Cần khởi tố vụ CĐV đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy để điều tra, xử lý nghiêm minh


Hà Nhân nguyenthanhnhan310@gmail.com

Thứ 5, 12/09/2019 | 19:00


Với tính chất nghiêm trọng của vụ việc, chuyên gia pháp lý đề nghị khởi tố để điều tra, xử lý nghiêm minh đối với người đã đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy vừa qua.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, luật sư Hoàng Trọng Giáp, công ty Luật TNHH Hoàng Sa, nêu ý kiến, vụ việc nhóm cổ đông viên bắn pháo sáng từ khán đài B sang khán đài A sân Hàng Đẫy vào tối 11/9 là rất nghiêm trọng.

“Vì thế, cơ quan cảnh sát điều tra cần khởi tố để điều tra hành vi Gây rối trật tự công cộng theo quy định tại Điều 318 Bộ luật Hình sự và hành vi cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác theo quy định tại Điều 134 Bộ luật Hình sự”, luật sư Giáp chia sẻ.

Góc nhìn luật gia - Cần khởi tố vụ CĐV đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy để điều tra, xử lý nghiêm minh

Vụ việc đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy tối 11/9 đang khiến dư luận bức xúc.

Giải thích thêm, luật sư Giáp cho rằng: “Hành vi của nhóm cổ động viên diễn ra trên khán đài của một trận bóng đá, rất đông người cùng theo dõi trận đấu, địa điểm này chính là nơi công cộng”.

“Do đó, tất cả những đối tượng liên quan đến hành vi gây rối đều phải bị xử lý, các hành vi có thể là trực tiếp châm lửa, bắn pháo, hành vi hò hét, cổ vũ cho việc bắn pháo. Đối với hành vi cố ý gây thương tích có thể xử lý những đối tượng ngăn cản, chống trả, đánh cảnh sát cơ động dẫn đến chấn thương, nhập viện”, chuyên gia pháp lý nhấn mạnh.

Cùng thời điểm, ngày 12/9, Công an quận Đống Đa, TP.Hà Nội cho biết, đơn vị này đang điều tra vụ việc nhóm thanh niên bắn pháo sáng từ khán đài B sang khán đài A sân Hàng Đẫy. Sự việc khiến một nữ cổ động viên bị thương, phải nhập viện cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu, tối 11/9, Hà Nội FC tiếp đón Nam Định trong trận đấu bù vòng 22 V-League 2019. Phút thứ 8 của trận đấu, cổ động viên đã đốt pháo sáng trên khán đài và ném xuống đường pitch. Lực lượng an ninh nhanh chóng kiểm soát.

Khi hiệp 2 trôi qua khoảng 10 phút, cổ động viên ở khán đài B tiếp tục đốt pháo sáng.

Đặc biệt, một quả pháo sáng được bắn sáng khán đài A khiến một nữ cổ động viên bị thương, phải vào viện cấp cứu. Quả pháo này sau đó nảy xuống rơi gần khu vực của trọng tài bàn.

Góc nhìn luật gia - Cần khởi tố vụ CĐV đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy để điều tra, xử lý nghiêm minh (Hình 2).

Một nữ CĐV đã bị thương nặng do pháo sáng.

Theo Công an quận Đống Đa, sau khi sự cố xảy ra với nữ cổ động viên, các chiến sĩ cảnh sát cơ động thuộc Trung Đoàn CSCĐ - Công an TP.Hà Nội đã phối hợp với lực lượng y tế kịp thời sơ cứu ban đầu cho nữ cổ động viên, đồng thời đưa nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu.

Được biết, nữ cổ động viên bị thương được chẩn đoán bỏng lưu huỳnh nặng vào tận xương, nhiều khả năng phải phẫu thuật 2 lần.

Khi cảnh sát cơ động tiến lên khán đài để chặn pháo sáng, một số CĐV Nam Định đã tấn công, vây đánh. Một cảnh sát cơ động phải nhập viện khi trận đấu còn chưa kết thúc.