Cậu bé béo nhất thế giới kiệt sức vì chế độ ăn giảm cân khắc nghiệt

07:05 15/07/2016

Hàng ngày cậu bé chỉ được ăn cơm nấu bằng gạo lứt và ăn ở số lượng giới hạn. Nhưng chế độ ăn này khiến cậu bé luôn đói và nhiều lúc lả người, kiệt sức nằm bẹp một chỗ.

Cậu bé béo nhất thế giới Rokayah Somantri không chỉ khốn khổ vì không mặc được quần áo mà còn khốn khổ vì nhu cầu ăn quá lớn. Để nuôi dưỡng đủ chất cho cơ thể nặng 192 kg, cậu bé phải ăn tới 5 bữa/ngày và mỗi bữa có lượng thức ăn gấp đôi người lớn. Tuy vậy, cậu bé vẫn luôn trong tình trạng đói.

Bố mẹ cậu bé mới đây đã áp dụng chế độ ăn giảm cân bằng gạo lứt và bé chỉ được ăn với số lượng giới hạn nên thường mệt mỏi, kiệt sức.

Cậu bé béo nhất thế giới này luôn trong tình trạng đói, thèm ăn.

Gia đình cậu bé nghèo khó nên để có tiền mua thức ăn đủ cho con, bố mẹ cậu đã phải đi vay tiền ở nhiều nơi.

Tuy vậy, nhận thức được rằng cân tăng có thể hại chết con, nên gần đây bố mẹ cậu bé đã áp dụng chế độ ăn hà khắc cho con.

“Chẳng nỗi đau nào hơn việc nhìn con mình đang phải khổ sở vì không được tới trường bởi nó không thể tự đi lại và luôn cần sự trợ giúp. Nó chỉ đi được những bước thật ngắn nếu không là ngã vì mất thăng bằng. Tôi mong con mình được đi học và chơi với những trẻ khác ở xóm”, mẹ cậu bé than thở.

Cậu chỉ đi được bước ngắn vì cơ thể quá nặng.

Và để giảm cân cho con, mới đây bố mẹ cậu bé đang áp dụng chế độ ăn nghiêm ngặt trong hy vọng con mình sẽ giảm cân. Hàng ngày cậu bé chỉ được ăn cơm nấu bằng gạo lứt và ăn ở số lượng giới hạn. Nhưng chế độ ăn này khiến cậu bé luôn đói và nhiều lúc lả người, kiệt sức nằm bẹp một chỗ.

“Chẳng người mẹ nào muốn bắt con nhịn ăn cả nhưng tôi buộc phải làm. Tôi cho con ăn gạo lứt. Tôi không rõ liệu chế độ ăn này có giúp con giảm cân hay không nhưng đó là cách duy nhất tôi có thể làm để ngăn con tăng cân’, bà Rokayah cho biết.

Bạn đang đọc bài viết Cậu bé béo nhất thế giới kiệt sức vì chế độ ăn giảm cân khắc nghiệt tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục