Cách tách vỏ hàu siêu nhanh, đơn giản và an toàn

Thứ 3, 16/04/2024 18:49

Có không ít người đã bị thương do tách vỏ hàu không đúng cách. Mẹo dưới đây sẽ khiến việc tách vỏ hàu không còn là nỗi sợ của các bà nội trợ.

Chuẩn bị: 1 chiếc khăn lau sạch và 1 con dao nhọn.

Cách làm:

Bước 1: Dùng tay trái cố định con hàu bằng khăn, tay phải điều chỉnh dao ở góc 45 độ, nhẹ nhàng lách mũi dao vào giữa 2 lớp vỏ và nhấc nó lên một chút.

Lưu ý, bạn chỉ cần sử dụng 1 lực nhẹ vừa phải để không đâm vào tay hoặc làm nát phần thịt hàu bên trong.

Bước 2: Khi 2 lớp vỏ được tách ra, bạn cẩn thận dùng mũi dao đưa theo chiều dọc bên phải của vỏ để tách rời hoàn toàn chúng.

Bước 3: Bạn chỉ cần dùng cạnh sắc của con dao để lướt nhẹ bên dưới phần thịt hàu và cắt phần cơ ra khỏi vỏ. Sau đó, bạn có thể tiếp tục trang trí hoặc chế biến món ăn theo ý muốn với phần thịt hàu được tách rời hoàn hảo.

PHƯƠNG VY (Theo Delicious.com)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.