Cây dại đầy gai, tưởng không ăn được ai ngờ là đặc sản, giá 120.000 đồng/kg

Thứ 6, 14/10/2022 10:09

Mây rừng là loại cây mọc dại, ít ai biết đọt của cây này có thể ăn được, và dùng để chế biến nhiều món ngon.

img

Những cây mây rừng thường mọc dại trên những cánh rừng, ở những nơi bụi rậm và ít được chú ý tới

img

Cây mây mọc thành từng bụi, có thể dài lên tới hàng chục mét

img

Từ bao đời nay, người dân dùng dây mây để bó buộc hoặc làm đồ thủ công mỹ nghệ

img

Tuy nhiên, ít ai biết được rằng đọt mây có thể ăn được, và là đặc sản nổi tiếng ở các tỉnh Tây Nguyên

img

Đọt mây giòn, béo, có vị ngọt, hơi nhẩn đắng

img

Từ đọt mây có thể làm món xào, luộc, hấp cơm, nướng với lửa than hoặc giã nát nấu với thịt khô, cá khô...

img

Ngày nay, rừng càng ngày càng hẹp lại. Muốn ăn đọt mây, đồng bào phải đi rất xa, do đó đọt mây trở thành sản vật hơi hiếm

img

Chưa kể, muốn lấy đọt phải rút sợi mây xuống, có khi phải huy động nhiều người mới rút nổi sợi mây để lấy đọt. Nếu không cẩn thận sẽ bị những chiếc gai nhọn hoắt, chi chít bám khắp thân mây đâm phải, vừa đau vừa buốt

img

Trên các trang thương mại điện tử, đọt mây rừng được bán với giá 120.000 đồng/kg.

img

Do đó, đọt mây trở thành quý hiếm, thi thoảng mới gặp để mua, giá bán cũng rất đắt đỏ

img

Đến mùa, nhiều người ở Tây Nguyên vào rừng hái đọt mây để bán, lượng khách mua mây rừng khá đông nên hàng có bao nhiêu cũng hết

Chi Phan (Tổng hợp)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.