Cầm tiền theo

Cầm tiền theo "trai" vào Nghệ An xây nhà, "vợ hờ" ra đi tay trắng còn bị bắt chịu tiền ăn hỏi để gạt nợ

Phạm Xuân Chinh
Thứ 7, 20/04/2019 | 07:15
Từ Thái Nguyên, chị H. mang 100 triệu theo “chồng hờ” vào Nghệ An để xây nhà, gả nghĩa, nhưng rồi phải ra đi tay trắng. Đau xót hơn, gã “chồng hờ” còn cộng tiền ăn hỏi, thuê xe đi lại trong quá trình “hỏi vợ” bắt chị này gánh chịu với mục đích gạt nợ.

Mẹ đơn thân "ngậm quả đắng" vì gặp sở khanh

Người phụ nữ mà chúng tôi đã nói tới trong câu chuyện này là chị Nguyễn Thị H. (37 tuổi), trú tại huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. Sở dĩ, chị này không muốn nêu đích danh tên, địa chỉ của mình vì sợ bố mẹ, gia đình, người thân, bạn bè đau lòng, người đời dèm pha vì “dại trai” để phải “ngậm quả đắng”.

Trao đổi với PV, chị H. cho biết, đầu năm 2017, qua mạng xã hội Facebook, chị quen với anh Hồ Văn Đ. (35 tuổi), trú tại thôn Hợp Liên, xã Đồng Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An. Cả chị H. và anh Đ. đều đã ly hôn, hiện đang nuôi con nhỏ.

Quen nhau được một thời gian, anh Đ. đã đưa mẹ, anh em ra Thái Nguyên thăm nhà chị H. và xin phép gia đình đón chị này và con gái (6 tuổi) vào Nghệ An chung sống với nhau, để xây dựng hạnh phúc.

Dù còn lưỡng lự, nhưng thấy anh Đ. có tình cảm chân thành, nhiều lần đi lại xa xôi vất vả, muốn cho mình có chỗ dựa tinh thần và con gái có “cha” nên chị H. đồng ý theo “chồng” vào Nghệ An.

Tin nhanh - Cầm tiền theo 'trai' vào Nghệ An xây nhà, 'vợ hờ' ra đi tay trắng còn bị bắt chịu tiền ăn hỏi để gạt nợ

Anh Đ. - gã họ sở được chị H. tin tưởng trao thân và tiền để rồi phải "ngậm quả đắng".

Khi đi chị H. mang theo khoảng 100 triệu đồng (tiền mặt và vàng). Đây là số tiền chị tích góp được trong quá trình mở quán cắt tóc, gội đầu ở quê nhà. Do tin tưởng “chồng hờ” nên chị H. đã trao hết số tiền mình mang theo cho anh Đ. để anh này xây ki ốt, sửa nhà tại Hợp Liên, xã Đồng Hợp, huyện Quỳ Hợp (bám mặt đường QL48) để làm quán cắt tóc.

Thời gian đầu, cuộc sống yên ả trôi qua, chị H. cảm thấy hạnh phúc khi nghĩ rằng mình đã tìm được người đàn ông đích thực. Chị đã mơ về ngôi nhà nhỏ, một đám cưới ấm cúng, những ‘thiên thần” sẽ ra đời trong tương lai.

Ít tháng sau, công việc làm ăn của anh Đ. bên Lào không thuận lợi. Anh này rơi vào nợ nần, vay mượn. Cuộc sống “vợ chồng” bắt đầu xảy ra mâu thuẫn, rạn nứt từ đây.

Không muốn tiếp tục ở lại, chị H. đã trao đổi với “mẹ chồng” anh Đ. để xin cho mình đưa con gái về quê. Chị này cũng đặt vấn đề cho mình xin lại số tiền đã đưa cho anh Đ. trước đó để xây ki ốt, sửa nhà (hiện tại, nhà và ki ốt anh Đ. đang cho thuê lại). Tuy nhiên, với lý do làm ăn thất bát, nợ nần nên anh này chưa có tiền trả cho “vợ” và viết giấy xin nhận nợ.

"Vợ hờ" ra đi tay trắng và còn bị bắt chịu tiền ăn hỏi để… gạt nợ

Để mẹ con chị H. yên tâm ra đi, anh Đ. đã viết giấy “vay tiền” nhận nợ với số tiền 40 triệu đồng cho chị này trở về quê.

Anh Đ. cam kết, số tiền 40 triệu đồng sẽ được anh này trả đủ vào tháng 12/2017. Tuy nhiên, tới nay, chị H. nhiều lần liên hệ đòi tiền, nhưng anh Đ. chưa chi trả đồng nào.

Tin nhanh - Cầm tiền theo 'trai' vào Nghệ An xây nhà, 'vợ hờ' ra đi tay trắng còn bị bắt chịu tiền ăn hỏi để gạt nợ (Hình 2).

Nội dung tin nhắn anh Đ. gửi cho chị H.

Anh Đ. còn nhắn tin nói với chị H., tiền chị này thuê ki ốt của gia đình anh trong 6 tháng là 10 triệu đồng, 20 triệu tiền lễ ăn hỏi và thuê xe, 10 triệu tiền anh này đi lại (10 triệu/10 lần) từ Nghệ An ra Thái Nguyên để “tìm hiểu” lấy vợ. Như vậy, anh Đ. cho rằng, tổng số tiền mà chị H. đang nợ anh là 40 triệu đồng – nó cũng bằng số tiền anh viết giấy nhận nợ khi chị này tay trắng ra đi. Như vậy, giữa anh chị đã hết nợ nần với nhau (?!).

Khi đọc tới đây, chị H. đã nghẹn ngào không nói nên lời. Do theo tiếng gọi của tình yêu, tin tưởng vào “chồng” mà chị đã trao hết vốn liếng tích góp được cho anh xây ki ốt, sửa nhà. Nay, mẹ con phải dắt nhau về quê ngoại bằng 2 bàn tay trắng, còn bị tính tiền ăn hỏi, tiền xe… “chồng hờ” đi hỏi vợ để gán nợ, trừ nợ.

Dù đau xót, nhưng vì sợ bố mẹ, anh em đau lòng, người đời dèm pha nên chị đành im lặng, chịu đựng mấy năm qua. Nhưng do hiện chị đang bị bệnh nặng (hở van tim 3 lá) nên tìm cách đòi lại tiền từ “chồng hờ” để mua thuốc.

Để có thông tin đa chiều về vụ việc, PV Báo Người Đưa Tin đã liên hệ với anh Đ. xác minh thực hư câu chuyện trên. Anh này xác nhận, chị H. theo anh về quê chung sống một thời gian là đúng sự thật. Trong quá trình chung sống, chị này có đưa cho anh Đ. tiền để xây ki ốt, sửa nhà với mục đích xây dựng hạnh phúc lâu dài. Tuy nhiên, anh này cho hay, số tiền không tới 100 triệu đồng như chị H. nói. Khi PV hỏi, chính xác số tiền chị H. đưa cho anh này là bao nhiêu thì anh Đ. nói “không nhớ rõ” (?!).

Tin nhanh - Cầm tiền theo 'trai' vào Nghệ An xây nhà, 'vợ hờ' ra đi tay trắng còn bị bắt chịu tiền ăn hỏi để gạt nợ (Hình 3).

Giấy "nhận nợ" được anh Đ. viết cho chị H. để mẹ con chị này tay trắng ra đi.

Anh Đ. cũng thừa nhận, mình đã viết giấy nhận nợ (giấy vay tiền) 40 triệu đồng để mẹ con chị này trở về quê. Hiện tại, do làm ăn khó khăn nên anh chưa trả được chứ không có ý quỵt tiền nợ của chị H..

Thời gian tới về nước (anh Đ. đang làm việc ở nước ngoài), anh này sẽ gọi chị H. vào tính toán hết nợ nần với nhau.

“Số tiền thuê ki ốt, tiền ăn hỏi, tiền thuê xe và đi lại tôi hỏi vợ đã tính cả. Nếu chị H. làm căng thì tôi phải tính để trừ vào số tiền nợ rồi”, anh Đ. nói.

Ông Trần Xuân Lục, Chủ tịch UBND xã Đồng Hợp cho biết, năm 2017, anh Đ. có đưa một người phụ nữ ở Thái Nguyên thỉnh thoảng về địa phương ở, “cặp kè” và chung sống với nhau. Do địa bàn rộng, lại ở miền núi nên chính quyền không quản lý hết được khi họ chung sống như vợ chồng, nhưng không đăng ký kết hôn.

Ca sĩ Hiền Thục: Bà mẹ đơn thân an nhiên đối diện với cuộc đời

Thứ 5, 18/04/2019 | 11:30
Hiền Thục chia sẻ, cô mất hai năm sống trong lo sợ và nuôi con trong tuyệt vọng khi làm mẹ đơn thân từ năm 21 tuổi. 

Khởi tố, bắt giam thiếu nữ 18 tuổi đâm chết chồng “hờ”

Thứ 2, 15/04/2019 | 19:27
Trong lúc thiếu kiềm chế, Linh đã dùng bịt xịt hơi cay và con dao tấn công chồng “hờ” dẫn đến tử vong. Sau khi gây án, Linh rời khỏi hiện trường và bị lực lượng công an bắt giữ.

Những bài phát biểu trong lễ ăn hỏi hay và ý nghĩa của nhà gái đáp lại nhà trai

Thứ 3, 26/03/2019 | 21:00
Một lễ ăn hỏi trọn vẹn bên cạnh công tác chuẩn bị chu đáo tươm tất, còn cần những bài phát biểu hay và ý nghĩa. Để đáp lại những lời chân thành của nhà trai, nhà gái cũng nên chuẩn bị một bài phát biểu sâu sắc, ấn tượng.

Khải "Sở Khanh" phim “Người phán xử”: “Nghệ sĩ đừng cố để khán giả nhớ mình bằng chuyện ngoài lề”

Thứ 6, 23/11/2018 | 10:00
Hãnh diện khi chạm tới những hào quang trong nghề, nhưng diễn viên Anh Đức không bao giờ cho phép mình “ngủ quên trên chiến thắng”. Anh vẫn miệt mài, cần mẫn như một chú ong để đáp lại tình cảm mà khán giả dành cho mình.
Cùng tác giả

Thuyết phục, giải cứu thành công cô gái định nhảy từ tầng 21 chung cư

Chủ nhật, 07/08/2022 | 17:05
Nhờ vận động, thuyết phục và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, công an đã giải cứu thành công cô gái có ý định nhảy tự tử từ tầng 21 chung cư.

Đánh cắp thông tin người khác chiếm đoạt 76 triệu đồng của ngân hàng

Chủ nhật, 07/08/2022 | 14:48
Lan Anh đã lấy thông tin cá nhân của người khác để làm hồ sơ vay vốn tín dụng của ngân hàng VP Bank, nhưng không thanh toán, chiếm đoạt 76 triệu đồng.

Thanh Hóa: Đình chỉ sinh hoạt Đảng nguyên Chủ tịch huyện và 2 thuộc cấp

Thứ 7, 06/08/2022 | 09:39
Ông Lưu Vũ Lâm, nguyên Chủ tịch UBND huyện Yên Định và 2 thuộc cấp bị đình chỉ sinh hoạt Đảng do CQĐT khởi tố bị can liên quan đến sai phạm về đất đai

Điều tra vụ nghi nổ súng trong đêm, một phụ nữ nhập viện

Thứ 4, 03/08/2022 | 09:25
Công an huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đang vào cuộc điều tra, xác minh nghi vấn vụ nổ súng sau mâu thuẫn giữa hàng xóm với nhau trong đêm, tại xã Hòa Lộc.

Cách hết chức vụ trong Đảng đối với Chủ tịch MTTQ do vi phạm đạo đức lối sống

Thứ 3, 02/08/2022 | 15:13
Ông Tòi - Chủ tịch MTTQ xã Xuân Thắng, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) bị cách hết các chức vụ trong Đảng do vi phạm đạo đức lối sống
Cùng chuyên mục

Ngày 7/8, ghi nhận 1.381 ca Covid-19 mới

Chủ nhật, 07/08/2022 | 19:55
Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 7/8 của Bộ Y tế cho biết có 1.381 ca Covid-19 mới, giảm hơn 200 ca so với ngày trước đó.

Xử lý dứt điểm hai dự án Đạm Ninh Bình và Nhà máy đóng tàu Dung Quất

Chủ nhật, 07/08/2022 | 17:01
Đây là hai trong số những dự án vướng mắc, phức tạp của ngành công thương sẽ phải tìm phương án xử lý dứt điểm trong năm nay.

Kit test cúm A tràn lan trên mạng, chuyên gia cảnh báo

Chủ nhật, 07/08/2022 | 07:00
Tình hình cúm A gia tăng khiến không ít người bày tỏ sự lo lắng, thậm chí tìm mua kit test cúm A trên chợ mạng để tiết kiệm.

Ngày 6/8, ghi nhận 1.609 ca Covid-19

Thứ 7, 06/08/2022 | 19:34
Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 6/8 của Bộ Y tế cho biết, ca Covid-19 mới giảm còn 1.602, gần 6.900 F0 khỏi bệnh.

Xây dựng hành lang pháp lý để đấu giá biển số xe ô tô

Thứ 7, 06/08/2022 | 17:40
Chính phủ vừa thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá.
     
Nổi bật trong ngày

Đông đảo du khách tham gia Lễ hội trái cây huyện Khánh Sơn lần thứ 2

Thứ 7, 06/08/2022 | 07:47
Tối 5/8, UBND huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa đã khai mạc Lễ hội trái cây huyện Khánh Sơn lần thứ 2 năm 2022.

Dựng dải phân cách tách làn xe trên đường Nguyễn Trãi trong đêm

Thứ 7, 06/08/2022 | 07:39
Trong tối 5/8, các đơn vị bắt đầu dựng dải phân cách, tổ chức phân làn phương tiện trên đường Nguyễn Trãi để phục vụ cho việc thí điểm tách làn ô tô, xe máy.

Xây dựng hành lang pháp lý để đấu giá biển số xe ô tô

Thứ 7, 06/08/2022 | 17:40
Chính phủ vừa thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá.

Ngày 6/8, ghi nhận 1.609 ca Covid-19

Thứ 7, 06/08/2022 | 19:34
Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 6/8 của Bộ Y tế cho biết, ca Covid-19 mới giảm còn 1.602, gần 6.900 F0 khỏi bệnh.

Kit test cúm A tràn lan trên mạng, chuyên gia cảnh báo

Chủ nhật, 07/08/2022 | 07:00
Tình hình cúm A gia tăng khiến không ít người bày tỏ sự lo lắng, thậm chí tìm mua kit test cúm A trên chợ mạng để tiết kiệm.