Cặp đôi người Philippines tổ chức đám cưới bất chấp ngọn núi lửa đang phun trào phía sau


Thứ 2, 13/01/2020 | 18:50


Một đôi trẻ người Philippines tổ chức đám cưới vào ngày 12/1 bất chấp ngọn núi lửa đang phun trào dung nham phía sau.

Núi lửa Taal trên đảo Luzon, nằm ở phía Nam và cách của thủ đô Manila 59 km. Vào buổi trưa ngày 12/1, núi lửa bắt đầu nổ và phun những đợt tro đầu tiên lên bầu trời. Nhà chức trách buộc cư dân phải sơ tán với cảnh báo nguy hiểm vì dung nham có thể sẽ phun trào sau đó.

Dân sinh - Cặp đôi người Philippines tổ chức đám cưới bất chấp ngọn núi lửa đang phun trào phía sau

Đám cưới vẫn diễn ra dù cho cuộn tro cuồn cuộn bốc lên ở phía sau.

Thế nhưng, cặp đôi Chino và Kat Vaflor vẫn tổ chức lễ kết hôn tại một địa điểm cách núi lửa Taal 16 km. Anh Randolf Evan, người chụp ảnh cưới đã kịp thời "bắt" được bức ảnh đầy ấn tượng của cặp vợ chồng với những cụm tro của núi lửa phun ở hậu cảnh, theo Người lao động dịch.

Dân sinh - Cặp đôi người Philippines tổ chức đám cưới bất chấp ngọn núi lửa đang phun trào phía sau (Hình 2).

Nhiếp ảnh gia đã ghi lại được những bức ảnh cực kỳ ấn tượng.

“Chúng tôi thực sự lo lắng vì trong khi tổ chức đám cưới, chúng tôi vẫn liên tục kiểm tra các phương tiện truyền thông để cập nhật tin tức về núi lửa phun trào. Vì vậy, chúng tôi biết được những cảnh báo và các mức độ ngày một tăng cao của núi lửa”, Evan nói với CNN. 

“Chúng tôi cũng đã bàn bạc xem phải làm gì trong trường hợp xấu nhất xảy ra”. Evan cho biết, tất cả các vị khách trong đám cưới vẫn tỏ ra “bình tĩnh” khi cặp đôi làm lễ thành hôn.

Địa điểm tổ chức lễ cưới đã đăng một bức ảnh của cặp đôi tại ở lễ đường, với những đám khói cuồn cuộn ở phía sau. Họ viết: “Lễ cưới vẫn tiếp tục!”, theo Zing.vn.

Viện Núi lửa và địa chấn học Philippines cho biết núi lửa Taal đã thể hiện mức độ hoạt động “tăng nhanh chóng”. Các đợt phun trào liên tiếp tạo ra các cột tro bụi cao từ khoảng 9-15 km so với miệng núi lửa. Nhà chức trách đã yêu cầu sơ tán khu vực ở xung quanh núi lửa và những thị trấn gần đó.

Phong Linh (tổng hợp)