Cây dại mọc đầy bờ bụi tưởng vứt đi, không ngờ là đặc sản ở nhà hàng, giá 85.000 đồng/kg

Thứ 6, 11/11/2022 10:14

Nhiều người nghĩ rằng thứ rau dại này chỉ để cho lợn ăn, hoặc nhổ vứt đi chứ không ăn được.

img

Có nhiều loại cây cỏ mọc dại tưởng chừng không ăn được, nhưng thực chất khi chế biến món ăn lại vừa lạ vừa ngon

img

Cây tầm bóp còn được gọi bằng nhiều tên khác như: cây lồng đèn, lu lu cái, thù lù cạnh,... 

img

 Chúng mọc dại bạt ngàn ở bờ ruộng, bờ rào, đất trống ven đường, ven rừng, chủ yếu ở vùng nông thôn

img

Trẻ em thành phố thường hái quả tầm bóp để chơi, còn rau tầm bóp nhiều người nghĩ không ăn được

img

Thực tế, thứ rau dại này có thể làm thành những món ngon nổi tiếng: luộc, xào tỏi, xào thịt bò, ăn lẩu

img

Trên chợ mạng hay một số chợ truyền thống, rau tầm bóp được bán với giá 60.000-85.000 đồng/kg

img

Người bán giới thiệu đây là rau sạch, mọc tự nhiên, để tủ lạnh có thể ăn trong vòng 1 tuần mà không sợ hỏng

img

 Ở các nhà hàng, rau tầm bóp được sử dụng để nhúng lẩu, vì lạ nên nhiều người yêu thích

img

Không ít người bất ngờ khi thứ rau mọc dại này lại có mặt trong các nhà hàng, quán ăn

img

 Ở nhiều nơi, người dân không ngại bỏ trồng lúa chuyển sang trồng tầm bóp cung cấp ra thị trường

img

Lương y Vũ Quốc Trung cho biết tầm bóp trong đông y là cây thuốc có tác dụng chữa bệnh, vì tính mát của rau nên rau có hiệu quả rất tốt cho việc chữa trị các bệnh dạ dày, giải nhiệt và trị mụn nhọt, tốt cho sức khỏe.

Chi Phan (Tổng hợp)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.