CEO 9X Lưu Duy – “Có thất bại thì mới có thành công”

CEO 9X Lưu Duy – “Có thất bại thì mới có thành công”

Thứ 3, 09/02/2021 | 11:37
0
Trước khi đứng ở cương vị hiện tại, Lưu Duy - CEO Công ty TNHH PuCool Authentic từng trải qua một khoảng thời gian khó khăn trong việc kinh doanh.

Để theo đuổi đam mê, Lưu Duy đã nỗ lực không ngừng nghỉ để có thể đạt thành công như hiện tại.

Giấu bố mẹ việc đi làm thêm trong lúc học đại học, Lưu Duy đã phải làm cùng lúc 3 việc để duy trì được sinh hoạt hàng tháng cũng như tích góp một chút vốn để bắt đầu kinh doanh. Lưu Duy đã từng làm rất nhiều công việc từ phát tờ rơi, công nhân… trước khi trở thành một CEO trẻ với mức thu nhập mơ ước của nhiều bạn trẻ cùng tuổi. Thời gian đó với Lưu Duy là một khoảng thời gian không hề dễ dàng.

Cần biết - CEO 9X Lưu Duy – “Có thất bại thì mới có thành công”

“Trong mình tồn tại hai suy nghĩ, một là quyết định của mình có thực sự đúng đắn không và bây giờ mình làm gì để có thu nhập duy trì cuộc sống”

“Thời gian đó, Duy rất áp lực. Áp lực cả về tinh thần lẫn tài chính. Khi sắp mở kinh doanh, Duy rất đắn đo trong suy nghĩ, không biết quyết định của mình có thực sự đúng đắn không và bây giờ mình làm gì để có thu nhập duy trì cuộc sống. Đó là một đoạn thanh xuân rất khó khăn của mình.” – Lưu Duy chia sẻ.

“Mãi đến bây giờ mình mới hiểu, đôi khi khó khăn và thất bại cũng chính là một món quà, có khó khăn, thất bại thì mới có được thành công”

Cần biết - CEO 9X Lưu Duy – “Có thất bại thì mới có thành công” (Hình 2).

Vậy làm thế nào để biến khó khan thất bại trở thành thành công?

“Để có được thành công, điều đầu tiên bạn nên làm chính là đón nhận những thất bại ban đầu. Đón nhận nó với sự bình tĩnh, an yên nhất.  Trốn chạy khó khăn, ngại đối diện nghịch cảnh không thể giải quyết vấn đề, trái lại càng làm hoàn cảnh trở nên tồi tệ hơn. Hãy nhìn thẳng vào vấn đề, phân tích nó và tìm ra giải pháp sau cùng tốt nhất trong phạm vi có thể.” – CEO Lưu Duy chia sẻ.

Cần biết - CEO 9X Lưu Duy – “Có thất bại thì mới có thành công” (Hình 3).

Thất bại vốn không đáng sợ, điều đáng sợ là bạn xem nó là kết cục chứ không phải là quá trình! Hãy luôn nhớ rằng, thất bại vốn không phải là kết quả mà chỉ là quá trình. Đời người ta không phải kết thúc ở những thất bại.- Lưu Duy nói.

Trân trọng từng giây phút hiện tại, sống trong thực tại để cải biến nó. Như thế chẳng phải nghịch cảnh, khó khăn hay thất bại chính là món quà mà cuộc đời ban tặng bạn hay sao?

Facebook cá nhân Lưu Duy: https://www.facebook.com/pu.cool/

Thu Hà

Điểm chạm cảm xúc giữa Madam Trang Lê và doanh nhân Đỗ Hương Ly

Thứ 3, 02/02/2021 | 15:17
Những chia sẻ của Madam Trang Lê tiếp thêm động lực rất lớn cho tôi và các nữ doanh nhân trên con đường khẳng định vai trò và vị thế của người phụ nữ.

Doanh nhân Trần Ngọc Hà: Đến với lan từ tình yêu và đam mê

Thứ 4, 27/01/2021 | 16:00
Lan đột biến hiện đang trở thành thú chơi đam mê với nhiều người. Nhưng trước khi đạt được thành công, nhiều người đã gặp không ít những thất bại. Ngoài ra, họ cũng mất nhiều công sức, thời gian, tiền bạc mới chinh phục được loài cây đỏng đảnh và kiêu kì này.
Cùng tác giả

Nghệ An: Đặc sắc Chương trình Countdown - Chào năm mới 2024

Chủ nhật, 31/12/2023 | 23:44
Hòa trong không khí cả nước đang hân hoan đón chào năm mới, tối 31/12, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Chào năm mới 2024”. Công ty CP Tập đoàn Bia rượu và Nước giải khát Sao Vàng (Savabeco) là nhà tài trợ độc quyền chương trình này.
Cùng chuyên mục
     
Nổi bật trong ngày

Những lời chúc hay và ý nghĩa nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Thứ 2, 26/02/2024 | 19:15
Những lời chúc hay, ý nghĩa là món quà tinh thần tuyệt vời gửi tặng các bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế, người làm việc trong ngành Y nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Loại rau “nhà nghèo” hay ăn nay lên đời thành đặc sản giá 100.000 đồng/kg

Thứ 2, 26/02/2024 | 15:10
Hiện, trên thị trường, giảo cổ lam có giá từ khoảng 250.000 đến 300.000 đồng/kg sấy khô; 100.000 đồng/kg rau giảo cổ lam,… Đắt đỏ là vậy nhưng nhiều người vẫn chịu chơi mua về ăn cho biết.

Loài chim quý hiếm bậc nhất thế giới từng được phát hiện ở Việt Nam

Thứ 2, 26/02/2024 | 09:30
Việc loài chim quý hiếm này xuất hiện tại Việt Nam từng khiến giới khoa học trong và ngoài nước không khỏi sửng sốt.

Anh nông dân kiếm hơn 1 tỷ/năm nhờ nuôi con vật "rất đỗi đời thường"

Thứ 2, 26/02/2024 | 07:30
Một lão nông mạnh dạn chuyển đổi đất nuôi tôm kém hiệu quả sang một loại ốc quen thuộc, nào ngờ "trúng cầu" thu lãi hơn 1 tỷ đồng/năm.

Lão nông thu hàng trăm triệu đồng/năm nhờ nuôi loài vật “siêu mắn đẻ”

Thứ 3, 27/02/2024 | 07:30
Khởi nghiệp với hai bàn tay trắng, sau 7 năm, ông Sơn đã thu về cả trăm triệu đồng mỗi năm nhờ nuôi loài vật này.