Có nhiều loại cây cỏ mọc dại tưởng chừng không ăn được, nhưng thực chất khi chế biến món ăn lại vừa lạ vừa ngon
Cây tầm bóp còn được gọi bằng nhiều tên khác như: cây lồng đèn, lu lu cái, thù lù cạnh,...
Chúng mọc dại bạt ngàn ở bờ ruộng, bờ rào, đất trống ven đường, ven rừng, chủ yếu ở vùng nông thôn
Trẻ em thành phố thường hái quả tầm bóp để chơi, còn rau tầm bóp nhiều người nghĩ không ăn được
Thực tế, thứ rau dại này có thể làm thành những món ngon nổi tiếng: luộc, xào tỏi, xào thịt bò, ăn lẩu
Trên chợ mạng hay một số chợ truyền thống, rau tầm bóp được bán với giá 60.000-85.000 đồng/kg
Người bán giới thiệu đây là rau sạch, mọc tự nhiên, để tủ lạnh có thể ăn trong vòng 1 tuần mà không sợ hỏng
Ở các nhà hàng, rau tầm bóp được sử dụng để nhúng lẩu, vì lạ nên nhiều người yêu thích
Không ít người bất ngờ khi thứ rau mọc dại này lại có mặt trong các nhà hàng, quán ăn
Ở nhiều nơi, người dân không ngại bỏ trồng lúa chuyển sang trồng tầm bóp cung cấp ra thị trường
Lương y Vũ Quốc Trung cho biết tầm bóp trong đông y là cây thuốc có tác dụng chữa bệnh, vì tính mát của rau nên rau có hiệu quả rất tốt cho việc chữa trị các bệnh dạ dày, giải nhiệt và trị mụn nhọt, tốt cho sức khỏe.
Chi Phan (Tổng hợp)