Cảnh vắng vẻ chưa từng thấy ở sân bay Quốc tế Phú Bài

Cảnh vắng vẻ chưa từng thấy ở sân bay Quốc tế Phú Bài

Lê Công Thành
Thứ 7, 24/07/2021 | 12:10
0
Sau khi Bộ GTVT có thông báo về việc tạm dừng các chuyến bay từ Huế đến TP.Hồ Chí Minh và ngược lại, sân ga cảng hàng không quốc tế Phú Bài trở nên vắng lặng.

Trước đó, Bộ GTVT nhận được công văn của UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế về việc đề nghị xem xét tạm dừng các chuyến bay từ TP.Hồ Chí Minh đến Huế nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trên cơ sở ý kiến của Cục Y tế GTVT và Cục Hàng không Việt Nam, Bộ GTVT đã thống nhất chủ trương về việc tạm dừng các chuyến bay chở khách từ TP.Hồ Chí Minh - Huế và ngược lại.

Công văn cũng đề nghị Cục Hàng không Việt Nam xem xét, giải quyết các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyển nhân viên y tế, vật tư và trang thiết bị y tế.

Ghi nhận của PV, mấy ngày qua, nhà ga quốc tế sân bay Phú Bài trở nên yên ắng, đìu hiu chưa từng có.

Dân sinh - Cảnh vắng vẻ chưa từng thấy ở sân bay Quốc tế Phú Bài
Dân sinh - Cảnh vắng vẻ chưa từng thấy ở sân bay Quốc tế Phú Bài (Hình 2).

Đường vào sân bay trước đây nhộn nhịp cảnh ra vào của các phương tiện nay vắng lặng.

Tại khu vực khuôn viên quốc tế Phú Bài chỉ có vài người mang trang phục an ninh sinh bay ngồi gác. Trong khi đó, khu vực đón xe taxi và các dãy ghế trước khu vực nhà ga không một bóng người, hàng quán cũng trong tình trạng đóng cửa. Điều này khác hẳn với cảnh nhộn nhịp, đông đúc của nhà ga này trước khi có dịch Covid-19 xuất hiện.

Dân sinh - Cảnh vắng vẻ chưa từng thấy ở sân bay Quốc tế Phú Bài (Hình 3).

Bãi đậu xe không một phương tiện nào đậu đỗ.

Dân sinh - Cảnh vắng vẻ chưa từng thấy ở sân bay Quốc tế Phú Bài (Hình 4).

Khu vực đón khách không còn cảnh các dàn xe taxi xếp hàng chờ đợi.

Dân sinh - Cảnh vắng vẻ chưa từng thấy ở sân bay Quốc tế Phú Bài (Hình 5).
Dân sinh - Cảnh vắng vẻ chưa từng thấy ở sân bay Quốc tế Phú Bài (Hình 6).
Dân sinh - Cảnh vắng vẻ chưa từng thấy ở sân bay Quốc tế Phú Bài (Hình 7).

Khu vực soát vé, làm thủ tục bay không một bóng người, hàng quán cũng trong tình trạng đóng cửa.

Dân sinh - Cảnh vắng vẻ chưa từng thấy ở sân bay Quốc tế Phú Bài (Hình 8).

Khu vực sân bay cũng vắng lặng không kém.

Sáng ngày 24/7, thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, hiện địa phương đã có 6 ca dương tính với Covid-19 đang được điều trị, nguy cơ lây lan dịch bệnh từ bên trong và lây nhiễm từ bên ngoài vào vẫn rất cao.

Để triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế yêu cầu các đơn vị tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm và cập nhật thường xuyên, liên tục các chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo Covid-19 tỉnh về phòng chống dịch COVID-19 và các quy định, hướng dẫn công tác phòng chống dịch của ngành Y tế.

Theo đó, quán triệt tinh thần, quan điểm “chống dịch như chống giặc”, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, bị động trong bất kỳ tình huống nào; chủ động để kịp thời xử lý các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra, thực hiện quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng chống dịch; duy trì thực hiện tốt "5K", đặc biệt là bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch; chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 về công tác phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị, địa phương; quán triệt đến cán bộ, công chức, người lao động tinh thần chống dịch với mức độ cao nhất.

Liên quan đến việc kiểm soát phương tiện vào ra địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế giao sở GTVT Phối hợp với Công an tỉnh tổ chức tuần lưu, đảm bảo giám sát phương tiện ra vào địa bàn; đặc biệt là trên tuyến Quốc lộ 1A và đường tránh TP.Huế. Đồng thời làm việc với đơn vị vận tải để thống nhất phương án tổ chức vận chuyển công dân từ TP.Hồ Chí Minh trở về Thừa Thiên-Huế.

Thừa Thiên-Huế: Nhiều tài xế khai báo không trung thực, thu gần 100 triệu đồng tiền phạt

Thứ 5, 22/07/2021 | 20:23
Bằng việc kiểm soát 24/24 các tuyến đường ra/vào TP.Huế , lực lượng CSGT đã phát hiện, xử lý nhiều trường hợp tài xế vi phạm các quy định về phòng chống dịch.

Thừa Thiên-Huế cắt giảm chi tiêu để chống dịch

Thứ 4, 21/07/2021 | 14:20
Thừa Thiên-Huế quyết định cắt giảm 50% kinh phí hội nghị, công tác trong và ngoài nước để bổ sung nguồn chống dịch Covid-19.

Cám cảnh xuống sân bay phải đi bộ gần 1km để đi hãng taxi mình chọn

Thứ 5, 21/01/2021 | 19:25
Việc khai thác vận tải hành khách mặt đất ở sân bay Phú Bài (Thừa Thiên-Huế) đang khiến quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ taxi tại đây bị bỏ ngỏ.
Cùng tác giả

Công an "trắng đêm, xuyên ngày" vượt lũ giúp người dân bị nạn

Thứ 5, 16/11/2023 | 10:54
Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, Công an Tp.Huế đã tăng cường lực lượng "trắng đêm, xuyên ngày" vượt lũ bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân.

Tìm kiếm cháu bé 22 tháng tuổi mất tích ở Thừa Thiên-Huế

Chủ nhật, 29/10/2023 | 21:14
Cơ quan chức năng ở Thừa Thiên-Huế vẫn đang khẩn trương tìm kiếm một cháu bé 22 tháng tuổi trên địa bàn được gia đình trình báo mất tích chiều nay.

Thừa Thiên-Huế cần có cơ chế mở đường để hút các tập đoàn quốc tế lớn

Thứ 4, 19/04/2023 | 19:00
Đó là một trong những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sau chuyến công tác làm việc với chính quyền tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Thừa Thiên-Huế thay đổi một loạt vị trí nhân sự chủ chốt

Thứ 2, 04/04/2022 | 14:16
Thừa Thiên-Huế vừa điều động, bổ nhiệm nhiều chức danh chủ chốt, trong đó có Bí thư Huyện uỷ Nam Đông, Chánh văn phòng UBND tỉnh.

Mưa lớn bất thường ở Quảng Trị khiến nhiều diện tích lúa ngập nặng

Thứ 7, 02/04/2022 | 10:16
Mưa lớn bất thường kéo dài đã khiến hàng nghìn ha lúa ở Quảng Trị ngập nặng, nguy cơ mất trắng rất cao.
Cùng chuyên mục

Bình Phước: Chủ động trước nguy cơ thiếu nước sinh hoạt, sản xuất

Thứ 5, 22/02/2024 | 20:00
Bình Phước thực hiện các giải pháp giảm thiểu nguy cơ thiếu nước sinh hoạt và sản xuất tại các đô thị trên địa bàn tỉnh.

Kiên Giang: Ngư dân kỳ vọng ra khơi “thuận buồm xuôi gió”

Thứ 5, 22/02/2024 | 19:44
Sau kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn, những ngày này, bà con ngư dân Kiên Giang tất bật chuẩn bị chuyến biển đầu năm, kỳ vọng ra khơi thuyền đầy cá.

Cận cảnh nhà máy mỗi năm cung cấp hơn 90 triệu kWh điện nhờ… rác

Thứ 5, 22/02/2024 | 19:43
Thừa Thiên-Huế đang sắp cho vận hành chính thức nhà máy xử lý rác thải và có thể cung cấp khoảng 93 triệu kWh điện xanh mỗi năm.

Tp.HCM sẽ tháo dỡ vòng xoay giao lộ Phạm Văn Đồng-Lê Quang Định

Thứ 5, 22/02/2024 | 19:41
Đại diện Sở GTVT Tp.HCM cho biết, sẽ tháo dỡ vòng xoay giao lộ Phạm Văn Đồng-Lê Quang Định để tổ chức lại giao thông tại khu vực này hợp lý hơn.

Thành phố Hồ Chí Minh theo dõi tình hình 2 trẻ nghi ngộ độc Botulinum

Thứ 5, 22/02/2024 | 18:55
Sau khi ăn một loại chả, 2 bệnh nhi xuất hiện tình trạng đau đầu, nôn ói, phải nhập viện cấp cứu. Tại bệnh viện ở Tp.HCM, các bác sĩ nghi ngờ trẻ ngộ độc botulinum.
     
Nổi bật trong ngày

Bản tin 23/2: Hàng loạt tỉnh, thành thay đổi phương án tuyển sinh lớp 10 THPT

Thứ 6, 23/02/2024 | 06:00
Hàng loạt tỉnh, thành thay đổi phương án tuyển sinh lớp 10 THPT; Bé gái nghịch cồn cùng bạn không may lửa cháy bén vào người...

Bình Phước: Điều tra vụ cháy nhà xưởng công ty sản xuất bao bì

Thứ 5, 22/02/2024 | 15:41
Khuya ngày 21/2, một vụ cháy lớn xảy ra tại tỉnh Bình Phước. Lửa bất ngờ bùng phát, thiêu rụi gần như hoàn toàn nhà xưởng của Công ty TNHH TM-DV-SX Nam Phát.

Đồng Nai: Kết luận vụ chuối thối rễ, cháy lá không phải do phân bón

Thứ 5, 22/02/2024 | 16:30
Ngày 22/2, Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đồng Nai đã có kết luận, vụ hơn 10ha chuối chết do nấm và vi khuẩn gây bệnh.

Tỉnh Bình Thuận thăm, chúc mừng các cơ sở y tế nhân Ngày thầy thuốc

Thứ 5, 22/02/2024 | 18:31
Để tạo điều kiện cho ngành y tế của tỉnh phát triển, UBND tỉnh Bình Thuận sẽ sớm ban hành Đề án phát triển ngành Y tế tỉnh đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Bình Phước: Chủ động trước nguy cơ thiếu nước sinh hoạt, sản xuất

Thứ 5, 22/02/2024 | 20:00
Bình Phước thực hiện các giải pháp giảm thiểu nguy cơ thiếu nước sinh hoạt và sản xuất tại các đô thị trên địa bàn tỉnh.