Cánh gà chiên xóc mắm tỏi, món ăn cực tốn cơm

Thứ 6, 28/06/2024 14:57

Bữa tối sẽ hấp dẫn và "được lòng" các bạn nhỏ vô cùng nếu bố mẹ vào bếp làm món ăn này.

img

Nguyên liệu:

- Cánh giữa: 15 cái

- Bột chiên giòn

- Tỏi băm

- Nước xốt: 1 thìa canh nước mắm + 1 thìa canh đường + 1/2 thìa canh dấm + 1 thìa canh tương cà + 1/2 thìa cà phê dầu màu điều.

Cách làm:

img

Cánh gà rửa sạch, để thật ráo nước, sau đó áo một lớp bột chiên giòn thật mỏng.

img

Chiên ngập dầu từ 5-7 phút, vớt ra để ráo dầu.

img

Chiên tỏi băm đến khi thơm, vàng là vớt ra để riêng.

img

Cho hỗn hợp nước đã chuẩn bị vào chảo, đun sôi đến khi keo lại rồi tắt bếp.

img

Thêm gà và tỏi chiên vào chảo nước xốt, trộn thật đều.

img

Cánh gà thấm đều nước xốt đậm đà, thơm lừng ăn cùng cơm nóng rất "cuốn".

Đinh Vũ Quang Cường

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.