng cấp của Nokia G11 trước đó.

Sony đẩy mạnh thiết bị chơi game trên máy vi tính

Thứ 5, 30/06/2022 | 07:00
Sony đang tìm cách mở rộng ra ngoài mảng thiết bị chơi game PlayStation và tăng doanh thu từ các lĩnh vực khác.