Lọ thuốc và cái kết bất ngờ đêm trước chuyến công tác của người vợ

Lọ thuốc và cái kết bất ngờ đêm trước chuyến công tác của người vợ

Thứ 5, 12/01/2017 | 17:36
“Để nếu lần này đi em không về nữa thì anh cũng giữ lại trong em hình ảnh một người chồng tử tế và rất yêu em”, nghe chồng nói mà người vợ không kìm được nước mắt, cô bật khóc nức nở như đứa trẻ.

Trong hàng chục năm làm công tác tư vấn hôn nhân, chuyên gia tâm lý tình yêu, hôn nhân Trịnh Trung Hòa từng tư vấn cho hàng nghìn trường hợp. Nhưng câu chuyện về người đàn ông đã vượt qua bản thân, tha thứ cho vợ tội tày đình năm ấy vẫn để lại trong ông ấn tượng sâu sắc đến mức, giờ đã cả chục năm trôi qua, ông vẫn nhớ rõ từng chi tiết. 

Ông kể cách đây hơn chục năm, có một vị tiến sĩ Toán học tuổi ngoài 40 gọi điện đến nhờ ông tư vấn. Qua những bỡ ngỡ ban đầu, vị khách hàng nam này chia sẻ câu chuyện của mình.

Anh kể vợ anh đi học thạc sĩ ở nước ngoài, nên anh cam chịu cảnh vừa đi làm vừa nuôi hai đứa con nhỏ. Anh mong chờ từng ngày vợ hoàn thành khóa học để gia đình đoàn tụ.

Vậy nên ngày chị về nước, anh mừng như mở cờ. Anh đưa hai con ra tận sân bay đón vợ. Vợ chồng xa cách lâu ngày nên khi gặp lại hạnh phúc vô bờ. Tuy nhiên, hạnh phúc chỉ được chừng nửa tháng thì anh bắt đầu nhận ra những dấu hiệu lạ ở vợ. 

Một lần, trong lúc vợ mở ngăn tủ riêng lấy đồ, anh vô tình nhìn thấy tấm ảnh vợ chụp cùng người đàn ông ngoại quốc rất tình tứ. Linh cảm có chuyện chẳng lành nhưng anh vẫn im lặng, phần vì anh sốc, nhưng phần khác vì không muốn vợ phải suy nghĩ, phiền lòng.  

Tâm sự - Lọ thuốc và cái kết bất ngờ đêm trước chuyến công tác của người vợ

Người vợ trẻ bật khóc nức nở vì đã phản bội người chồng tốt. Ảnh minh họa từ internet. 

Anh âm thầm tìm hiểu sự việc và càng tìm hiểu anh càng đau đớn khi biết rằng vợ đã có mối tình ngoài luồng trong lúc xa chồng con. Đau khổ hơn, đây không chỉ là kiểu quan hệ nhất thời trong lúc xa chồng mà vợ anh đã có tình cảm sâu sắc với người đàn ông ngoại quốc đó.

Anh đôi lần có dò hỏi vợ nhưng lần nào cũng bị vợ gạt đi và tỏ thái độ khó chịu.

Và rồi một lần trong lúc vợ đi làm, anh quyết định thuê thợ khóa đến nhà cắt khóa ở ngăn tủ riêng của vợ. Và khi cánh cửa tủ riêng của vợ bật tung cũng là lúc anh như chết lặng trước trước vô vàn những tang chứng cho mối tình vụng trộm của người vợ mà anh yêu thương.

Trong chiếc USB được vợ cất dưới đáy tủ có lưu rất nhiều ảnh của vợ và người tình cùng hai bức thư bằng tiếng Anh người tình gửi cho vợ. Anh choáng váng.

Nhìn những lá thư với những lời lẽ yêu đương nồng nàn và các tấm ảnh vợ thân mật với người tình mà anh như muốn nổ tung.

Tối đó, khi các con đi ngủ, chỉ còn lại hai vợ chồng, anh thẳng thắn nói chuyện với vợ. Nhưng anh càng nói vợ càng cãi và cực chẳng đã anh mới mang những tấm ảnh và các bức thư ra làm bằng chứng.

Khi biết không thể chối cãi thì người vợ lại nổi đóa lên, đổ lỗi cho anh là tự tiện lục tủ của vợ rồi còn bày đặt chuyện ghen tuông. Người vợ khi đó còn dọa là sẽ ly hôn ngay lập tức nếu anh làm lớn chuyện. Sau một hồi nói chuyện, cuối cùng người vợ cũng chịu xin lỗi.

Tuy nhiên, khi anh bắt vợ ra trước mộ cha mẹ tạ lỗi và thề từ nay không nghĩ đến và không liên hệ gì với người tình nữa thì chị không chịu.

Thấy vợ phản ứng quyết liệt, anh đành xuống nước, phần vì anh sợ vợ chồng ly hôn con cái sẽ bị ảnh hưởng. Nhưng quan trọng nữa, anh vẫn còn yêu vợ. Một người vợ giỏi giang, xinh đẹp như vợ anh, nói thật trong thâm tâm anh chưa bao giờ nghĩ có thể rời xa. Anh quyết giữ vợ bằng mọi cách.

Tuy nhiên, nỗi đau bị vợ phản bội cứ hành hạ, dày xéo anh hàng ngày. Anh trở nên ghen tuông vô cớ, tra khảo vợ hàng ngày khiến cuộc sống chung vô cùng ngột ngạt.

Tâm sự - Lọ thuốc và cái kết bất ngờ đêm trước chuyến công tác của người vợ (Hình 2).

Đêm ấy, hai vợ chồng đã gần như thức trắng để chuyện trò, tâm sự. Họ như cởi bỏ được bao khúc mắc trong lòng dồn nén bấy lâu. Ảnh minh họa.  

Sau khi lắng nghe câu chuyện của anh, chuyên gia Trịnh Trung Hòa đã khuyên rằng anh nên tha thứ và quên chuyện đó đi. Ông cũng phân tích để người đàn ông đó hiểu rằng nếu anh hết lòng yêu thương, chăm sóc vợ thì tin chắc sẽ khôi phục được tình yêu.

Tuy nhiên, vài tháng sau người đàn ông kia lại trực tiếp tìm đến gặp ông Hòa xin được gỡ rối bế tắc mới. Anh bảo, anh không sao quên được chuyện lầm lỗi của vợ. Anh kể ngay cả khi vợ âu yếm, ngọt ngào, anh lại chợt nghĩ chắc cô ấy cũng từng làm thế này với nhân tình.

Và không hiểu có phải vì luôn phải sống cùng người chồng hay soi mói, ghen tuông vô cớ hay không mà một lần nữa người vợ lại về thông báo rằng cô được cử sang nước ngoài làm tiếp đề tài nghiên cứu hai tháng.

Nghe tin vợ đi, anh cuống cuồng tìm nhà tư vấn để hỏi xem có cách nào phá được chuyến đi này bởi theo anh, trong tình cảnh hiện tại người vợ có thể ở lại bên đó với người tình.

Lúc này, nhà tư vấn Trịnh Trung Hòa đã khuyên người đàn ông một điều mà khiến anh phải giãy nảy ngay khi nghe được, đó là: Hãy tạo điều kiện cho vợ đi. Tuy nhiên, khi nghe nhà tư vấn phân tích rằng nếu anh tìm mọi cách phá mà vợ vẫn đi được thì coi như “qua cầu rút ván”, người vợ không có đường trở về nhà nữa. Người đàn ông lúc này tỏ ra rất băn khoăn.

Và sau một đêm suy nghĩ, hôm sau anh quyết định chở vợ đi mua đồ chuẩn bị cho chuyến đi. Đêm trước chuyến bay, anh tỉ mẩn ngồi cho thuốc vào từng lọ nhỏ, lấy giấy dán nhãn cẩn thận và ghi rõ cách sử dụng.

Nhìn người chồng ngồi kiên nhẫn dán nhãn cho từng lọ thuốc, người vợ rất lấy làm cảm kích nên đã đến bên cạnh chồng hỏi nhỏ: “Anh làm như thế để làm gì?”.

Lúc này, người chồng ngừng tay, nhìn sâu vào mắt vợ và âu yếm bảo: “Để nếu lần này đi em không về nữa thì anh cũng giữ lại được trong em hình ảnh một người chồng tử tế và rất yêu em”.

Và thật bất ngờ, nghe chồng nói người vợ bật khóc nức nở rồi quỳ dưới chân chồng. Nghẹn ngào một hồi, cô bảo: “Sau bao nhiêu lầm lỡ, bây giờ em mới biết chồng yêu em đến chừng nào. Có người chồng như thế này em còn phải đi đâu nữa!”.

Đêm ấy, hai người đã gần như thức trắng để chuyện trò, tâm sự. Họ như cởi bỏ được bao khúc mắc trong lòng dồn nén bấy lâu. Để rồi sáng hôm sau người vợ quyết định đến cơ quan xin hủy bỏ chuyến đi và từ đó họ sống với nhau hạnh phúc.

Theo chuyên gia Trịnh Trung Hòa, đàn ông thường rất khó thứ tha cho chuyện ngoại tình của vợ. Nhưng câu chuyện trên là một minh chứng rõ ràng rằng nếu người chồng cứ giữ mãi sự hận thù trong lòng và không chịu tha thứ cho vợ thì hạnh phúc sẽ vụt bay và kéo theo đó là những hệ lụy khôn lường cho gia đình, đặc biệt là những đứa trẻ.

Đào Vũ

 

  

Cùng tác giả

Việt Nam kêu gọi các nước ASEAN có biện pháp chống đánh cá trái phép

Thứ 4, 07/12/2022 | 22:59
Đại diện Việt Nam cho rằng những biện pháp cụ thể, hữu hiệu trong đấu tranh với nạn đánh bắt cá trái phép là công việc lâu dài, phức tạp cần có sự hợp tác của tất cả các nước, các bên.

Quan hệ, hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc sẽ ngày càng phát triển rực rỡ

Thứ 4, 07/12/2022 | 20:22
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cho biết việc nâng cấp quan hệ lên mức đối tác chiến lược toàn diện là dấu mốc lịch sử, mở ra thời kỳ phát triển mới, mạnh mẽ và thực chất hơn nữa đối với quan hệ hai nước.

Điều kiện thuận lợi để thúc đẩy hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc

Thứ 4, 07/12/2022 | 13:43
Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc, ngày 6/12/2022, tại Nhà Quốc hội Hàn Quốc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin Pyo.

Tuyên bố chung Việt Nam - Hàn Quốc về quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện

Thứ 3, 06/12/2022 | 11:17
Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước đến Hàn Quốc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, hai bên đã nhất trí ra "Tuyên bố chung Việt Nam - Hàn Quốc về quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện". Người Đưa Tin trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung.

Việt Nam - Hàn Quốc đẩy mạnh toàn diện hợp tác về thương mại, đầu tư

Thứ 3, 06/12/2022 | 09:48
Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc, ngày 5/12/2022, tại Seoul, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội đàm hẹp và hội đàm chính thức với Tổng thống Hàn Quốc Yoon Seok Yeol.
Cùng chuyên mục

Chỉ còn mình ta với ta

Thứ 6, 11/11/2022 | 08:00
Sau những giờ làm việc căng thẳng, trở về bên căn phòng vắng, tôi lại vùi mình vào những ký ức buồn.

Khi ta chỉ còn một ngày

Thứ 4, 02/11/2022 | 19:50
Anh đã rất nhiều lần đi qua đời tôi, hoặc là chính tôi lướt qua anh. Đôi khi chỉ nhạt nhòa như một người xa lạ, đôi khi lóe sáng như ánh pháo hoa rực rỡ...

Dùng tình yêu với chồng để dạy con

Thứ 4, 31/08/2022 | 10:19
Là hôn nhân hạnh phúc chẳng phải từ tài sản 2 bạn kiếm ra hay chồng ngoan vợ khéo, mà là ở mỗi người trong 2 bạn, đều phải cảm thấy hạnh phúc bên nhau.

Điều kỳ diệu của cuộc sống

Thứ 5, 25/08/2022 | 06:00

Vì sao các cặp đôi càng yêu lâu càng dễ chia tay?

Chủ nhật, 07/08/2022 | 07:00
Tình cảm vốn là chuyện không thể nói trước được. Cứ ngỡ càng yêu lâu càng gắn kết với nhau nhưng thực tế có không ít cặp đôi buông tay sau cả chục năm hẹn hò.
     
Nổi bật trong ngày

Tôm mua về chớ cho ngay vào tủ lạnh, làm cách này tôm để cả năm vẫn tươi rói

Thứ 4, 07/12/2022 | 07:00
Cứ làm theo 3 mẹo này, bạn có thể yên tâm trữ đông tôm ăn dần mà không lo nhạt thịt hay có mùi khác lạ.

8 học sinh tiểu học ở Hà Nội nhập viện vì nghịch thuốc lá điện tử

Thứ 4, 07/12/2022 | 15:00
Hiệu trưởng trường Tiểu học Hoàng Liệt xác nhận sự việc một số học sinh lớp 3 của trường phải vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe vì có liên quan tới thuốc lá điện tử.

Ngôi làng bị chôn vùi sau khi núi lửa Semeru phun trào

Thứ 4, 07/12/2022 | 10:32
Một ngôi làng ở Đông Java của Indonesia bị chôn vùi bởi tro bụi sau khi núi lửa Semeru phun trào.

Rực rỡ lên nào

Thứ 4, 07/12/2022 | 08:00
Chúng ta chỉ sống một cuộc đời, hãy dám sống một cuộc đời rực rỡ. Phụ nữ hơn 35 tuổi thì sao?

Vật thể bí ẩn dài khoảng 24m xuất hiện tại bãi biển Florida

Thứ 4, 07/12/2022 | 16:15
Trên bờ biển Florida, Mỹ bất ngờ xuất hiện vật thể có hình dạng kỳ quái khi thủy triều rút.