Cảnh sát Campuchia bắn chết 3 công nhân dệt may

15:06 03/01/2014

Ít nhất ba công nhân dệt may đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương sau khi cảnh sát Campuchia nổ súng trấn áp cuộc biểu tình tại thủ đô Phnom Penh.

Vụ nổ súng xảy ra vào sáng ngày 3/1, sau khi nhiều công nhân dựng rào chắn trên một con đường ở phía Nam thủ đô và đụng độ với lực lượng cảnh sát, các nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết.

Tiêu điểm - Cảnh sát Campuchia bắn chết 3 công nhân dệt may

Một số người chứng kiến ​​khẳng định họ đã nhìn thấy ít nhất ba người chết trong cuộc bạo loạn. Tuy nhiên, người phát ngôn viên cảnh sát Kheng Tito nói chỉ có một người biểu tình bị giết chết.

"Chúng tôi chỉ làm đúng vai trò và nhiệm vụ của mình”, ông khẳng định.

Tiêu điểm - Cảnh sát Campuchia bắn chết 3 công nhân dệt may (Hình 2).

Tiêu điểm - Cảnh sát Campuchia bắn chết 3 công nhân dệt may (Hình 3).

Ông Kheng Tito nói rằng lực lượng này đã tiến hành trấn áp người biểu tình sau khi 9 nhân viên của họ bị thương trong các vụ đụng độ. Cảnh sát cũng bắt giữ hai người biểu tình, ông này nói thêm.

Các công nhân biểu tình để yêu cầu được nâng mức lương cơ bản lên 160USD/tháng.

Tiêu điểm - Cảnh sát Campuchia bắn chết 3 công nhân dệt may (Hình 4).

Tiêu điểm - Cảnh sát Campuchia bắn chết 3 công nhân dệt may (Hình 5).

Campuchia hiện có khoảng 500.000 công nhân dệt may, ngành công nghiệp chính yếu của nước này.

Hôm 29/12 hàng nghìn công nhân may mặc hòa vào dòng người khoảng 40.000 người biểu tình tại thủ đô Phnom Penh để phản đối chính phủ của thủ tướng Hun Sen và yêu cầu tổ chức lại cuộc bầu cử diễn ra vào tháng Bảy vừa qua.

Linh An (Theo Reuter, BBC)

Bạn đang đọc bài viết Cảnh sát Campuchia bắn chết 3 công nhân dệt may tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục