Cái “bắt tay” đầy tiềm năng giữa ngành du lịch và y tế Thừa Thiên-Huế

Thứ 2, 14/11/2022 | 18:02
0
Giám đốc Sở Y tế và Sở Du lịch đã “bắt tay” ký kết hợp tác với nhau để phát triển loại hình du lịch chăm sóc sức khoẻ đầy tiềm năng của tỉnh nhà.

Đây là một động thái vừa mới diễn ra tại diễn đàn "Du lịch chăm sóc sức khỏe ở Thừa Thiên Huế".

Văn hoá - Cái “bắt tay” đầy tiềm năng giữa ngành du lịch và y tế Thừa Thiên-Huế

Hai Giám đốc Sở Y tế và Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế ký kết hợp tác tại diễn đàn.

Phát biểu tại diễn đàn, Phó tổng Cục Trưởng tổng cục Du lịch – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lê Phúc cho biết, bên cạnh quần thể di tích cố đô Huế, hệ thống chùa miếu, cảnh quan thiên nhiên, hệ thống đầm phá và nhiều bãi biển đẹp mắt, Thừa Thiên -Huế có tới 7 nguồn nước khoáng nóng. Trong đó, có 2 nguồn nước nóng đã được khai thác, hình thành các khu nghỉ dưỡng phục vụ sức khỏe và du lịch như Khu nghỉ dưỡng Alba Wellness Valley by Fusion (suối khoáng nóng Thanh Tân, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền) và Khu nghỉ dưỡng Kawara Mỹ An Onsen (Xã Phú Dương, Thành phố Huế).

Cùng với đó, Thừa Thiên Huế còn có hệ thống các khu nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp được xây dựng trong những không gian yên bình theo triền đồi, ven bờ sông Hương hay trải dài trên các bãi biển, dễ dàng hòa mình với thiên nhiên và thích hợp để khai thác du lịch nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh như: Laguna Lăng Cô, Vedana Lagoon, Lăng Cô Beach; Làng hành hương, Hue Riverside Boutique, Hue Ecolodge. Ngay trong nội đô cũng có hệ thống khách sạn kết hợp lưu trú và dịch vụ khám chữa bệnh theo hình thức Đông y cổ truyền như: Spatel D'Annam của Công ty Đại Nam Thái Y viện, hay có dịch vụ spa đẳng cấp như: Azerai La Residence, SilkPath Grand, Melia Vinpearl, Senna,... Tất cả các tài nguyên này đã trở thành thế mạnh để phát triển du lịch chăm sóc sức khỏe, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Tại Diễn đàn “Du lịch Huế 2022 - Du lịch chăm sóc sức khỏe ở Thừa Thiên-Huế”, các tổ chức, doanh nghiệp, các chuyên gia du lịch, y tế đã có những tham luận và nêu các ý kiến trao đổi và thảo luận xoay quanh các vấn đề về dịch vụ du lịch, dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam và địa phương với các nội dung: Du lịch chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam và giải pháp phát triển cho tỉnh Thừa Thiên Huế; Một số dịch vụ điều trị y tế và chăm sóc sức khỏe của ngành y tế Thừa Thiên Huế - Hiện trạng và giải pháp kết hợp để phát triển du lịch y tế của địa phương trong thời gian tới; Giá trị ẩm thực Huế trong vai trò góp phần nâng cao sức khỏe; Đề xuất phát triển loại hình “Du lịch kết hợp chăm sóc sức khoẻ” tại Thừa Thiên-Huế; Giới thiệu một số dịch vụ khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe của Trung tâm thẩm mỹ - Bệnh viện Trung ương Huế, Hội Đông y tỉnh/thành phố và... Các diễn giả và đại biểu đã chia sẻ các kết quả nghiên cứu, chỉ rõ các cơ hội và đề xuất các định hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nhằm khai thác và phát triển loại hình du lịch chăm sóc sức khỏe ở Thừa Thiên-Huế.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, thông qua diễn đàn này, tỉnh Thừa Thiên-Huế mong muốn không chỉ giới thiệu những tiềm năng để khai thác, phát triển sản phẩm du lịch chăm sóc sức khỏe trên địa bàn tỉnh, nhằm làm phong phú thêm sản phẩm du lịch đặc thù của tỉnh mà còn là cầu nối giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe (bệnh viện, các trung tâm trị liệu, thẩm mỹ,…) các đối tác sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe (các công ty bảo hiểm y tế, đại lý du lịch chăm sóc sức khỏe, các hiệp hội và các nhóm hỗ trợ cho việc du lịch chữa bệnh, các công ty lữ hành, khách sạn nghỉ dưỡng…); là dịp để giới thiệu quảng bá hình ảnh tỉnh Thừa Thiên-Huế, một địa phương có thế mạnh về văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, xanh và thông minh.

Văn hoá - Cái “bắt tay” đầy tiềm năng giữa ngành du lịch và y tế Thừa Thiên-Huế (Hình 2).

Trưng bày giới thiệu các cơ sở và sản phẩm du lịch chăm sóc sức khỏe ở Thừa Thiên-Huế.

Diễn đàn có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển du lịch của tỉnh Thừa Thiên - Huế, với mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, ngành du lịch bước đầu trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có những điểm đến thực sự quy mô, mới, hấp dẫn và đẳng cấp; sản phẩm du lịch chất lượng cao, đa dạng, có thương hiệu, mang đậm bản sắc, đặc trưng riêng, cạnh tranh được với các điểm đến khác trong nước và trong khu vực.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế mong muốn và tin tưởng rằng qua những nghiên cứu, đóng góp của các đại biểu, nhà nghiên cứu, chuyên gia sẽ giúp cho các nhà quản lý có cái nhìn cụ thể và đa chiều hơn về loại hình du lịch chăm sóc sức khỏe, từ đó có những định hướng và chính sách cụ thể để khai thác tốt, phát triển hiệu quả, lâu dài và bền vững loại hình du lịch này. Qua đó, sẵn sàng tạo mọi nguồn lực phối hợp với các doanh nghiệp để triển khai phát triển đa dạng sản phẩm du lịch chăm sóc sức khỏe nhằm phục vụ cho việc nâng cao sức khỏe người dân và thu hút khách du lịch.

Thừa Thiên-Huế không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên, văn hóa lịch sử có sức thu hút các nhà nghiên cứu và khách du lịch trên toàn thế giới. Ở đây còn là vùng đất có bề dày truyền thống về y học bao gồm cả Đông y và Tây y với nguồn nhân lực y tế mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng. Đây là lợi thế để Thừa Thiên Huế đẩy mạnh phát triển loại hình du lịch nghỉ dưỡng kết hợp khám, chữa bệnh - Du lịch chăm sóc sức khỏe.

Du lịch chăm sóc sức khỏe là loại hình du lịch nhằm cải thiện và cân bằng tất cả các lĩnh vực chính của đời sống con người bao gồm thể chất, tinh thần, tình cảm, nghề nghiệp, trí tuệ và tâm linh. Động lực chính cho khách du lịch chăm sóc sức khỏe là tham gia vào các hoạt động phòng ngừa, chủ động, nâng cao lối sống như thể dục, ăn uống lành mạnh, thư giãn, chăm sóc và chữa bệnh. Các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cho khách du lịch thường bao gồm: Làm đẹp và chống lão hóa; Ăn uống lành mạnh, dinh dưỡng và giảm cân; Tập thể dục và trí óc; Du lịch chăm sóc sức khỏe; Phòng chống bệnh tật; Spa; Suối khoáng nóng…

Với sự ký kết hợp tác giữa ngành Du lịch với ngành Y tế tỉnh Thừa Thiên-Huế, người dân, du khách cũng như các hội lữ hành, doanh nghiệp lữ hành đặt nhiều kỳ vọng về sự phát triển hướng đến Huế trở thành một trung tâm du lịch khám chữa bệnh.

Lê Kông

FPT khuyến khích người dân Thừa Thiên Huế thanh toán không dùng tiền mặt qua ứng dụng Hue-S

Thứ 2, 14/11/2022 | 09:53
Từ ngày 13.11.2022, chuỗi Nhà Thuốc FPT Long Châu cùng tất cả các đơn vị thành viên tập đoàn FPT đồng loạt triển khai chương trình ưu đãi dành riêng cho người dân tỉnh Thừa Thiên Huế khi sử dụng thanh toán hàng hoá, dịch vụ thông qua Hue-S. Đây là lời cam kết đồng hành của tập đoàn FPT trong quá trình chuyển đổi số, tăng sự thuận tiện trong cuộc sống cho mọi người dân Việt Nam. 

Huế: Khôi phục lại công viên Thiên An sau hơn 1 thập kỷ hoang phế

Thứ 5, 03/11/2022 | 14:23
Huế đang gấp rút khôi phục lại công viên Thiên An sau hơn 1 thập kỷ hoang phế với hình ảnh nổi bật là con rồng đá khổng lồ nằm giữa lòng hồ.

Huế lấy ý kiến tên gọi dự kiến các quận, TP trực thuộc Trung ương

Thứ 3, 01/11/2022 | 19:25
UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa có công văn gửi các lãnh đạo địa phương cho ý kiến tên gọi dự kiến các quận, thành phố trực thuộc Trung ương.
Cùng tác giả

Công an "trắng đêm, xuyên ngày" vượt lũ giúp người dân bị nạn

Thứ 5, 16/11/2023 | 10:54
Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, Công an Tp.Huế đã tăng cường lực lượng "trắng đêm, xuyên ngày" vượt lũ bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân.

Tìm kiếm cháu bé 22 tháng tuổi mất tích ở Thừa Thiên-Huế

Chủ nhật, 29/10/2023 | 21:14
Cơ quan chức năng ở Thừa Thiên-Huế vẫn đang khẩn trương tìm kiếm một cháu bé 22 tháng tuổi trên địa bàn được gia đình trình báo mất tích chiều nay.

Thừa Thiên-Huế cần có cơ chế mở đường để hút các tập đoàn quốc tế lớn

Thứ 4, 19/04/2023 | 19:00
Đó là một trong những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sau chuyến công tác làm việc với chính quyền tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Thừa Thiên-Huế thay đổi một loạt vị trí nhân sự chủ chốt

Thứ 2, 04/04/2022 | 14:16
Thừa Thiên-Huế vừa điều động, bổ nhiệm nhiều chức danh chủ chốt, trong đó có Bí thư Huyện uỷ Nam Đông, Chánh văn phòng UBND tỉnh.

Mưa lớn bất thường ở Quảng Trị khiến nhiều diện tích lúa ngập nặng

Thứ 7, 02/04/2022 | 10:16
Mưa lớn bất thường kéo dài đã khiến hàng nghìn ha lúa ở Quảng Trị ngập nặng, nguy cơ mất trắng rất cao.
Cùng chuyên mục

Sao nữ Việt bất ngờ trở thành cái tên "viral" vì nét đẹp đúng chất thanh xuân

Chủ nhật, 03/03/2024 | 20:01
Thời gian gần đây, sao nữ này bất ngờ trở thành cái tên "viral" trên mạng xã hội Việt.

Người đẹp đóng cảnh táo bạo trong “Mai” của Trấn Thành là ai?

Chủ nhật, 03/03/2024 | 19:09
Nhờ sở hữu vóc dáng nóng bỏng, Quyên Qui - diễn viên gây chú ý bởi phân đoạn táo bạo trong phim “Mai” tự tin theo đuổi phong cách gợi cảm.

Du Xuân tại khu di tích “3 không” đầu tiên ở Hải Phòng

Chủ nhật, 03/03/2024 | 16:08
Đó là Khu di tích Bạch Đằng Giang ở thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên, Tp.Hải Phòng. Dịp đầu Xuân Giáp Thìn 2024, nơi đây đón hàng vạn người dân và du khách.

Đầu năm, lên Tả Phìn săn "châu báu" trong mây và check in với hoa đào

Chủ nhật, 03/03/2024 | 11:23
Tây Bắc nói chung hay Tả Phìn (SaPa, tỉnh Lào Cai) nói riêng thời điểm này "châu báu" giăng giăng khắp cả trong mây, đậu trên cây và thấm ướt đôi chân người lữ khách

Biệt thự xa hoa phủ pha lê của Lệ Quyên: 3,6 tỷ đồng chỉ mua được cái cổng

Chủ nhật, 03/03/2024 | 10:24
Lệ Quyên sử dụng nhiều nội thất pha lê để trang trí cho căn biệt thự khủng ở TP.HCM, khiến nhiều khán giả trầm trồ vì độ sang chảnh.
     
Nổi bật trong ngày

Đầu năm, lên Tả Phìn săn "châu báu" trong mây và check in với hoa đào

Chủ nhật, 03/03/2024 | 11:23
Tây Bắc nói chung hay Tả Phìn (SaPa, tỉnh Lào Cai) nói riêng thời điểm này "châu báu" giăng giăng khắp cả trong mây, đậu trên cây và thấm ướt đôi chân người lữ khách

Du Xuân tại khu di tích “3 không” đầu tiên ở Hải Phòng

Chủ nhật, 03/03/2024 | 16:08
Đó là Khu di tích Bạch Đằng Giang ở thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên, Tp.Hải Phòng. Dịp đầu Xuân Giáp Thìn 2024, nơi đây đón hàng vạn người dân và du khách.

Dự báo thời tiết ngày 3/3/2024: Miền Bắc tăng nhiệt nhưng vẫn rét buốt

Chủ nhật, 03/03/2024 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (3/3). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Bản tin 3/3: Học sinh được đăng ký tối đa 2 lượt thi đánh giá năng lực mỗi năm

Chủ nhật, 03/03/2024 | 06:00
Học sinh được đăng ký tối đa 2 lượt thi đánh giá năng lực mỗi năm; Thương tâm nam sinh tử vong sau phần thi chạy tại hội khỏe phù đổng...

Dự báo thời tiết ngày 2/3/2024: Bắc Bộ trời tiết tục rét đậm

Thứ 7, 02/03/2024 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (2/3). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.