Người phụ nữ mà chúng tôi nhắc đến ở trên chính là chị Bùi Tình, SN 1988. Hiện vợ chồng chị đang sống cùng con trai nhỏ gần 2 tuổi tại Q2, thành phố Hồ Chí Minh.
Chị Bùi Tình, SN 1988 và con trai nhỏ
Mang gà chim câu từ quê lên thành phố nuôi ở sân thượng
Nhà có quê tận Lâm Đồng, cách Sài Gòn 180 km, nên vợ chồng trẻ này cũng rất ít khi có điều kiện về quê thường xuyên do bận rộn với công việc và con nhỏ. Vì thế, cách đây vài tháng, trong 1 lần về quê, được sự động viên của ông bà nên vợ chồng trẻ này đã mang chục con gà và đôi chim câu lên thành phố nuôi.
viết miêu tả ảnh vào đây
Đàn gà 10 con trên sân thượng nhà chị Tình.
Khác với chăn nuôi gia cầm ở quê thả chạy khắp vườn, ở thành phố chị Tình nuôi gà và chim câu trong lồng ngay tại sân thượng trên tầng nhà mình.
“Sân thượng nhà mình khá rộng, lại trống nên lúc trước mình hay tận dụng trồng rau, cà chua bi, dưa leo... để cả nhà ăn. Còn hiện nay, mình tận dụng sân thượng để chăn nuôi gà và chim câu lấy trứng cho con trai và cả nhà ăn” - bà mẹ 1 con h