Cảm phục nỗ lực mưu sinh của những shipper “bám trụ mặt đường” giữa dịch Covid-19

Cảm phục nỗ lực mưu sinh của những shipper “bám trụ mặt đường” giữa dịch Covid-19

Thứ 4, 15/09/2021 | 11:23
Nhờ hỗ trợ của cơ quan chức năng, sự khuyến khích từ ShopeeFood (trước đây là NowFood), shipper có điều kiện hoạt động, có thu nhập, góp sức vào công cuộc chống dịch

Chẳng ngại xông pha giao hàng cho mọi người 

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, sự chuyên cần của các shipper đã giúp cho thành phố duy trì được nhịp sống, đáp ứng được các nhu cầu thiết yếu của người dân, từ việc giao hàng, vận chuyển thực phẩm, hàng thiết yếu đến các món ăn, đồ uống chế biến sẵn từ những cửa hàng, quán ăn.

Kết nối - Cảm phục nỗ lực mưu sinh của những shipper “bám trụ mặt đường” giữa dịch Covid-19

Các shipper của ShopeeFood (trước đây là NowFood) không ngại xông pha giao hàng cho người dân.

Anh Dương Văn Kiên (Tp.Đà Nẵng) - một tài xế lâu năm của ShopeeFood cho biết, shipper là công việc không chỉ mang đến cho anh nguồn thu nhập ổn định để lo cho gia đình trong giai đoạn này, mà còn là “niềm vui mỗi ngày” của anh khi có thể góp sức mình vận chuyển hàng hóa, đồ ăn đến người dân, để mọi người yên tâm ở nhà, cùng nhà nước chống dịch.

Bản thân anh Kiên hiện đang tá túc tại một phòng trọ với vợ con và là trụ cột chính trong gia đình. Anh không hề tỏ ra e ngại công việc bôn ba trên mọi nẻo đường, mà ngược lại cảm thấy may mắn vì vừa có “đồng ra đồng vào” để trang trải cuộc sống gia đình, vừa vận chuyển được những chuyến hàng, thực phẩm, đồ thiết yếu đến người dùng.

“Thời điểm này mà anh em tài xế chúng tôi ai cũng tắt app nghỉ chạy thì việc mua đồ ăn, thực phẩm của bà con cũng căng lắm chứ! Giờ này ai cũng ở nhà, nên ai cũng mong có tài xế nhận đơn hàng, đi chợ hộ, giao đồ ăn đến cho mình. Tôi ráng chút, vừa có thu nhập lại góp phần duy trì được nhịp sinh hoạt chung cho mọi người", anh Kiên chia sẻ.

Anh Kiên cho biết dù đã được công ty tạo điều kiện cho tiêm vắc xin phòng Covid-19 sớm nhưng anh và các đồng nghiệp của mình đều luôn tự nhắc nhở nhau, chủ động tuân thủ các biện pháp phòng dịch.

Kết nối - Cảm phục nỗ lực mưu sinh của những shipper “bám trụ mặt đường” giữa dịch Covid-19 (Hình 2).

Trên mạng xã hội, các tài xế được tiêm vắc xin cũng vô cùng phấn khởi về hoạt động ý nghĩa này của ShopeeFood (trước đây là NowFood).

“Tính chất công việc cần di chuyển, tiếp xúc nhiều người, nên việc chủ động phòng dịch không chỉ giúp bảo vệ bản thân, gia đình tôi mà còn cho cộng đồng. Anh em chúng tôi cũng xác định phải có sức khỏe tốt thì mới thực hiện được công việc, tiếp tục giao hàng đến cho người dân. Chúng không biết cách đẩy lùi dịch, nhưng anh em đều biết nhiệm vụ của mình hữu ích với những ai không thể ra ngoài trong lúc này” - anh Kiên hứng khởi nói.

Động lực để an tâm thực hiện công việc

Bắt đầu từ “tờ mờ” sáng chị Nguyễn Như Mai (TP.Hồ Chí Minh) - shipper của ShopeeFood đã tranh thủ dậy đi xét nghiệm cho xong sớm để còn nhận đơn hàng. Sau khi nhận được kết quả âm tính, chị nhanh chóng bật app và chờ đơn hàng đầu tiên. “Với tôi, lúc này có còn được đi làm để phụ giúp gia đình đã là rất may mắn nên tôi vô cùng trân trọng. Nhân đây, tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến công ty khi luôn thông tin nhanh chóng đến tài xế chúng tôi và có nhiều gói hỗ trợ nhằm đảm bảo an toàn và tiếp thêm động lực để chúng tôi tiếp tục công việc” - chị Mai chia sẻ.

Kết nối - Cảm phục nỗ lực mưu sinh của những shipper “bám trụ mặt đường” giữa dịch Covid-19 (Hình 3).

“Hỗ trợ tài xế ShopeeFood - Đẩy lùi nỗi lo Covid-19” là một trong những chương trình được ShopeeFood triển khai trong giai đoạn dịch. 

Chị Mai cho biết, từ khi đăng ký làm tài xế cho ShopeeFood, chị và gia đình nhận được nhiều sự hỗ trợ từ đơn vị mình đang công tác: “Trong suốt mùa dịch, ShopeeFood cũng hỗ trợ mình nhiều thứ lắm, kể cả vật chất lẫn tinh thần. Như đợt rồi, hiểu được vất vả của chúng tôi khi chạy xe giữa dịch bệnh thế này, công ty đã hỗ trợ tặng thêm tiền thưởng ngày mà không yêu cầu thêm điều kiện gì. Có hôm chạy được khoảng 15 đơn là công ty đã thưởng cho tôi 300 nghìn rồi. Gánh nặng mưu sinh cũng nhờ thế mà dễ chịu hơn phần nào.”, chị Mai xúc động cho biết.

Có thể nói, trong suốt chặng đường 5 năm tại Việt Nam, ShopeeFood đã từng bước mang công nghệ giúp đỡ cuộc sống của nhiều đối tác tài xế, giúp họ vượt qua những khó khăn, vững tâm để tiếp tục thực hiện công việc của mình như anh Kiên và chị Mai. Thời gian tới, ShopeeFood sẽ không ngừng nỗ lực đưa ra các sáng kiến và chương trình để hỗ trợ, tiếp thêm động lực cho các Đối tác Tài xế.

Hiện nay, ShopeeFood đã bắt đầu mở lại các dịch vụ ở TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội.. Để tiếp thêm động lực cho hàng nghìn Đối tác Tài xế yên tâm và tăng cường hoạt động trong giai đoạn này, ShopeeFood đã liên tục cập nhập nhiều chính sách với mức cạnh tranh và ưu đãi hỗ trợ cải thiện thu nhập của Tài xế. Nổi bật có gói “Hỗ trợ tài xế ShopeeFood - Không còn nỗi lo Covid-19” với mức hỗ trợ lên tới 4,000,000 VNĐ/trường hợp cho tài xế không may dương tính trong quá trình giao hàng và có xác nhận từ cơ quan y tế. Bên cạnh đó, từ 26.8, ShopeeFood đã bổ sung thêm chính sách mới được mở rộng điều kiện không yêu cầu bị ảnh hưởng trong quá trình giao hàng. Theo đó, tài xế sẽ được hỗ trợ từ 1,000,000 đến 2,000,000 VNĐ/trường hợp. Tài xế cũng sẽ được “Hỗ trợ khoản phạt vi phạm hành chính” ở mức hỗ trợ tối đa 2,000,000 VNĐ/Tài xế đang hoạt động trong thời gian này đã thực hiện theo đúng hướng dẫn của ShopeeFood và các quy định về phòng chống dịch do các Cơ quan chức năng ban hành.

Lê Thanh

TP.HCM tiếp tục giãn cách nghiêm, shipper được xét nghiệm nhanh miễn phí

Thứ 3, 07/09/2021 | 17:30
UBND TP.Hồ Chí Minh đồng ý gia hạn xét nghiệm nhanh miễn phí cho đội ngũ shipper đến hết ngày 15/9.

Tp.HCM: Giảm áp lực cung ứng hàng hóa nhờ shipper, nhân viên siêu thị

Thứ 4, 01/09/2021 | 22:00
Cùng lúc cấp thêm giấy đi đường cho nhân viên siêu thị và tạo điều kiện cho shipper hoạt động, việc cung ứng hàng hóa tại Tp. Hồ Chí Minh từng bước nhịp nhàng hơn.

Tp.HCM: Đội ngũ shipper sẽ giảm áp lực đối với tổ công tác địa phương

Thứ 3, 31/08/2021 | 20:50
Theo đại diện sở Công thương, lực lượng shipper thể hiện năng lực chuyên nghiệp trong việc phân phối, vận chuyển hàng hóa mà thời gian qua chúng ta chưa sử dụng hiệu quả, để lãng phí nguồn lực.
Cùng tác giả

Có thể xử lý hình sự nghệ sĩ Hoài Linh vụ “ôm” hơn 13 tỷ chưa cứu trợ?

Thứ 5, 27/05/2021 | 11:00
Việc Hoài Linh chưa chuyển hơn hơn 13 tỷ đồng vận động cứu trợ miền Trung gây “sóng gió” dư luận. Chúng tôi có cuộc trao đổi với luật sư Trần Đình Dũng (Đoàn luật sư TP.HCM) về vụ việc.

TP.HCM: Dự kiến công bố thành lập TP.Thủ Đức vào 31/12

Thứ 4, 23/12/2020 | 18:44
Theo ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, Thành phố này dự kiến sẽ làm lễ công bố Nghị quyết thành lập TP.Thủ Đức vào ngày 31/12 tới.
Cùng chuyên mục

“Du học không gián đoạn” với chương trình dự bị Đại học Quốc tế của Đại học London

Thứ 5, 07/04/2022 | 09:41
Chương trình học sẽ giúp các em sinh viên được trực tiếp học dự bị ngay tại Việt Nam thay vì phải đi nước ngoài như trước kia.

Nghệ thuật xăm hình dưới góc nhìn của anh Nguyễn Công Thành

Thứ 5, 31/03/2022 | 17:08
Anh Thành cho biết, không phải ngẫu nhiên mà lĩnh vực xăm hình đến gần với đời sống. Tất cả là nhờ đam mê, nghị lực phấn đấu của những người thợ xăm chân chính.

Tuyền Apple – 9x tài năng hỗ trợ cho các streamer game

Thứ 4, 30/03/2022 | 14:16
Để giúp nhiều người trẻ tiến gần giấc mơ trở thành “idol streamer” trong lĩnh vực game, Tuyền Apple - Bùi Hữu Tuyền đã trở thành người hỗ trợ cho các bạn streamer.

Doanh nhân Trần Hoài Đức với triết lý: “Giúp đỡ khách hàng có lợi cũng chính là mang lại lợi ích cho chính doanh nghiệp mình!”

Thứ 2, 28/03/2022 | 21:38
Ở thời điểm hiện tại, đi đôi với tiềm năng phát triển của ngành dược phẩm, thực phẩm hỗ trợ bảo vệ sức khỏe là sự nổi lên của lĩnh vực mar

Nghề điêu khắc đá - thi công lăng mộ đá tại Hà Nam

Thứ 2, 28/03/2022 | 20:30
Lăng mộ đá sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như: Độ bền cao, lau dọn dễ dàng, tính thẩm mỹ cao và giá thành vừa phải. Mời mọi người cùng đọc bài viết dưới đây nhé!
     
Nổi bật trong ngày

Dự báo thời tiết ngày 21/5/2022: Bắc bộ, Bắc Trung bộ mưa lớn như trút nước

Thứ 7, 21/05/2022 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (21/5). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Làm rõ việc con trai 3 tuổi đang sống bị mẹ khai tử

Thứ 7, 21/05/2022 | 16:01
Trong khi con trai 3 tuổi vẫn sống bình thường, người mẹ lại lên phường làm thủ tục khai tử. Cơ quan công an đang làm rõ động cơ, mục đích thực sự của hành động này.