Cách tự tạo nhạc chuông trên iPhone cực dễ mà hoàn toàn miễn phí

Cách tự tạo nhạc chuông trên iPhone cực dễ mà hoàn toàn miễn phí

Thứ 4, 16/06/2021 | 07:05
Không cần phải tốn tiền mua hay làm các thao tác phức tạp trên máy tính, giờ đây bạn có thể tự tạo nhạc chuông cho iPhone chỉ với 2 ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

Nhiều người có sở thích thường xuyên thay đổi nhạc chuông để làm mới smartphone. Riêng với người dùng iPhone thì sẽ khó khăn hơn trong việc cài đặt thêm nhạc chuông vì cần phải thao tác qua máy tính và phần mềm hỗ trợ. Tuy nhiên, có một giải pháp giúp bạn tạo và cài nhạc chuông cho iPhone mà không cần máy tính, cách thức thực hiện lại khá đơn giản, đó là sử dụng 2 ứng dụng Ringtones Maker và GarageBand.

Trước tiên, bạn hãy truy cập vào App Store, tìm và tải về điện thoại lần lượt 2 ứng dụng Ringtones Maker và GarageBand, cả hai đều hoàn toàn miễn phí.

Thủ thuật - Tiện ích - Cách tự tạo nhạc chuông trên iPhone cực dễ mà hoàn toàn miễn phí

-Nếu muốn làm nhạc chuông từ âm thanh trên Youtube thì bạn mở Youtube lên, chọn bài hát yêu thích. Tiếp đó mở Control Center (Trung tâm kiểm soát) của iOS, chọn Customize Controls (Tùy chỉnh điều khiển) rồi nhấp vào tùy chọn Ghi màn hình để thực hiện việc ghi bài hát lại. Do nhạc chuông trên iPhone có độ dài tối đa 40 giây, nên bạn cần lựa chọn kỹ và ghi lại đoạn nhạc có độ dài phù hợp để sử dụng.

Thủ thuật - Tiện ích - Cách tự tạo nhạc chuông trên iPhone cực dễ mà hoàn toàn miễn phí (Hình 2).

-Sau khi chọn được đoạn nhạc, bạn mở ứng dụng Ringtones Maker và chọn vào biểu tượng "+". Chọn Nhập từ video và tìm đến tập tin video mà mình vừa ghi hình.

Lưu ý, nếu muốn tạo nhạc chuông cho iPhone từ những bài hát được tải về từ Apple ID thì trong ứng dụng Ringtones Maker bạn cũng chọn biểu tượng "+" nhưng sau đó ấn chọn mục Hơn, chọn Nhập từ Apple Music và xác nhận Tôi biết. Thao tác này sẽ xác nhận cho phép hệ thống ứng dụng truy cập vào Apple Music và lựa chọn bản nhạc mà bạn muốn tạo nhạc chuông.

Thủ thuật - Tiện ích - Cách tự tạo nhạc chuông trên iPhone cực dễ mà hoàn toàn miễn phí (Hình 3).

-Sau khi hoàn tất việc chọn file nhạc, bạn hãy nhấn vào Chế tạo (biểu tượng Chiếc chuông).

Thủ thuật - Tiện ích - Cách tự tạo nhạc chuông trên iPhone cực dễ mà hoàn toàn miễn phí (Hình 4).

Nhấp vào ứng dụng GarageBand trong danh sách. GarageBand sẽ khởi động và hiển thị tập tin âm thanh bạn vừa chọn, hãy nhấn giữ tập tin này vài giây, cửa sổ tùy chọn sẽ hiển thị ra. Hãy chọn Chia sẻ. Lúc này chương trình sẽ hiển thị các tính năng chia sẻ từ ứng dụng, hãy ấn chọn Nhạc Chuông. Giờ bạn hãy đặt tên cho đoạn nhạc chuông mới của mình và nhấn Xuất.

Tiếp đó bạn nhấn vào tùy chọn Sử dụng âm thanh làm… và cuối cùng chọn hình thức bạn muốn sử dụng nhạc chuông (Sử dụng âm thanh này làm Nhạc chuông Chuẩn (Nhạc chuông cuộc gọi) hay Âm Tin nhắn Chuẩn hoặc Gán cho liên hệ ) là xong.

Minh Hoa (t/h)

 

Thủ thuật chặn số điện thoại trên iPhone đơn giản nhất

Thứ 6, 19/02/2021 | 12:01
Bạn cảm thấy rất phiền toái khi nhận những cuộc gọi từ những số điện thoại lạ và muốn chặn những cuộc gọi đến này. Vậy muốn chặn cuộc gọi đến thì phải làm thế nào?.

Thủ thuật chụp toàn bộ trang web trên màn hình điện thoại Iphone

Chủ nhật, 14/02/2021 | 18:12
Thủ thuật này sẽ giúp bạn chụp toàn bộ trang web trên màn hình điện thoại Iphone mà nhiều người lâu nay chưa biết đến.

Thủ thuật xem những ai đã "bơ" khi bạn gửi lời mời kết bạn trên Facebook

Thứ 4, 10/02/2021 | 20:24
Làm sao để tìm được kẻ dám “bơ” yêu cầu kết bạn của mình trên Facebook? Các bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

Thủ thuật tắt "đã xem" trên Zalo một cách đơn giản nhất

Thứ 2, 01/02/2021 | 10:59
Zalo có chế độ “đã xem” giúp người dùng sử dụng biết được người bạn vừa gửi tin nhắn đi đã đọc hay chưa nhưng có nhiều lý do để người dùng muốn tắt thông báo này.
Cùng chuyên mục

Cách yêu cầu Google gỡ bỏ hình ảnh trẻ dưới 18 tuổi khỏi kết quả tìm kiếm

Thứ 5, 28/10/2021 | 11:25
Tính năng mới của Google cho phép người dưới 18 tuổi, cha mẹ hoặc người giám hộ yêu cầu xóa ảnh mình khỏi kết quả tìm kiếm, với một số ngoại lệ nhất định.

Hướng dẫn cách phân loại tin nhắn ưu tiên trên Zalo

Thứ 4, 06/10/2021 | 09:29
Tính năng phân loại tin nhắn ưu tiên trên Zalo sẽ giúp bạn tập trung hơn vào những tin nhắn công việc hoặc tin nhắn có nội dung quan trọng.

Cách sao chép và cắt dán nội dung văn bản trong ảnh trên iPhone

Thứ 6, 01/10/2021 | 15:30
Mặc dù tính năng nhận dạng đối tượng đã xuất hiện được một thời gian, nhưng Apple thông báo rằng cách triển khai của tính năng lần này rất khác biệt.

Mẹo đơn giản khắc phục lỗi nhạc chuông nhỏ dần trên iPhone

Thứ 4, 29/09/2021 | 08:47
Khi sử dụng iPhone, nhiều người gặp phải tình trạng nhạc chuông bị nhỏ dần, gây ra không ít bất tiện. Dưới đây là mẹo đơn giản giúp khắc phục vấn đề này.

Cách gửi tin nhắn trên Messenger có hiệu ứng từ ngữ thú vị

Thứ 4, 22/09/2021 | 08:33
Mới đây Facebook Messenger đã cập nhật thêm tính năng tạo hiệu ứng tin nhắn vô cùng thú vị, cách sử dụng cũng rất đơn giản.
     
Nổi bật trong ngày

Bình Phước: 8 giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Thứ 7, 13/08/2022 | 07:00
Tỉnh Bình phước sẽ hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa 8 giải pháp để doanh nghiệp vượt qua khó khăn, nâng cao năng lực cạnh tranh.