Cao tốc Hà Nội – Bắc Giang 'bình mới rượu cũ' xe… phá đường dân sinh

Cao tốc Hà Nội – Bắc Giang 'bình mới rượu cũ' xe… phá đường dân sinh

Thứ 5, 30/06/2016 | 06:18
Từ khi trạm thu phí cao tốc Hà Nội – Bắc Giang đi vào hoạt động, đã có rất nhiều xe ô tô,xe trọng tải lớn “né” trạm thu phí để đi vào đường dân sinh gây ảnh hưởng lớn đến sự an toàn của người dân.

Thu phí đường bộ vẫn đang là một trong những vấn đề gây nhức nhối trong xã hội. Những con đường chỉ được sửa chữa “qua loa”, thậm chí không đạt đủ điều kiện để được công nhận là đường cao tốc, mức thu phí quá cao so với thu nhập của người dân cũng khiến dư luận băn khoăn.

Trải thảm nhựa biến đường cũ thành đường mới

Tuyến đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang chủ yếu chỉ được cải tạo nâng cấp từ nền QL1A cũ, không có nhiều thay đổi so với mặt đường cũ, không được mở rộng diện tích về mặt đường, chưa có đường gom dành cho xe máy và phương tiện thô sơ khác.

Thế nhưng, tuyến đường này vẫn được gọi là cao tốc và chính thức thu phí đường bộ, với mức cao nhất lên tới 200.000 đồng/xe có tải trọng lớn, mức thấp nhất là 35.000 đồng/xe ô tô con dưới 12 chỗ.

Xã hội - Cao tốc Hà Nội – Bắc Giang 'bình mới rượu cũ' xe… phá đường dân sinh

Trạm thu phí Hà Nội - Bắc Giang

Đặc biệt, các phương tiện bất kể đi ngắn, đi dài đều bị thu một mức phí như nhau.

Bên cạnh đó, trạm thu phí tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang mới hoạt động được một tháng, nhưng đã nhiều lần xảy ra ùn tắc nên nhiều xe tải, xe khách, các loại xe có trong tải lớn… đua nhau tìm đường "né" trạm thu phí này. Xe đi vào các tuyến đường dân sinh khiến cho các địa phương ở khu vực huyện Gia Lâm – Hà Nội, khu vực TX Từ Sơn - Bắc Ninh tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Theo phản ánh của người dân xã Phù Đổng, Gia Lâm, Hà Nội, tuyến đường này chưa có đường gom dành cho người dân sống hai bên đường, có quá nhiều đường ngang ngõ tắt và thiết kế để xe máy, xe thô sơ đi chung đường với ô tô, xe khách dừng đỗ đón khách vô tội vạ… khiến đoạn đường chẳng thể mang dáng dấp của một cao tốc.

Kể từ khi tuyến đường đi vào hoạt động thu phí cao tốc Hà Nội- Bắc Giang cho đến nay, đã có rất nhiều xe ô tô, trong đó có cả xe trọng tải lớn đã tìm mọi cách

Cùng chuyên mục

Trung Quốc mạnh tay ổn định thị trường ngoại hối

Thứ 2, 26/09/2022 | 22:35
Động thái này sẽ làm tăng chi phí bán khống đồng Nhân dân tệ vào thời điểm đồng nội tệ của Trung Quốc đang phải đối mặt với áp lực giảm giá mới.

Mở đợt cao điểm xử lý vi phạm “thẻ vàng” IUU

Thứ 2, 26/09/2022 | 21:32
Phó Thủ tướng yêu cầu các địa phương trước 20/10 ban hành văn bản chỉ đạo, rà soát, khắc phục các tồn tại trong việc chống khai thác hải sản bất hợp pháp.

Tạm đóng cửa 5 sân bay do ảnh hưởng của siêu bão Noru

Thứ 2, 26/09/2022 | 20:46
Trước diễn biến phức tạp của bão Noru, đêm 26/9, Cảng vụ Hàng không miền Trung quyết định tạm dừng hoạt động các sân bay trong khu vực.

Kon Tum: Cho học sinh nghỉ học để ứng phó bão Noru

Thứ 2, 26/09/2022 | 19:46
Để đảm bảo an toàn cho học sinh trước cơn bão Noru tỉnh Kon Tum cho học sinh nghỉ học để phòng chống, ứng phó với cơn bão.

Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội

Thứ 2, 26/09/2022 | 19:34
Ông Bùi Nhật Quang - Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam bị UBKTTW đề nghị kỷ luật vì để xảy ra những sai phạm kéo dài của đơn vị này.
     
Nổi bật trong ngày

Siêu bão Noru quét qua Philippines, ít nhất 5 người thiệt mạng

Thứ 2, 26/09/2022 | 11:28
Bão Noru đã đổ bộ vào thủ đô và các tỉnh miền Bắc Philippines, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và nhiều khu vực bị ngập lụt.

Cảnh cáo Ban Thường vụ Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

Thứ 2, 26/09/2022 | 19:00
Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo Ban Thường vụ Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam các nhiệm kỳ 2015-2020, 2020-2025 và ông Đặng Xuân Thanh.