Cây dại mọc khắp ao hồ nay hóa "mỏ vàng", bán 300.000/kg thành đặc sản ở thành phố

Thứ 4, 05/10/2022 09:56

Vốn là cây dại mọc khắp nơi ở các làng quê Việt Nam, mấy năm gần đây dọc mùng thành đặc sản ở thành phố, nhiều người tìm mua.

img

Cây mùng, còn gọi là cây bạc hà trước đây là cây mọc hoang dại ở bờ ao, đầm lầy ở khắp các làng quê Việt Nam

img

 Xưa kia, dọc mùng để sử dụng như một món rau hoặc thái cho lợn, gà ăn. 

img

Chúng mọc nhanh đến nỗi nhiều người còn phải nhổ vứt đi vì không sử dụng hết

img

Chục năm nay, dọc mùng lại được ưa chuộng ở thành phố, đặc biệt nhiều đơn vị thu mua để xuất đi Nhật, Malaysia, Philippines nên nó càng có giá trị hơn

img

Ngoài dọc mùng tươi bán ở các chợ, siêu thị, trên thị trường còn có dọc mùng khô được bán với giá 300.000 đồng/kg

img

Để làm được 1kg dọc mùng khô phải cần đến 7-8 kg dọc mùng tươi và phải trải qua nhiều công đoạn nên giá thành cao hơn

img

Dọc mùng khô được đóng túi zip hút chân không, dễ dàng sử dụng. Trước khi dùng đem ngâm với nước sau đó nấu canh cá, bung sườn heo, dưa mùng kho cá, kho thịt, trộn nộm... đều là những món hấp dẫn

img

 Vì mang lại giá trị kinh tế, những năm gần đây người dân mới bắt đầu trồng cây mùng với quy mô lớn

img

Thời gian từ lúc trồng cho đến thu hoạch khoảng 3 tháng. Nếu chăm sóc tốt, mỗi bẹ dọc mùng cao khoảng 2m, trọng lượng 2-3kg/bẹ.

img

Cây dọc mùng rất dễ trồng, dễ chăm sóc, ít vốn đầu tư. Chúng thích hợp với vùng đất tơi xốp, ẩm và trồng được mọi lúc mọi nơi

Chi Phan (Tổng hợp)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.