Chân dung CapitaLand - “đại gia” đằng sau thương vụ tỷ USD với Vinhomes

Thứ 7, 18/03/2023 | 11:57
Thỏa thuận giữa CapitaLand và Vinhomes sẽ là một trong những giao dịch bất động sản lớn nhất ở Đông Nam Á trong vài năm qua.

Tập đoàn bất động sản khổng lồ châu Á CapitaLand Group đang đàm phán để mua tài sản trị giá khoảng 1,5 tỷ USD từ công ty bất động sản niêm yết lớn nhất Việt Nam Vinhomes, Reuters trích dẫn 2 nguồn thạo tin cho biết.

CapitaLand đang xem xét mua một phần dự án Ocean Park 3 của Vinhomes, một dự án phát triển theo phong cách thành phố nghỉ dưỡng rộng 294 ha ở Hà Nội, hoặc một dự án khác ở phía bắc thành phố Hải Phòng. Giá trị của thỏa thuận vẫn đang được đàm phán, theo Reuters.  

Tại Việt Nam, hoạt động của tập đoàn CapitaLand chủ yếu thông qua CapitaLand Development (CLD).

CLD không bình luận trực tiếp về bất kỳ thỏa thuận nào với Vinhomes, nhưng đại diện công ty này cho biết, Việt Nam là một trong những thị trường cốt lõi của CapitaLand Development. “Chúng tôi liên tục đánh giá các cơ hội đầu tư để phát triển sự hiện diện của mình tại Việt Nam”, người này cho biết.

Bất động sản - Chân dung CapitaLand - “đại gia” đằng sau thương vụ tỷ USD với Vinhomes

CapitaLand có trụ sở tại Singapore là một trong những công ty bất động sản hàng đầu châu Á. Ảnh: Nikkei Asia

CapitaLand Group là nhà quản lý đầu tư bất động sản hàng đầu thế giới có trụ sở chính và được niêm yết tại Singapore.

CapitaLand sở hữu danh mục đầu tư đa dạng bao gồm các dự án phức hợp, khu bán lẻ, khu phức hợp văn phòng thương mại, dịch vụ lưu trú, khu dân cư và nhà ở, khu thương mại, khối tài sản hậu cần, khu công nghiệp và trung tâm dữ liệu.

Tập đoàn này hiện có mặt trên hơn 260 thành phố và hơn 40 quốc gia và đang tiếp tục mở rộng sang các thị trường như Việt Nam, Ấn Độ, Úc, châu Âu và Mỹ, ngoài 2 thị trường trọng điểm là Singapore và Trung Quốc.

CapitaLand có 2 thành viên là CapitaLand Investment (CLI) và CapitaLand Development (CLD).

CLI là nhà quản lý đầu tư bất động sản hàng đầu thế giới với chỗ đứng vững chắc ở châu Á. Tính đến ngày 31/12/2022, CLI quản lý tài sản bất động sản trị giá 132 tỷ đô la Singapore (98,4 tỷ USD) và quỹ bất động sản trị giá 88 tỷ đô la Singapore (66 tỷ USD).

Các loại tài sản bất động sản của CLI bao gồm bán lẻ, văn phòng, nhà ở, khu kinh doanh, công nghiệp, hậu cần và trung tâm dữ liệu.

Trong khi đó, CLD có danh mục đầu tư trị giá 21,8 tỷ đô la Singapore (16,2 tỷ USD) tính đến ngày 31/12/2022.

CLD chuyên phát triển các dự án bất động sản tích hợp, các khu bán lẻ, văn phòng, nhà ở, khu dân cư, khu kinh doanh, khu công nghiệp, trung tâm logistics và trung tâm dữ liệu, với Việt Nam, Singapore và Trung Quốc là các thị trường cốt lõi.

Bất động sản - Chân dung CapitaLand - “đại gia” đằng sau thương vụ tỷ USD với Vinhomes (Hình 2).

Vista Verde, một dự án khu dân cư mang tính biểu tượng tại Quận 2 của Tp.Hồ Chí Minh được thực hiện bởi CapitaLand Development. Ảnh: CapitaLand

CLD đã hiện diện ở Việt Nam gần 30 năm với danh mục đầu tư phát triển nhà ở ngày càng tăng tại bốn tỉnh, thành phố, bao gồm Tp.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bắc Giang và Bình Dương.

Các dự án mà công ty từng thực hiện ở đây bao gồm 1 khu bán lẻ, 1 dự án mô hình SOHO - dòng sản phẩm kết hợp hài hòa giữa văn phòng làm việc và chốn nghỉ ngơi, 3 dự án phức hợp và hơn 13.000 căn hộ chất lượng tại 17 dự án nhà ở.  

Các dự án của CapitalLand có thể kể đến như Heritage West Lake, Seasons Avenue (Hà Nội), Define, D2eight, d’Edge, The Vista, The Krista (Tp.Hồ Chí Minh).

Nguyễn Tuyết (Theo Reuters, CapitaLand)

CapitaLand Development ra mắt mô hình dự án SOHO đầu tiên tại quận Tây Hồ

Thứ 5, 01/12/2022 | 11:55
CapitaLand Development (CLD), nhánh phát triển bất động sản của Tập đoàn CapitaLand chính thức giới thiệu nhà mẫu và nhận đặt chỗ dự án SOHO @ Heritage West Lake – dòng sản phẩm kết hợp hài hòa văn phòng làm việc và chốn nghỉ ngơi đầu tiên của Tập đoàn tại Việt Nam vào thứ Bảy, ngày 26-11-2022.

CapitaLand Development trao sổ hồng cho cư dân D1MENSION và bàn giao căn hộ ZENITY tại TP. Hồ Chí Minh

Thứ 2, 07/11/2022 | 09:53
CapitaLand Development (CLD), nhánh phát triển bất động sản của Tập đoàn CapitaLand, chính thức trao tận tay những cuốn sổ hồng đợt đầu tiên đến cư dân dự án D1MENSION, dự án nhà ở hạng sang đầu tiên của CLD tại Quận 1, TP. Hồ Chí Minh (TP.HCM). Đợt bàn giao tiếp theo dự kiến diễn ra vào Quý 1-2023. Sổ hồng là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất, do Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành. Đây là bằng chứng về quyền sở hữu hợp pháp của chủ sở hữu trong việc sử dụng, cho thuê và quản lý căn hộ của mình.

CapitaLand Development giành 4 giải thưởng bất động sản quan trọng

Thứ 2, 24/10/2022 | 13:55
Vào ngày 21-10, CapitaLand Development (CLD), nhánh phát triển bất động sản của Tập đoàn CapitaLand, đã vinh dự nhận giải dự án nhà ở xuất sắc tại Việt Nam; đồng thời được vinh danh xuất sắc tại hạng mục quy hoạch tổng thể, phát triển bền vững và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trong khuôn khổ giải thưởng bất động sản PropertyGuru Việt Nam 2022.
Cùng tác giả

Sắt, thép là ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ thuế carbon của EU

Thứ 3, 23/05/2023 | 19:45
Cơ chế đánh thuế carbon lên hàng nhập khẩu của EU được cho là cơ hội để Việt Nam đạt được mục tiêu phát thải ròng bằng 0, nhưng cũng mang lại vô vàn thách thức.

ADB và Thụy Sĩ hỗ trợ Việt Nam cải thiện tiếp cận dịch vụ tài chính

Thứ 5, 04/05/2023 | 18:36
Gần 80% dân số Việt Nam không có hoặc chưa được tiếp cận các dịch vụ ngân hàng, theo Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).

Đầu tư tư nhân – Chìa khóa cho phát triển cơ sở hạ tầng tại ASEAN+3

Thứ 3, 02/05/2023 | 16:12
Chỉ riêng nguồn vốn của nhà nước không đủ để đáp ứng nhu cầu tài chính cho cơ sở hạ tầng - động lực tăng trưởng kinh tế của các nước khu vực ASEAN+3.

Net Zero ở châu Á đang phát triển: Lợi ích gấp 5 lần chi phí

Thứ 5, 27/04/2023 | 17:34
Biến đổi khí hậu có thể dẫn đến thiệt hại lên tới 24% GDP cho khu vực châu Á đang phát triển với kịch bản ấm lên toàn cầu trung bình gần 4°C vào năm 2100.

Việt Nam ứng dụng kinh nghiệm quốc tế vào hành trình Net Zero

Thứ 4, 26/04/2023 | 00:13
Việt Nam chỉ còn hơn 2 năm để chính thức áp dụng hệ thống mua bán khí thải châu Âu (EU ETS) nhằm thực hiện mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.
Cùng chuyên mục

Đường vành đai hơn 1.000 tỷ ở Hà Nội sau 6 năm thi công giờ ra sao?

Chủ nhật, 28/05/2023 | 09:44
Dự án xây dựng tuyến đường vành đai 3,5 đoạn từ Đại lộ Thăng Long đến Quốc lộ 32 trị giá hơn 1.000 tỷ đồng vẫn ngổn ngang sau 6 năm.

Hồ Suối lạnh, điểm đến tiềm năng cho các nhà đầu tư

Chủ nhật, 28/05/2023 | 09:00
Với vẻ đẹp hoang sơ, hồ Suối lạnh (thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) được kỳ vọng sẽ là địa điểm thu hút phát triển du lịch của Thành phố Thái Nguyên.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành phối hợp gỡ khó cho BĐS

Thứ 7, 27/05/2023 | 20:10
Thủ tướng nhấn mạnh các Bộ, ngành đều có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan quản lý có liên quan để đề xuất xử lý tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của thị trường BĐS.

Thành lập đoàn kiểm tra khu du lịch Eo Gió bãi Ngang ở Thanh Hóa

Thứ 7, 27/05/2023 | 19:30
Chủ nhân khu du lịch (KDL) trải nghiệm Eo Gió Bãi Ngang nổi tiếng ở Thanh Hóa đã sử dụng trái phép 3.720m2 đất rừng sản xuất do nhà nước quản lý

Tp.HCM: Hơn 2 năm, chỉ hoàn thành được 1 trong 10 dự án nhà ở xã hội

Thứ 7, 27/05/2023 | 08:45
Theo Sở Xây dựng Tp.HCM, Thành phố chỉ hoàn thành, đưa vào sử dụng một dự án nhà ở xã hội với quy mô 260 căn hộ từ 2021 đến nay.
     
Nổi bật trong ngày

Thành lập đoàn kiểm tra khu du lịch Eo Gió bãi Ngang ở Thanh Hóa

Thứ 7, 27/05/2023 | 19:30
Chủ nhân khu du lịch (KDL) trải nghiệm Eo Gió Bãi Ngang nổi tiếng ở Thanh Hóa đã sử dụng trái phép 3.720m2 đất rừng sản xuất do nhà nước quản lý

Hà Nội: Dự án Nhà ở xã hội có gì khiến "biển người" xếp hàng mua?

Thứ 7, 27/05/2023 | 07:00
Hàng nghìn người xếp hàng mua nhà Dự án NHS Trung Văn có mức giá mở bán cao kỷ lục bởi vị trí thuận lợi, xung quanh toàn biệt thự, trường quốc tế và khu đô thị.

Đường vành đai hơn 1.000 tỷ ở Hà Nội sau 6 năm thi công giờ ra sao?

Chủ nhật, 28/05/2023 | 09:44
Dự án xây dựng tuyến đường vành đai 3,5 đoạn từ Đại lộ Thăng Long đến Quốc lộ 32 trị giá hơn 1.000 tỷ đồng vẫn ngổn ngang sau 6 năm.

Hồ Suối lạnh, điểm đến tiềm năng cho các nhà đầu tư

Chủ nhật, 28/05/2023 | 09:00
Với vẻ đẹp hoang sơ, hồ Suối lạnh (thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) được kỳ vọng sẽ là địa điểm thu hút phát triển du lịch của Thành phố Thái Nguyên.

Tp.HCM: Hơn 2 năm, chỉ hoàn thành được 1 trong 10 dự án nhà ở xã hội

Thứ 7, 27/05/2023 | 08:45
Theo Sở Xây dựng Tp.HCM, Thành phố chỉ hoàn thành, đưa vào sử dụng một dự án nhà ở xã hội với quy mô 260 căn hộ từ 2021 đến nay.