CGV đưa lời xin lỗi muộn màng vì duyệt phim có

CGV đưa lời xin lỗi muộn màng vì duyệt phim có "đường lưỡi bò" ra rạp ở Việt Nam

Đinh Lạc Thành
Thứ 2, 14/10/2019 | 20:25
Sau một loạt phản ứng của dư luận về trách nhiệm của đơn vị nhập phim Everest Người tuyết bé nhỏ, phía CGV gửi thông cáo báo chí nhận trách nhiệm và xin lỗi.

Tối 13/10, phim Everest Người tuyết bé nhỏ (Abominable) đột ngột bị rút khỏi các rạp chiếu ở Việt Nam. Nguyên nhân xuất phát từ việc khán giả phát hiện nhà làm phim đã cài cắm đường lưỡi bò vào trong các phân cảnh phim. Hình ảnh trên nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội. 

Sự kiện - CGV đưa lời xin lỗi muộn màng vì duyệt phim có 'đường lưỡi bò' ra rạp ở Việt Nam

Phim  Everest Người tuyết bé nhỏ bị chỉ trích vì có hình giống đường lưỡi bò trong nội dung phim.

Sau một ngày im lặng, chiều tối 14/10, CGV - đơn vị chịu trách nhiệm phát hành Everest Người tuyết bé nhỏ (Abominable) - đã lên tiếng về vụ việc. 

Nội dung lên tiếng như sau: "Tối 13/10, CGV nhận được thông tin bộ phim xuất hiện một số cảnh bản đồ Trung Quốc có hình ảnh 'đường lưỡi bò' phi pháp. Chúng tôi đã ngay lập tức thu hồi tất cả ấn phẩm quảng cáo và cho dừng chiếu bộ phim". 

Đơn vị này cũng gửi lời xin lỗi tới khán giả Việt Nam vì sơ suất trên: "Với tư cách là nhà phát hành, CGV nghiêm túc nhận khuyết điểm do sơ suất trong quá trình phát hành phim. Nhận thấy đây là vấn đề nghiêm trọng, CGV chân thành gửi lời xin lỗi sâu sắc đến khán giả Việt Nam và sẽ tuân thủ ý kiến chỉ đạo từ cơ quan quản lý nhà nước". 

Đây là có thể xem là hành động xin lỗi khá muộn màng, bởi trước đó một đại diện của CGV khẳng định ngừng chiếu phim do vắng khán giả. Thực tế, đại diện bộ VH,TT&DL khẳng định ngày 13/10, Cục Điện ảnh trao đổi với nhà phát hành và đơn vị này chấp hành việc rút mọi hình ảnh khỏi các phương tiện thông tin, ngừng chiếu phim trên toàn quốc.

Chiều 14/10, ông Nguyễn Thái Bình, Người phát ngôn bộ VH,TT&DL cho hay: “Bộ trưởng xác định đây là sự việc nghiêm trọng, yêu cầu các đơn vị chuyên môn hết sức cẩn trọng, làm việc để có kết quả báo cáo lại Bộ và thông tin rộng rãi cho người dân thấy sự việc được rõ hơn”. 

Diễn “cảnh nóng” trong rạp CGV: Đừng để bản năng làm lu mờ ý thức

Thứ 5, 02/08/2018 | 17:52
Bạn cho rằng mình đúng vì đó là hành vi riêng tư của bạn. Nhưng bạn hoàn toàn trở thành những kẻ ứng xử thiếu văn hóa ở chốn đông người bởi sự riêng tư thể hiện không đúng chỗ.

Vì sao Văn hóa Phương Nam bán rẻ vốn tại CGV?

Thứ 5, 30/08/2018 | 08:00
Theo hiệp hội Phát hành phim Việt Nam, quy mô của hệ thống CGV đã tăng lên gấp 3 lần trong 7 năm qua, nhưng Văn hóa Phương Nam lại rao bán vốn với mức giá chưa đến 60% mức định giá cách đây 7 năm.

"Cảnh nóng" trong rạp CGV: Khi pháp luật gọi tên

Thứ 5, 02/08/2018 | 14:46
Nếu hình ảnh cá nhân thuộc về bí mật đời tư bị tiết lộ trong quá trình thực hiện hợp đồng gây thiệt hại đến quyền nhân thân của khách hàng thì trước tiên CGV phải có trách nhiệm bồi thường.
Cùng tác giả

Du lịch 6 tháng đầu năm: Khách quốc tế đến Việt Nam tăng gần 7 lần

Chủ nhật, 03/07/2022 | 07:32
Theo thông tin từ Tổng cục Thống kê, tính chung tháng 6/2022, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 602.000 lượt khách, gấp 6,8 lần so với cùng kỳ năm 2021...

Hết dịch - Bài rap truyền năng lượng tích cực sau dịch Covid-19

Thứ 7, 02/07/2022 | 10:44
Hết dịch - một bài rap mới lạ kể về chuyện chống dịch cùng những khó khăn thời bình thường mới hậu Covid-19 vừa mới được cho ra mắt bởi Giang Đẫm và MC ILL.

Chí Nhân: “Tôi bị sốt xuất huyết nhưng vẫn cố gắng để diễn”

Thứ 7, 02/07/2022 | 08:00
Chí Nhân cho biết, ngoài công việc diễn xuất trên sân khấu và truyền hình, anh đã thử sức với công việc làm MC thể thao... Anh cũng có nhiều kỷ niệm khi đi diễn...

"Hồ Hoài Anh đi nước ngoài không xin phép, phải chịu kỷ luật"

Thứ 6, 01/07/2022 | 20:30
Hồ Hoài Anh đang công tác tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Nhiều người tò mò, chuyến đi nước ngoài của anh có sự đồng ý của lãnh đạo Học viên Âm nhạc chưa?

Bộ VH,TT&DL đang xác minh vụ 2 nghệ sĩ "bị bắt" ở Tây Ban Nha

Thứ 6, 01/07/2022 | 17:00
Theo nguồn tin của Người Đưa Tin, Bộ VH,TT&DL đang xác minh, làm rõ thông tin có 2 nghệ sĩ Việt Nam bị bắt ở Tây Ban Nha vì cáo buộc hiếp dâm.