Chàng trai Hà Tĩnh đỗ thủ khoa khối C kỳ thi THPT Quốc gia

Ngân Hà nganhadspl@gmail.com

15:16 13/07/2018

Với tổng điểm 28,5 (Địa lý 10; Văn 9,25; Sử 9,25), Phan Trung Kiên, trú Hà Tĩnh trở thành thí sinh có điểm số cao nhất khối C toàn quốc kỳ thi THPT Quốc gia.

Phan Trung Kiên, trú tại xã Thạch Bàn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh (cựu học sinh trường THPT Nguyễn Trung Thiên) đã xuất sắc trở thành thủ khoa khối C kỳ thi THPT quốc gia 2018 với tổng số điểm 28,5. Trong đó, môn Văn học Kiên đạt 9,25, môn Lịch sử 9,25 và điểm 10 tuyệt đối môn Địa lý.

Kiên vui mừng cho biết, em đã đăng ký nguyện vọng 1 vào học viện An ninh, nguyện vọng 2 là trường đại học Luật Hà Nội.

Chàng trai Hà Tĩnh đỗ thủ khoa khối C kỳ thi THPT Quốc gia

Ấn tượng khi gặp Kiên đó là vóc người nhỏ, khuôn mặt hiền, giọng nói gốc Nam Định.

Khi hay tin Kiên đỗ thủ khoa, gia đình, làng xóm và người thân ai cũng vui sướng bởi Kiên là chàng trai có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Bố mẹ em phải vào Nam làm việc, từ năm lớp 8, Kiên đã phải về ở với ông bà ngoại ở thôn Bình Sơn, xã Thạch Bàn. Ông bà ngoại cũng đã già yếu, là diêm dân nên cuộc sống không kém phần nhọc nhằn nên từ rất sớm, Kiên đã biết tự lập trong học tập và sinh hoạt.

Kiên cho biết, bản thân em rất yêu thích môn Lịch sử. Liên tục 3 năm THPT em đều đạt học sinh giỏi tỉnh, trong đó: Năm học lớp 10 đạt giải ba, lớp 11 đạt giải nhất, lớp 12 đạt giải nhì.

Chia sẻ về bí quyết học tốt các môn xã hội, Kiên cho hay, về môn Văn học, em luôn chăm chỉ học bài phân tích của các thầy cô giảng dạy, rồi lên mạng tìm đọc các bài bình khác để mở rộng thêm và hiểu sâu hơn về mỗi một tác phẩm. Môn Lịch sử thì em nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa và luôn tìm hiểu những câu chuyện đằng sau các kiến thức được viết trong sách để mở rộng kiến thức và sự hiểu biết của bản thân về một sự kiện, một vấn đề lịch sử nào đó.

Vốn yêu bộ môn Lịch sử nên từ nhỏ Kiên đã thích tìm hiểu, sưu tầm những kiến thức, tài liệu về các triều đại Việt Nam.

Chàng trai Hà Tĩnh đỗ thủ khoa khối C kỳ thi THPT Quốc gia (Hình 2).

Kiên cùng các bạn và cô giáo.

Điều đặc biệt trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, đối với Kiên đó chính là được thi cùng em gái. Trước đó, Kiên đã từng tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2017 và đã đạt điểm số khá cao (Văn 8; Địa 8,25; Sử 9,5; Toán 6,4). Số điểm trên cộng với điểm ưu tiên vùng vừa đủ điểm chuẩn vào học viện An ninh nhưng Kiên vẫn bị đánh trượt vì thiếu tiêu chí phụ (điểm văn phải từ 8,25 trở lên).Tuy nhiên, không từ bỏ ước mơ đỗ học viện An ninh đã khiến chàng trai Hà Tĩnh quyết tâm ôn luyện và giành được kết quả xuất sắc.

Bạn đang đọc bài viết Chàng trai Hà Tĩnh đỗ thủ khoa khối C kỳ thi THPT Quốc gia tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục