Câu chuyện chân thực về đại gia Dũng “lò vôi”

Câu chuyện chân thực về đại gia Dũng “lò vôi”

Thứ 6, 26/02/2021 | 19:36
Có lẽ đây sẽ là những câu chuyện mà đại gia Dũng “lò vôi”- ông chủ của Công ty Cổ Phần Đại Nam được lộ diện một cách chân thực nhất trước công chúng. Người ta không chỉ thấy được góc khuất của người đàn ông cả đời bươn chải, gánh trên vai cả một “đế chế” nhọc nhằn mà còn ngộ ra được chân giá trị của cuộc sống...

Tiền bạc chỉ là phương tiện...

"Tôi thấy tiền bạc chỉ là phương tiện duy trì sự sống, không phải cái tôi đi tìm. Cái tôi đi tìm sâu xa hơn, màu nhiệm hơn, trên nền tảng thánh thiện mới tìm được nó. Tôi đã quyết định dừng lại, và suốt 10 năm trời xây dựng Đại Nam, quyết tâm để lại cho đời một khu du lịch tâm linh", ông Dũng “lò vôi” từng chia sẻ.

Tháng 5/2020, ông Dũng gây bất ngờ khi tuyên bố sẽ ngừng kinh doanh và chuyển vai trò điều hành cho vợ ông là bà Nguyễn Phương Hằng. Trao đổi với báo giới, ông cho biết sẽ tập trung vào công việc thiện nguyện bằng cách bán những tài sản đã tạo dựng trong hơn 40 năm qua để giúp đời giúp người.

Kinh doanh - Câu chuyện chân thực về đại gia Dũng “lò vôi”

Ông Huỳnh Uy Dũng, chủ sở hữu dự án du lịch tâm linh Đại Nam.

Trước đó, ông cũng từng gây chú ý với việc ủy quyền, trao, tặng, cho toàn bộ khối tài sản khổng lồ cho con trai 1 tuổi Huỳnh Hằng Hữu khi đến tuổi trưởng thành. Còn vợ chồng ông chỉ đứng sau lưng làm quân sư. Mọi việc đều có Hội đồng giám sát, trong đó có cả luật sư. Ông cho rằng, khi nào con trai ông đến tuổi trưởng thành thì mọi việc đều do con quyết định.

Có lẽ đây là những câu chuyện mà ông chủ của Công ty Cổ Phần Đại Nam được lộ diện một cách chân thực nhất trước công chúng. Người ta không chỉ thấy được góc khuất của người đàn ông cả đời bươn chải, gánh trên vai cả một “đế chế” nhọc nhằn mà còn ngộ ra được chân giá trị của cuộc sống và thành công.

Ngoài ra, ông cũng cho biết sẽ tiếp tục tham gia hoạt động công tác xã hội, từ thiện, đặc biệt là viết sách, chủ yếu là Kinh, Phật và sách lịch sử nói về các anh hùng, vị tướng, lãnh đạo của Việt Nam...

Cho đi là sự chia sẻ, dâng hiến...

Trong nhiều năm qua, ông Dũng “lò vôi” đã cùng với với vợ mình là bà Nguyễn Phương Hằng đóng góp không ít tiền bạc và công sức để tham gia các hoạt động thiện nguyện và phát tâm cúng dường khánh thành các công trình chùa.

Với tâm niệm: “Cho đi là sự chia sẻ dâng hiến, chứ không mưu cầu bất cứ điều gì và không cần sự hồi báo nào, mà quan trọng nhất là thấy được mọi người dân, bá tánh hạnh phúc là mình hạnh phúc, vậy là đủ rồi…” ông Huỳnh Uy Dũng và bà Phương Hằng đã phát tâm cúng dường công trình Hưng An Tự vào ngày 10/01/2021 tại thôn 3, xã Gia An, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận.

Thông qua Lương y Võ Hoàng Yến, vợ chồng ông bà Huỳnh Uy Dũng và Phương Hằng nhấn mạnh việc xây dựng mới Hưng An Tự trên tinh thần tri ân với tiền nhân khai sáng, hồi tưởng lại công đức của ân sư Thiện Nghiêm dạy dỗ dẫn dắt về đây sáng lập Hưng An tự, lập nên vườn thuốc nam nhằm cung cấp phục vụ cho bệnh nhân theo tinh thần phước huệ song tu.

Kinh doanh - Câu chuyện chân thực về đại gia Dũng “lò vôi” (Hình 2).

Ông Huỳnh Uy Dũng và vợ Nguyễn Phương Hằng cúng dường công trình Hưng An Tự.

Kinh doanh - Câu chuyện chân thực về đại gia Dũng “lò vôi” (Hình 3).

Ông Huỳnh Uy Dũng từng chia sẻ: “Lấy vật chất làm của, của sẽ rời xa ta. Lấy phúc đức làm của, của theo ta vạn đời"...

Công trình Hưng An Tự được khởi công xây dựng từ tháng 4/2020, sau 8 tháng nỗ lực thi công hôm nay chính thức khánh thành, đưa vào sử dụng, gồm các khu: Khu chánh điện thờ tự, khu khám chữa bệnh và phát thuốc cho người dân, khu giảng đường và khu ở cho các y sĩ.

Đây cũng sẽ là nơi để người dân thập phương đến dâng hương, lễ Phật, cầu an, hướng thiện và cũng là điểm tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc nam miễn phí cho các bệnh nhân.

Song song với các xây chùa, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng còn thành lập Quỹ từ thiện Hằng Hữu với mong muốn sẻ chia với cộng đồng và cũng là tâm nguyện của bà Nguyễn Phương Hằng.

Kinh doanh - Câu chuyện chân thực về đại gia Dũng “lò vôi” (Hình 4).
Kinh doanh - Câu chuyện chân thực về đại gia Dũng “lò vôi” (Hình 5).

Bà Nguyễn Phương Hằng đã phát tâm cúng dường công trình Hưng An Tự.

Cụ thể, trong năm 2020 – một năm đầy biến động của dịch bệnh COVID-19 và lũ lụt, song ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng vẫn công đức số tiền hơn 50 tỷ đồng cho hàng loạt các hoạt động thiện nguyện: xây cầu, cứu trợ đồng bào miền Trung, cấp nước ngọt cho nhân dân Bến Tre…

"Trên thương trường sẽ vắng bóng một Huỳnh Uy Dũng mà trên con đường thiện nguyện của đất nước sẽ có thêm một người thiện tâm, lấy việc giúp bá tánh làm niềm vui, niềm hạnh phú", ông Dũng từng chia sẻ.

Quan niệm về thiện nguyện trên tinh thần Phật giáo mà ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng ứng dụng vào đời sống của mình hẳn không hề mang dấu ấn bi quan nào hết. Trái lại, nó mở ra một con đường thênh thang với biết bao cơ hội chuyển hóa và thăng tiến theo giấc mơ lý tưởng của mình, bỏ lại đằng sau tất cả những vướng bận được mất, hơn thua trong cuộc sống đời thường…

PV

Những quyết định chi tiêu tiền tỷ không giống ai của đại gia Dũng "lò vôi"

Thứ 4, 13/05/2020 | 09:50
"Việc tôi treo thưởng 100 tỷ đồng chỉ nhằm mục đích bảo vệ danh dự cho vợ, chứ không phải là khoe khoang, chơi trội hay thích nổi tiếng, vì tôi không thuộc dạng người đó” - ông Dũng giải thích.

Chuyện tình như tiểu thuyết của đại gia Dũng "lò vôi" và người vợ kín tiếng Nguyễn Phương Hằng

Thứ 3, 12/05/2020 | 23:00
Đám cưới của đại gia Dũng "lò vôi" và bà Nguyễn Phương Hằng từng được tổ chức hoành tráng tại quảng trường Khu du lịch Đại Nam với lượng khách mời lên đến 4.000 người với khoảng 2.000 nhân viên đón khách.

Đại gia Dũng "lò vôi" bất ngờ rút khỏi thương trường, bán gia sản để làm điều khó tin

Thứ 3, 12/05/2020 | 12:05
Đại gia Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng "lò vôi") đã thông báo về việc ông sẽ rời khỏi thương trường và bán số tài sản ông đã gây dựng suốt 40 năm qua để làm thiện nguyện.
Cùng tác giả

Ngắm căn nhà 52m2 đẹp lung linh của vợ chồng trẻ khiến ai nhìn cũng ngưỡng mộ

Thứ 5, 03/06/2021 | 07:00
Diện tích đất nhỏ hẹp nhưng cặp vợ chồng trẻ ở Đà Nẵng đã xây thành ngôi nhà đẹp như resort cao cấp khiến cộng đồng mạng xôn xao, thích thú.

Hà Nội đóng cửa các quán ăn đường phố, cà phê, trà đá vỉa hè từ 17h hôm nay

Thứ 2, 03/05/2021 | 14:42
Từ 17h hôm nay (3/5), Chủ tịch Hà Nội quyết định, tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè để phòng, chống Covid-19.

Ấm lòng cái cúi đầu cảm ơn giữa đường của cậu bé

Thứ 3, 20/04/2021 | 11:03
Hành động đẹp và nhân văn của cậu bé khi khoanh tay, cúi người cảm ơn tài xế ô tô nhường đường làm lay động trái tim của bao người.

Dự báo thời tiết: Bão số 10 sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Thứ 5, 05/11/2020 | 11:17
Dự báo trong 24 giờ tới, bão số 10 di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Phú Yên.

Bão số 9 mạnh nhất từ đầu năm, nhà cấp 4 có thể bị phá hủy

Thứ 3, 27/10/2020 | 17:38
Bão số 9 là cơn bão rất mạnh, dự kiến sẽ ảnh hưởng tới đất liền trong đêm 27/10 và rạng sáng 28/10. Dự báo khu vực chịu ảnh hưởng nặng nhất là miền Trung nước ta.
Cùng chuyên mục

Nguồn cung nhà ở xã hội và những "nút thắt" cần tháo gỡ

Thứ 4, 10/08/2022 | 11:00
Đến nay cả nước đã hoàn thành hơn 7,790 triệu m2 nhà ở xã hội dành cho công nhân, người lao động. Tuy nhiên, còn nhiều vướng mắc khiến nguồn cung này luôn thiếu hụt.

3 phẩm chất quan trọng lãnh đạo cần có trong giai đoạn nhiều bất định

Thứ 4, 10/08/2022 | 10:13
Lãnh đạo cần nuôi dưỡng văn hoá tin tưởng và hợp tác trong các nhân viên mà họ dẫn dắt, bởi điều này sẽ làm tăng tinh thần và năng suất làm việc chung của toàn nhóm.

Giá vàng 10/8/2022: Vàng trong nước giảm nhẹ 100.000 đồng/lượng

Thứ 4, 10/08/2022 | 10:11
Giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước đi xuống, giảm nhẹ 100 ngàn đồng/lượng so với cuối phiên hôm qua.

1.200 tỷ đồng trái phiếu đổ về Tập đoàn PC1 sau 4 tháng

Thứ 4, 10/08/2022 | 09:36
PC1 huy động thành 2 lô trái phiếu, một lô trị giá 300 tỷ đồng vào tháng 3 và một lô 900 tỷ đồng vào tháng 7. Song cả 2 đều không có các thông tin chi tiết.

Campuchia kiểm tra mì Việt Nam về hóa chất cấm

Thứ 4, 10/08/2022 | 08:55
Campuchia đang thành lập các đoàn kiểm tra tất cả các loại mì hiện có trên thị trường do quan ngại về các sản phẩm mì ăn liền của Việt Nam.