Câu chuyện về 'Người rừng' Hồ Văn Lang gây sốt trên báo quốc tế

Câu chuyện về 'Người rừng' Hồ Văn Lang gây sốt trên báo quốc tế

Thứ 7, 09/07/2016 | 15:09
Ở tuổi 41, ông Lang còn chưa bao giờ nhìn thấy ánh đèn nhân tạo ngoài ánh sáng mặt trời. Thế giới văn minh là điều gì đó lạ lẫm ngoại trừ những chiếc máy bay trong những câu chuyện mà cha ông kể lại.

Hồ Văn Lang, nhân vật được gọi là “người rừng” Việt Nam, người đã sống gần trọn cuộc đời mình trong rừng Quảng Ngãi mới đây đã trở thành đề tài sốt trên tờ báo nổi tiếng như International Business Times. Tờ báo này đã dành một bài viết dài kể lại cuộc sống của Hồ Văn Lang.

Công nghệ - Câu chuyện về 'Người rừng' Hồ Văn Lang gây sốt trên báo quốc tế

Người rừng Hồ Văn Lang đã sống 41 năm trong một khu rừng ở Quảng Ngãi.

Theo IBT, 3 năm trước đây, một người đàn ông đã được 'giải cứu' từ trong rừng rậm Việt Nam, sau khi sống 41 năm ở đây như nhân vật Tarzan trong bộ phim nổi tiếng cùng tên.

Ông hầu như không có tiếp xúc với bất kỳ một người nào ngoài cha mình trong thời gian này. Cha ông, đã rời ngôi làng của mình năm 1972 khi quân đội Mỹ ném bom khiến những thành viên trong gia đình thiệt mạng.

Trong bốn thập kỷ sau đó, Hồ Văn Lang được nuôi nấng hoàn toàn cách biệt với thế giới văn minh. Ông và cha mình, Hồ Văn Thanh, sinh tồn bằng cách săn bắn, hái lượm và sinh sống tại ngôi nhà trên cây.

Họ di chuyển sâu hơn vào rừng mỗi khi các ngôi làng gần đó mở rộng. Vì tin rằng chiến tranh Việt Nam vẫn chưa kết thúc, ông Thanh vấn cảnh giác với tất cả mọi người và chạy trốn mỗi khi bắt gặp những người lạ.

Câu chuyện về cặp cha con bắt đầu lan rộng tới các thôn làng gần đó vào khoảng 10 năm trước và đến tai anh Hồ Văn Trị. Anh là người con còn sống sót của ông Thanh trong vụ đánh bom năm xưa.

Anh Trị đã dành nhiều năm vào rừng tìm cha và anh trai. Cuối cùng, anh cũng gặp được người anh của mình và xây dựng mối quan hệ thân tình từ đó. Anh Trị đến thăm cha mình thường xuyên và luôn cố gắng thuyết phục hai người trở về nhà.

Công nghệ - Câu chuyện về 'Người rừng' Hồ Văn Lang gây sốt trên báo quốc tế (Hình 2).

Alvaro Cerezo và Hồ Văn Lang.

Ông Lang và cha được "giải cứu" khỏi rừng khi thể chất và tinh thần của

Cùng chuyên mục

Quan chức Mỹ muốn Apple và Google cấm TikTok

Thứ 5, 08/12/2022 | 11:23
Ủy viên Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) Brendan Carr tiếp tục gây áp lực nhằm xóa TikTok khỏi App Store bằng chiến thuật mới là đề xuất Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) thực hiện các hành động chống độc quyền.

Google chỉ trích Apple không hỗ trợ tin nhắn RCS

Thứ 3, 06/12/2022 | 21:28
Google đã vinh danh công nghệ nhắn tin từ những ngày đầu tiên, đồng thời nêu ra 3 lý do để người dùng chuyển đổi sang RCS.

Chung kết cuộc thi "Beauty Tech Startup Talent” năm 2022

Thứ 6, 02/12/2022 | 15:00
Cuộc thi nhằm tôn vinh, khích lệ các doanh nghiệp, doanh nhân và tìm ra quán quân sáng tạo, ứng dụng công nghệ trong sản xuất, kinh doanh lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sắc đẹp và spa thẩm mỹ.

Cổ phiếu Apple lao dốc sau sự cố tại nhà máy Foxconn ở Trung Quốc

Thứ 4, 30/11/2022 | 19:37
Tình trạng bất ổn của nhà máy sản xuất iPhone Foxconn tại Trung Quốc gây rủi ro cho các lô hàng iPhone, đè nặng lên cổ phiếu Apple.

Công nghệ mới trên iPhone 15 Pro

Chủ nhật, 27/11/2022 | 18:00
Theo nguồn tin rò rỉ từ đối tác của Apple, công nghệ mới trên iPhone 15 đó là thay thế các nút nguồn và nút âm lượng vật lý bằng những nút trạng thái rắn.
     
Nổi bật trong ngày

Tp.HCM đánh thuế bất động sản thứ 2: Cần cân nhắc kỹ lưỡng

Thứ 5, 08/12/2022 | 07:00
Đề xuất thí điểm thu thuế bổ sung với quyền sử dụng đất và quyền sở hữu tài sản trên đất của BĐS thứ 2 trở lên đang nhận được sự quan tâm lớn của người dân Tp.HCM.

Quan chức Mỹ muốn Apple và Google cấm TikTok

Thứ 5, 08/12/2022 | 11:23
Ủy viên Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) Brendan Carr tiếp tục gây áp lực nhằm xóa TikTok khỏi App Store bằng chiến thuật mới là đề xuất Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) thực hiện các hành động chống độc quyền.