Nguyên liệu:
- 700gr-900gr cánh gà
- 1 thìa canh dầu đậu phộng (hoặc dầu thực vật)
- 2 quả ớt khô
- 3 củ hành lá, cắt khúc dài tầm 5cm
- 3 lát gừng
- 2 thìa canh rượu nấu ăn
- 1 lon Coca-Cola
- 2 thìa canh nước tương
- 1 thìa cà phê muối
Cách làm:
Bước 1: Đun nóng 1/2 thìa canh dầu ăn trong một chiếc chảo lớn. Thêm gà vào chiên mỗi mặt tầm 3-4 phút đến khi vàng chuyển sang màu vàng đẹp mắt. Vặn nhỏ lửa rồi gắp gà ra đĩa.
Bước 2: Thêm 1/2 thìa canh dầu còn lại và bật lửa vừa lớn hơn. Thêm ớt, hành lá và gừng vào phi thơm trong khoảng 1 phút.
Bước 3: Thêm rượu nấu ăn, Coca-Cola, nước tương và muối vào đun sôi. Thêm cánh gà, đảo đều để thấm đều nước xốt.
Bước 4: Khi nước xốt bắt đầu sôi trở lại, vặn nhỏ lửa đủ để duy trì độ sôi trong 20 phút. Cứ khoảng 5 phút bạn lật cánh gà 1 lần để ngấm đều gia vị. Khi nước xốt sánh lại, đảo đều và tắt lửa, gắp gà ra đĩa.
Bước 5: Rắc thêm hành lá thái nhỏ để món ăn đẹp mắt và hấp dẫn hơn.
THẢO MY (Theo Omnivorescookbook)